มีสไตล์! ชมบ้านสวยแนวคันทรี่ผสมคลาสสิค | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

มีสไตล์! ชมบ้านสวยแนวคันทรี่ผสมคลาสสิค

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 국민대학교 คันทรี่
Loading admin actions …

ของเก่า หรือ ของที่ไม่หรูหรา ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเชยหรือไม่ดูดีเสมอไป ไม่ว่ามันจะกำลังเป็นที่นิยมหรือไม่ก็ตาม มุมมองของคนอื่นไม่ใช่สิ่งที่จะมาตัดสิน แต่อยู่ที่ตัวคุณเอง ว่าคุณจะรู้สึกและให้คุณค่าต่อมันอย่างไร

การตกแต่งบ้านเองก็เป็นหนึ่งในนั้น หลายคนรักการตกแต่งบ้านแนวคลาสสิค หรือแนวธรรมชาติๆที่ไม่หรูหรา (แนวคันทรี่) แต่ก็มักถูกมองด้วยความแปลกแยกว่าไร้รสนิยมบ้าง ล้าสมัยบ้าง ดูไม่มีระดับบ้าง ฯลฯ อย่าไปสนใจความคิดและคำพูดเหล่านั้น ใครจะคิดอย่างนั้นปล่อยให้เขาคิดไปเพราะเราไม่สามารถไปห้ามได้ แต่คุณเลือกที่จะมั่นใจในความชอบส่วนตัวของคุณได้ อย่าปล่อยให้ใครมาทำให้หวั่นไหว

คุณค่าของศิลปะ หรือสถาปัตยกรรมแบบเก่า ไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอก ไม่ได้อยู่ที่ว่ามันเป็นของตกยุคตกสมัย ไม่ได้อยู่ที่ว่าใครจะสนใจมันหรือไม่ แต่อยู่ที่เรื่องราวเบื้องหลังมากกว่า อย่างเช่นการสร้างบ้านสักหลังที่มีลักษณะเป็นแบบคลาสสิค ความน่าภาคภูมิใจของมันจะอยู่ที่เรื่องราวเบื้องหลังตัวบ้านและเจ้าของบ้าน ว่ามีความเป็นมาและแรงบันดาลใจอย่างไรจึงตัดสินใจสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา

เพื่อสร้างความมั่นใจอีกขั้น วันนี้เราจึงมีตัวอย่างโครงการสร้างบ้านสไตล์คลาสสิคผสมคันทรี่มาฝาก เป็นผลงานของสถาปนิกชาวเกาหลีคนหนึ่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะลักษณะนี้อยู่แล้ว รวมไปถึงผู้ที่มีความคิดอยากจะสร้างบ้านแนวนี้ด้วย เราอยากให้คุณดูเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ สร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง ว่านี่คือสิ่งที่เรารัก คือสิ่งที่เราต้องการ คือสิ่งที่มีคุณค่าในตัวเอง ไม่ได้มีคุณค่าด้วยการตัดสินของใคร

เริ่มต้นที่หน้าบ้านก่อน

โดย 국민대학교 คันทรี่

เห็นได้ชัดเจนว่าก่อสร้างด้วยอิฐแดงทั้งหลัง อันเป็นการคงเอกลักษณ์ความเป็นคลาสสิคอย่างแท้จริง

ลองมุมเยื้องๆทางเข้าบ้าง

โดย 국민대학교 คันทรี่

มีสวน มีต้นไม้ ให้บรรยากาศที่แลดูสดชื่น

หน้าบ้านอีกมุม

โดย 국민대학교 คันทรี่

ให้ความรู้สึกสมจริง เสมือนเป็นบ้านเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว หรือไม่ก็เป็นบ้านในแถบชนบทที่อยู่กันอย่างเงียบๆและสุขสบาย มีความเป็นส่วนตัว

ยิ่งเป็นตอนกลางคืน บ้านยิ่งดูสวย

โดย 국민대학교 คันทรี่

พราะมีไฟโคมหลอดสีเหลืองติดอยู่รอบบ้าน ซึ่งแสงสีนี้พอส่องอยู่ในความมืด หรือเกือบๆมืดแล้วจะดูโรแมนติกมากเลยทีเดียว

เปลี่ยนมุมบ้าง

โดย 국민대학교 คันทรี่

สังเกตราวระเบียงว่าออกแบบได้เข้ากับตัวบ้านดี นั่นคือใช้เป็นสีดำ และที่สำคัญคือเหล็กไม่หนา ทำให้ราวไม่ดูเด่นออกมามากเกินไปเหมือนของบ้านหลายๆหลัง

มุมสูง

โดย 국민대학교 คันทรี่

เหมือนได้ย้อนไปในราวสมัย 6-7 ทศวรรษที่แล้ว

ซูมให้เห็นอิฐแดงชัดๆ

โดย 국민대학교 คันทรี่

สีอิฐไม่ได้แดงเรียบเหมือนอิฐแดงทั่วไป แต่จะเป็นสีแดงแบบลอกๆด่างๆซึ่งหลายๆคนจะมองว่าดูโทรมและไม่สะอาด แต่ความจริงคือมันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่บ่งบอกถึงความคลาสสิคและความป็นธรรมชาติ

เปลี่ยนบรรยากาศมาดูการตกแต่งภายในบ้าง

โดย 국민대학교 คันทรี่

สำหรับข้างในจะเริ่มมีสไตล์โมเดิร์นเข้ามาผสมเล็กน้อย โดยเพดาน พื้น ฯลฯ ยังคงการตกแต่งลักษณะแบบดั้งเดิมและเป็นธรรมชาติอยู่ แต่เฉพาะเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่จะมีความทันสมัย ตัวอย่าวเช่น ทีวีจอแบน เป็นต้น

ซูมให้เห็นเพดานชัดๆ

โดย 국민대학교 คันทรี่

จะเห็นได้ว่าทำมาจากไม้ทั้งหมด เลือกใช้โทนน้ำตาลอ่อนจนถึงอ่อนมาก เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านไม่ดูทึบหรือน่าอึดอัด

การใช้ไม้เป็นวัสดุหลักจะเพิ่มความคลาสสิคได้มาก

โดย 국민대학교 คันทรี่

หากต้องการความเป็นคลาสสิคแล้วละก็ อย่ามองข้ามวัสดุหลักที่เป็นไม้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ประตู เพดาน เฟอร์นิเจอร์ และอะไรอีกหลายอย่างก็ตาม เพราะไม้คือของที่ได้มาจากธรรมชาติ เป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้ปลูกสิ่งก่อสร้างมาช้านาน ฉะนั้นแล้วมันจึงเป็นตัวบ่งบอกเอกลักษณ์ของความรู้สึกย้อนยุค หรือความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ซูมเข้าไปในห้องครัวสักหน่อย

โดย 국민대학교 คันทรี่

ในส่วนนี้มีความเป็นโมเดิร์นปนอยู่ ทั้งตู้เย็น เคาน์เตอร์ โต๊ะ และเก้าอี้

ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้สร้างห้องเก็บสะสมของเก่าแบบนี้

โดย 국민대학교 คันทรี่

บางคนหลงใหลเรื่องราวในอดีตมากจนถึงขั้นต้องหาของเก่ามาสะสม และถ้าหากมีงบประมาณพอตัว แนะนำให้คุณสร้างห้องเก็บของสะสม หรือห้องจัดแสดงของเก่าแบบในภาพนี้ จะห้องเล็กห้องใหญ่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สำคัญที่ว่าคุณควรจะได้ใช้มันเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ นั่งทำงานอดิเรกของคุณให้เกิดความสุข

มองอีกมุม

โดย 국민대학교 คันทรี่

ในห้องเก็บของเก่า มีหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกใช้ในการตกแต่งได้ อาจจะเพียงนำเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิคมาใส่เอาไว้ หรืออาจจะเอาภาพหรือรูปสลักราคาแพงที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เข้ามาตั้งแสดงด้วยก็ได้

ห้องใต้หลังคา

โดย 국민대학교 คันทรี่

ใช้วัสดุไม้ 99.99% พร้อมเน้นการใช้โทนสีเหลืองอมน้ำตาลอ่อน เพื่อให้ห้องดูสว่างมากที่สุด

กลับมาที่ห้องนั่งเล่น

โดย 국민대학교 คันทรี่

รูปนี้แสดงให้เห็นความกลมกลืนระหว่างทีวีจอแบน ซึ่งเป็นสินค้ายุคใหม่ กับศิลปะตกแต่งสไตล์คลาสสิคที่เต็มไปด้วยวัสดุไม้

ยิ่งตอนกลางวัน ห้องนั่งเล่นจะยิ่งดูดี

โดย 국민대학교 คันทรี่

เพราะแสงแดดจะส่องผ่านประตูสีฟ้าเข้ามา มากระทบกับสีไม้ สีผนัง สีเพดาน จนเกิดเป็นแสงสะท้อนสีทองอ่อนๆสวยงาม

สิ่งที่ห้องนั่งเล่นซ่อนไว้ในตอนแรก…

โดย 국민대학교 คันทรี่

มีห้องเก็บของเล็กๆนับว่าดี สร้างรวมไว้ในห้องใดห้องหนึ่งจะเป็นการประหยัดเนื้อที่ได้มาก

บันได…

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย 국민대학교 คันทรี่

แม้แต่บันไดยังต้องเลือกใช้ไม้อย่างดี ไม้สีน้ำตาลเข้ม ขัดเงาสวยงาม เช่นเดียวกับราวกั้นซึ่งเป็นสีเดียวกันและมีความเงาวาวด้วย

ปิดท้ายด้วยห้องนอน

โดย 국민대학교 คันทรี่

คลาสสิคแบบสบายและดูเรียบง่ายสุดๆ ด้วยการใช้ไม้ปาร์เก้สีเข้มปูพื้น เตียงนอนมีหัวทำมาจากไม้ ส่วนลายผ้าห่มเองก็ดูเป็นแบบเก่า

คงได้แรงบันดาลใจแล้วว่า ของสวยงามไม่จำเป็นต้องใหม่หรือหรูเสมอไป และนอกจากนี้...ใครมีความคิดเห็นเพิ่มเติม อย่าลืมมาแชร์กันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ