เรียบหรูดูดี พาชมการแต่งบ้านง่ายๆแต่สวยเนี้ยบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เรียบหรูดูดี พาชมการแต่งบ้านง่ายๆแต่สวยเนี้ยบ

Prim meowmeow Prim meowmeow
Home Staging : Roland Gardens โดย In:Style Direct มินิมัล
Loading admin actions …

การตกแต่งภายในเป็นปัจจัยสำคัญข้อหนึ่งที่ทำให้บ้านมีบุคลิกเฉพาะของตัวเอง ที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีเช่นกัน ปัจจุบันมีการแต่งบ้านหลากหลายแนว ซึ่งความนิยมก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามเทรนด์ที่มาไวไปไว แต่มีอยู่สไตล์หนึ่งที่คงความสวยมานานและกาลเวลาไม่เคยทำให้มันดูเก่าหรือเชย คือการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย แต่หรูหรา ที่กล่าวได้ว่าเป็นความคลาสสิกที่ไม่ตกยุคง่ายๆ แน่ 

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังหนึ่งในอังกฤษฝีมือนักตกแต่งภายในในลอนดอน ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของการตกแต่งแบบเรียบหรู อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนเปลี่ยนใจจากการแต่งบ้านแนวล้ำๆ กลับสู่จุดสามัญที่ไม่มีวันตายแบบนี้ก็เป็นได้ 

แต่งน้อย แต่อบอุ่นมาก

Living room โดย In:Style Direct มินิมัล
In:Style Direct

Living room

In:Style Direct

เริ่มกันที่ห้องนั่งเล่นหัวใจของบ้านที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัวกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน คุมความอบอุ่นให้ไม่หลุดกรอบ โซฟาสีครีมที่ดูนุ่มหน้านั่งเข้ากับพรมสีเดียวกันและโต๊ะกลางลายไม้ที่ประดับเพียงเล็กน้อยด้วยกระถางเล็กๆ เพิ่มสีสันให้กับห้องโดยไม่มากจนเกินไป ในห้องที่ผนังสีขาวสะอาดตาและหน้าต่างที่แสงเข้าได้อย่างเต็มที่ ช่วยกันเสริมความโปร่งและดูกว้างขวาง 

เรียบง่ายและกว้างขวาง

Living room โดย In:Style Direct มินิมัล
In:Style Direct

Living room

In:Style Direct

อีกมุมของห้องนั่งเล่นที่หันหน้าเข้าหาหน้าต่างรับแสงสว่างจากภายนอกเต็มๆ ด้านหลังโซฟาเราจะเห็นตู้ไม้เก็บของที่เข้ากันกับพื้นลายไม้ ตกแต่งด้วนโคมไฟจัดแสงเพิ่มมิติให้กับห้อง

มุมทำงานที่สงบแต่มีความเท่

Study table โดย In:Style Direct สแกนดิเนเวียน
In:Style Direct

Study table

In:Style Direct

มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นถูกจัดให้เป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ สีดำ เข้ากับตู้วางของด้านข้าง เหนือโต๊ะประดับด้วยกรอบรูปโทนสีเข้ากัน พร้อมเก้าอี้มีลูกเล่นที่เพิ่มความเท่ให้กับมุมทำงานดูมีอะไรมากขึ้น และไม่ลืมที่จะตั้งโคมไฟที่สำหรับอ่านหนังสือที่มีดีไซน์เรียบๆ แต่หรูเล็กน้อย ทำให้ไม่หลุดจากการออกแบบโดยรวม

ห้องนอนใหญ่อันโอ่อ่า

Bedroom 1 โดย In:Style Direct โมเดิร์น

มาถึงห้องนอนหลักที่มีพระเอกเป็นเตียงยกสูง มีพื้นที่ว่างใต้เตียงและหัวเตียงอันใหญ่เพิ่มความภูมิฐาน โต๊ะข้างเตียงประกบสองข้างทำจากวัสดุเดียวกับโครงเตียง ตกแต่งด้วยโคมไฟสีทองหรูหรา ปูพรมสีโทนทึบเข้ากับเครื่องนอน

ห้องทานอาหารของครอบครัว

Dining room โดย In:Style Direct มินิมัล
In:Style Direct

Dining room

In:Style Direct

ห้องทานอาหารเป็นห้องทีมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะกลมขนาด 6 ที่นั่ง กำลังดีสำหรับครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยม และโต๊ะลักษณะกลมยังช่วยให้สมาชิกบนโต๊ะอาหารเห็นหน้ากันครบถ้วน และตักอาหารสะดวกอีกด้วย ดีไซน์ของโต๊ะเป็นโต๊ะกระจกเข้าชุดกับเก้าอี้สีขาวยังคงให้ความรู้สึกเรียบหรูไม่ต่างจากห้องอื่น 

ห้องน้ำเรียบๆ

Bathroom โดย In:Style Direct มินิมัล

ห้องน้ำยังคงคอนเส็ปความเรียบหรูไว้อย่างดีกับการใช้สีขาวเป็นหลัก จัดไฟเพิ่มความเก๋ กระจกบานใหญ่เต็มพื้นที่บริเวณอ่างล้างหน้า เพิ่มสีสันเล็กน้อยด้วยไอเทมสีเขียวที่มาในปริมาณกำลังดี

ความเรียบหรูที่ใครๆ ก็ชอบ

Living / Study area โดย In:Style Direct มินิมัล
In:Style Direct

Living / Study area

In:Style Direct

หลายคนเห็นบ้านนี้แล้วคงชื่นชอบไม่ใช่น้อย เพราะน่าจะเป็นตัวอย่างของการแต่งบ้านในฝันของใครหลายคนได้เลยทีเดียว ด้วยความเรียบง่ายแต่งตามได้ไม่ยาก แต่ดูดีมีชาติตระกูลและรับรองได้ว่าไม่ตกเทรนด์ง่ายๆ แน่นอน

คุณเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการแต่งบ้านรึป่าว? บ้านในฝันของคุณเป็นยังไง คอมเมนท์มาเลย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ