7 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาน่าอยู่อาศัย | homify

7 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาน่าอยู่อาศัย

mememint mememint
VILLATTE - La Maison ห้องนั่งเล่นโต๊ะกลางและโซฟา
Loading admin actions …

          สำหรับบ้านที่อยู่ในขั้นตอนของการตกแต่งนั้น นักออกแบบและตกแต่งภายในมักเจอกับปัญหายอดนิยมที่ว่ากันด้วยเรื่องของ มุม โดยเฉพาะมุมที่ติดกับผนังว่างเปล่า ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านคิดไม่ตกว่าจะออกแบบให้ออกมาเป็นลักษณะไหนดี ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป เพราะว่าวันนี้เรามี 6 ไอเดีย ที่รับรองว่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยให้คุณสามารถตกแต่งมุมห้องในบ้านของคุณให้ออกมาได้อย่างสวยงาม และเหมาะกับประโยชน์ใช้สอย

1. จัดบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

ชีวิตประจำวันของคุณใช้เวลาอยู่ในคาเฟ่หรือร้านกาแฟเป็นส่วนใหญ่หรือเปล่า? ถ้าอย่างนั้นก็นำบรรยากาศที่คุณชอบ จัดไว้รอบๆบ้าน ถูกใจคาเฟ่สไตล์ไหน เต็มไปด้วยหนังสือหรือซีดีเพลงแบบใด ก็จัดได้เลย

2. การจัดสวน

         สำหรับใครที่ชื่นชอบการจัดสวนแต่ไม่มีพื้นที่เพียงพอนั้น วันนี้ความฝันของคุณจะเป็นจริงได้ โดยการจัดสวนที่เอากระถางต้นไม้เล็กๆ มาจัดเรียงวางไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องหรือมุมบันไดก็สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ โดยเลือกวางต้นไม้ไว้ในที่ที่มีแสงส่องเข้ามาถึง เพื่อให้ต้นไม้ของเรานั้นได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอ

3. ห้องทำงาน

ESTUDIO GEYA ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ

         สำหรับคนที่ต้องการยกห้องทำงานมาไว้ที่บ้านนั้น แน่นอนว่าเราจะต้องการมุมที่เป็นส่วนตัวที่ทำให้รู้สึกสะดวกสบายและให้บรรยากาศของการทำงาน ที่แตกต่างกับพื้นที่อื่นๆภายในบ้าน การใช้เลือกพื้นที่ว่างที่มีความสว่าง ดูโล่งสบายตา จะช่วยทำให้บรรยากาศในการทำงานนั้นดีขึ้น ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวที่วางติดผนัง พร้อมทั้งมีเก้าอีกสำหรับการนั่งพักผ่อนเพื่อความผ่อนคลายด้วย

4. ราวไม้สำหรับแขวนของ

         หากบ้านของคุณมีพื้นที่คับแคบหรือมีพื้นที่จำกัด อาจจะหาที่แขวนกระเป๋า หรือที่แขวนเสื้อที่ทำจากไม้มาวางพิงผนังเพื่อใช้สำหรับการแขวนกระเป๋า หมวก หรือเสื้อโค้ทที่มีการหยิบใช้อยู่บ่อยๆ ดูจะเป็นการใช้มุมห้องที่ว่างเปล่านั้นได้อย่างมีประโยชน์

5. บอร์ดเตือนความจำ

         สำหรับพื้นที่ว่างในห้องครัวซึ่งว่างจากชั้นวางของต่างๆ บอร์ดหรือกระดานดำเล็กๆ เป็นอะไรที่เหมาะมากสำหรับการติดไว้สำหรับเขียนคำคม แรงบันดาลใจต่างๆ รวมถึงการเขียนบอกสมาชิกในครอบครัวถึงรายการสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต้องซื้อเข้าบ้าน

6. ไวนิลสติ๊กเกอร์ลวดลายต่างๆ

         การเติมชีวิตชีวาให้กับฝาผนังที่แสนว่างเปล่าโดยการตกแต่งด้วยการติดสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปแบบและหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นลายรูปทรง รูปร่างต่างๆ หรือลวดลายธรรมชาติเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และเพื่อให้พื้นที่ในบ้านดูมีเรื่องราวมากยิ่งขึ้น

7. ห้องสมุด

         ความจริงแล้วพื้นที่ว่างภายในบ้านนั้นสามารถที่จะหาสิ่งของมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะหนังสือ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านแล้วเมื่อระยะเวลาผ่านไป เราจะรู้ตัวอีกทีว่าหนังสือของเรานั้นช่างมีเยอะมากมายซะเหลือเกิน เยอะจนไม่มีที่จะเก็บกันเลยทีเดียว เราจึงมาออกแบบมุมว่างภายในบ้าน ให้กลายเป็นห้องสมุดขนาดเล็ก เพื่อใช้ในการจัดเก็บหนังสือเหล่านี้ โดยการเอาชั้นวางหนังสือที่ทำด้วยไม้มาวางไว้ตรงมุมห้องและตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟ พร้อมกับบรรยากาศที่โล่งโปร่งสบาย มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

หากคุณมีไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านสามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ