6 ไอเดียเก๋แต่งห้อง 70 ตารางเมตร

Natcha K. Natcha K.
Anna Serafin Architektura Wnętrz ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

หากจะพูดถึงรสนิยมและการแต่งบ้านให้ดูมีสไตล์ไม่น่าเบื่อ สิ่งแรกที่เจ้าบ้านทุกคนจะต้องคำนึงถึงเลยก็คือ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของตัวบ้าน เพราะการจะมีบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่สร้างขึ้นมาแบบไม่มีภาพจินตนาการไว้ในใจ ก็จะเสร็จสมบูรณ์ออกมาได้ หากแต่คุณต้องกลั่นกรองความคิดและไอเดียออกมาให้ดี ก่อนจะลงมือทำ ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อที่จะป้องกันปัญหาไว้ตั้งแต่ยังไม่เกิด ทั้งในเรื่องของโครงสร้าง และงบประมาณ 

สำหรับวันนี้ เราก็มีไอเดียดีๆจะมานำเสนอทุกท่านที่มีห้องอพาร์ทเมนต์ขนาดไม่เกิน 70 ตารางเมตร ให้แต่งห้องสวยได้ดั่งใจ ด้วยเทคนิคสุดง่ายดายเพียง 5 ข้อนี้ ไปดูกันเลย! 

1. เฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่

Till Könneker ห้องนั่งเล่นที่เก็บของ

เฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน เช่นยูนิตอเนกประสงค์ในภาพที่รวบรวมเอาทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ตู้เสื้อผ้าพร้อมกับตู้เก็บของเข้าไว้ด้วยกัน

2. เติมเอกลักษณ์ให้บ้านคุณ

สำหรับไอเดียอันดับแรกของการแต่งอพาร์ทเมนต์ให้ดูสวยเท่ไม่เหมือนใคร คือเอกลักษณ์ของตัวบ้านนั่นเอง จากที่สังเกตุได้ในภาพ ถึงแม้ว่าจะมีการแบ่งสัดส่วนของห้องจากกำแพงอย่างชัดเจน แต่เจ้าบ้านยังมีการยึดตัวสีที่จะดึงดูดสายตาของผู้มาเยือน และคุมโทนของตัวบ้านได้อย่างดี ซึ่งก็คือสีเขียวมะนาวของโซฟาในบริเวณห้องนั่งเล่น และผนังบริเวณหัวเตียงในห้องนอน 

เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่มีพื้นที่ในบ้านจำกัด คุณเองก็สามารถเลือกแต่งบ้านแบบนี้ได้เช่นกัน แค่ลองเลือกสีที่ถูกใจ รับรองว่าบ้านของคุณจะสวยขึ้นมาอีกขึ้นหนึ่งเลยทีเดียว

3. ดึงดูดความสนใจจากเตียงนอนสุดชิค

Diff.Studio ห้องนอน

มาถึงบริเวณห้องนอนกันบ้าง คงเป็นเรื่องธรรมดาของบ้านที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตอะไรมากมาย ที่จะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ตั้งเด่นหราไว้กลางห้องให้เปลืองพื้นที่ไปซะเปล่าๆ เพราะฉะนั้น สิ่งเดียวที่คุณจะทำได้คือ เลือกเตียงนอนให้ดี 

ในเมื่อจะแต่งห้องนอนทั้งที จะมีอะไรเด็ดไปกว่าการดึงดูดความสนใจด้วยเตียงนอนล่ะจริงมั้ย นอกจากจะทำให้ห้องดูดีมีราคาแล้ว ยังทำให้คุณมีความสุขในระหว่างที่นอนหลับพักผ่อนได้อีกด้วย

4. ติดหน้าต่างบานใหญ่ไว้กลางห้อง

แค่ลองติดหน้าต่างบานใหญ่ไว้กลางห้อง เพื่อเชื้อเชิญให้แสงแดดอ่อนๆ จากดวงอาทิตย์ในยามเช้าเข้ามาให้ความอบอุ่นกับบ้านของคุณ แค่นี้ก็ทำให้บ้านดูสว่างขึ้น และส่งผลให้บ้านดูมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นอีกหน่อย ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวันได้อีกด้วยนะ

5. เก็บห้องน้ำให้ดูเรียบง่ายสบายตาอยู่เสมอ

ในบริเวณพื้นที่ของห้องน้ำนั้น นักออกแบบห้องน้ำ เลือกที่จะยึดเอาความเรียบง่าย และความสะอาด สบายตามาเป็นหลัก เพราะเนื่องจากพื้นที่ของตัวห้องน้ำมีไม่มาก จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะติดหน้าต่างลงไปบนกำแพง ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นต้องมีเลยก็คือ แสงไฟ นั่นเอง

การแอบติดแสงไฟไว้ตามมุมต่างๆของห้องน้ำ จะช่วยทำให้ห้องดูมีความสว่างและสดใสมากขึ้น รวมไปถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของที่บิวท์อินติดกับกำแพงไปเลย ก็มีส่วนช่วยในการะประหยัดพื้นที่ด้วยเช่นกัน

6. จัดเรียงของในบ้านให้เป็นระเบียบ

degoma ห้องทานข้าว

นอกจากการตกแต่งบ้านจะเป็นสิ่งที่สำคัญของตัวบ้านแล้ว พฤติกรรมของผู้อยู่อาศัยเองก็เช่นกัน หากคุณมีบ้านที่เล็ก คับแคบ แต่ยังไม่ใส่ใจที่จะเก็บสิ่งของต่างๆให้ดูเรียบร้อย บ้านของคุณจะยิ่งดูรกและไม่น่าอยู่ 

แต่จากตัวอย่างที่เห็นกันในภาพ ทันทีที่มองเข้าไปในตัวบ้าน สิ่งแรกที่สะดุดตากลับเป็นพื้นไม้และคานไม้บนเพดาน เพราะตัวบ้านมีความสะอาด และเลือกใช้การตกแต่งสไตล์มินิมัล เพื่อให้ดูสบายตามากขึ้น บอกเลยว่าง่ายขนาดนี้ คุณเองก็ทำได้เช่นกัน ไม่เชื่อก็ลองดูเลย! 

ถ้าถูกใจไอเดียนี้ เสนอความคิดเห็นของคุณให้เพื่อนๆอ่านได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ