7 ไอเดียแต่งบ้านด้วยโคมไฟหลากหลายแบบ | homify

7 ไอเดียแต่งบ้านด้วยโคมไฟหลากหลายแบบ

Prim meowmeow Prim meowmeow
De Vere Gardens Viewport Studio ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

การจัดไฟและการใช้แสงจำเป็นในทุกห้อง เพราะนอกจากจะช่วยให้แสงสว่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้นๆ แตกต่างออกไปจากเดิม ห้องบางห้องแม้จะมีการจัดเลย์เอาท์มาดีแค่ไหน แต่ใช้ไฟไม่เหมาะสมก็ทำให้ห้องนั่นดูคับแคบและอึดอัดได้ วันนี้เราจึงรวบรวมโคมไฟดีไซน์สวยๆ แปลกตา ที่ใช้กับการจัดแสงในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับประทานอาหารที่คุณสามารถเลือกไปปรับใช้ได้ไม่ยาก

1. วัสดุธรรมชาติ

Chattarpur Farmhouse New Delhi monica khanna designs ห้องทานข้าวโต๊ะ
monica khanna designs

Chattarpur Farmhouse New Delhi

monica khanna designs

วัสดุธรรมชาตินั้นยืดหยุ่นและรองรับหลายไอเดียได้มากมาย โดยเฉพาะป่านหรือปอที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ของใช้ในบ้านได้หลายอย่าง เช่นโคมไฟตามตัวอย่างในภาพนี้เป็นต้น

2. โคมทรงกลมเพิ่มอารมณ์ติสท์

บางครั้งความมืดก็สร้างความเท่ หลายคนชอบใช้ชีวิตในเงามืด หรือแสงสลัวๆ ที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหาไปอีกแบบ ความสว่างในลักษณะนี้จึงควรมาในรูปแบบของโคมไฟดวงเล็ก ที่ส่องเป็นจุดๆ ไม่ต้องสว่างมากแต่เน้นเพิ่มลูกเล่นเข้าไปที่ดีไซน์ของโคมแทน ดังเช่นในภาพที่เราเลือกมาเป็นตัวอย่าง เป็นโคมไฟใสกลม สไตล์ฟองอากาศ สว่างไม่มากแต่เท่มาก

โคมดินเผาเข้าได้กับทุกบ้าน

De Vere Gardens Viewport Studio ห้องทานข้าว
Viewport Studio

De Vere Gardens

Viewport Studio

พูดถึงเครื่องดินเผาหลายคนอาจนึกถึงเครื่องใช้โบราณ แต่ปัจจุบันเครื่องปั้นดินเผาถูกนำมาใช้กับงานออกแบบเครื่องเรือนสไตล์โมเดิร์นมากมาย เช่น โคมไฟในภาพนี้ที่ทำมาจากดินเผา แต่มีความโมเดิร์นให้ความรู้สึกอ่อนไหว นุ่มนวล เข้ากันได้ดีกับการจัดห้องสไตล์มินิมอลโทนขาวดำ

โคมไฟทรงร่มแบบเก่ากับวัสดุใหม่

CONE LIGHT SERIE01 TYP D Bureau Purée ห้องทานข้าว
Bureau Purée

CONE LIGHT SERIE01 TYP D

Bureau Purée

โคมไฟทรงร่มคือทรงมาตรฐานและเป็นภาพจำของคนส่วนใหญ่เวลาพูดถึงโคมไฟ เหตุผลที่โคมไฟทรงนี้เป็นที่นิยมเพราะรูปทรงคล้ายร่มนั้นเป็นทรงที่ช่วยกระจายแสงได้ดีที่สุดเมื่อใช้วัสดุทึบ แต่จากภาพเราจะเห็นว่าเป็นการดีไซน์โคมทรงร่มที่ไม่แคร์เรื่องของการกระจายแสงใดๆ เพราะใช้กระจกใสเป็นวัสดุในการประกอบ! ทำให้ได้โคมไฟดีไซน์ใหม่ที่หลักการกับความสวยงามร่วมสมัยมาอยู่ด้วยกัน

โคมแบบธรรมชาติสุดๆ!

夏水組 ห้องนั่งเล่น

หลุดทุกข้อจำกัด เมื่อโคมไฟไม่ต้องเป็นโคมอีกต่อไป แต่เป็นอะไรก็ได้แม้กระทั่งต้นไม้ใบไม้ ออกแบบให้ดีสามารถนำมาใช้ประดับห้องได้สวยเก๋ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการออกแบบโคมไฟที่ให้เราเข้าใกล้ธรรมชาติแบบสุดๆ

แชนเดอเลียที่ไม่ได้มีดีแค่ความหรู

โคมแบบแชนเดอเลียยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีของโคมไฟเสมอ หลายคนอาจติดภาพว่าห้อวที่มีแชนเดอเลียต้องเป็นห้องที่ตกแต่งสไตล์หรูหรา แต่จริงๆ แล้วปัจจุบันมีแชนเดอเลียให้เลือกหลากหลายรูปแบบที่เข้ากันได้ดีกับห้องหลายสไตล์ ตัวอย่างในรูปเป็นห้องสไตล์กึ่งลอฟท์ที่แขวนแชนเดอเลียลงมาจากเพดานที่ฉาบปูนเปลือย ซึ่ก็ดูเป็นการออกแบบตกแต่งแบบผสมผสานที่ลงตัวอีกแบบหนึ่ง

หลอดเปลือยสไตล์ดิบเท่

Only One ห้องนั่งเล่นไฟห้องนั่งเล่น

เป็นหนึ่งไอเทมที่เราเห็นกันบ่อยในช่วงนี้ที่กระแสดิบๆ แบบอินดัสเทรียลกำลังมา หลอดไฟเปลือยเป็นที่นิยมในการนำไปแต่งบ้านและร้านอาหารมากมายจนชินตา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนชอบความดิบๆ ง่ายๆ สามารถประยุกต์ใช้ทั้งแบบเดี่ยวๆ แยกกัน หรือเป็นพวงรวมแบบในภาพก็สวยเก๋ไปอีกแบบ และต้องบอกเลยว่าไอเดียนี้ ทั้งเป็นการแต่งบ้านแบบประหยัดงบ ทั้งได้แสงสว่างแบบเต็มที่ และยังได้ไอเทมบ้านสวยๆ เท่ๆ ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

9 วิธี จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วเฮง เฮง เฮง
Arrow navigation 3b3136b1
คุณเป็นคนนึงที่หลงใหลในความสว่างไสวสวยงามของหลอดไฟรึป่าว มีอันไหนถูกใจคุณบ้าง คอมเมนท์เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ