เรียบหรูดูดี พาชมการแต่งบ้านง่ายๆแต่สวยเนี้ยบ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

เรียบหรูดูดี พาชมการแต่งบ้านง่ายๆแต่สวยเนี้ยบ

Prim meowmeow Prim meowmeow
 ห้องนั่งเล่น by In:Style Direct
Loading admin actions …

การตกแต่งภายในเป็นปัจจัยสำคัญข้อหนึ่งที่ทำให้บ้านมีบุคลิกเฉพาะของตัวเอง ที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีเช่นกัน ปัจจุบันมีการแต่งบ้านหลากหลายแนว ซึ่งความนิยมก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามเทรนด์ที่มาไวไปไว แต่มีอยู่สไตล์หนึ่งที่คงความสวยมานานและกาลเวลาไม่เคยทำให้มันดูเก่าหรือเชย คือการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย แต่หรูหรา ที่กล่าวได้ว่าเป็นความคลาสสิกที่ไม่ตกยุคง่ายๆ แน่ 

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังหนึ่งในอังกฤษฝีมือนักตกแต่งภายในในลอนดอน ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของการตกแต่งแบบเรียบหรู อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนเปลี่ยนใจจากการแต่งบ้านแนวล้ำๆ กลับสู่จุดสามัญที่ไม่มีวันตายแบบนี้ก็เป็นได้ 

แต่งน้อย แต่อบอุ่นมาก

 ห้องนั่งเล่น by In:Style Direct
In:Style Direct

Living room

In:Style Direct

เริ่มกันที่ห้องนั่งเล่นหัวใจของบ้านที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัวกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน คุมความอบอุ่นให้ไม่หลุดกรอบ โซฟาสีครีมที่ดูนุ่มหน้านั่งเข้ากับพรมสีเดียวกันและโต๊ะกลางลายไม้ที่ประดับเพียงเล็กน้อยด้วยกระถางเล็กๆ เพิ่มสีสันให้กับห้องโดยไม่มากจนเกินไป ในห้องที่ผนังสีขาวสะอาดตาและหน้าต่างที่แสงเข้าได้อย่างเต็มที่ ช่วยกันเสริมความโปร่งและดูกว้างขวาง 

เรียบง่ายและกว้างขวาง

 ห้องนั่งเล่น by In:Style Direct
In:Style Direct

Living room

In:Style Direct

อีกมุมของห้องนั่งเล่นที่หันหน้าเข้าหาหน้าต่างรับแสงสว่างจากภายนอกเต็มๆ ด้านหลังโซฟาเราจะเห็นตู้ไม้เก็บของที่เข้ากันกับพื้นลายไม้ ตกแต่งด้วนโคมไฟจัดแสงเพิ่มมิติให้กับห้อง

มุมทำงานที่สงบแต่มีความเท่

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by In:Style Direct
In:Style Direct

Study table

In:Style Direct

มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นถูกจัดให้เป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ สีดำ เข้ากับตู้วางของด้านข้าง เหนือโต๊ะประดับด้วยกรอบรูปโทนสีเข้ากัน พร้อมเก้าอี้มีลูกเล่นที่เพิ่มความเท่ให้กับมุมทำงานดูมีอะไรมากขึ้น และไม่ลืมที่จะตั้งโคมไฟที่สำหรับอ่านหนังสือที่มีดีไซน์เรียบๆ แต่หรูเล็กน้อย ทำให้ไม่หลุดจากการออกแบบโดยรวม

ห้องนอนใหญ่อันโอ่อ่า

 ห้องนอน by In:Style Direct

มาถึงห้องนอนหลักที่มีพระเอกเป็นเตียงยกสูง มีพื้นที่ว่างใต้เตียงและหัวเตียงอันใหญ่เพิ่มความภูมิฐาน โต๊ะข้างเตียงประกบสองข้างทำจากวัสดุเดียวกับโครงเตียง ตกแต่งด้วยโคมไฟสีทองหรูหรา ปูพรมสีโทนทึบเข้ากับเครื่องนอน

ห้องทานอาหารของครอบครัว

 ห้องทานข้าว by In:Style Direct
In:Style Direct

Dining room

In:Style Direct

ห้องทานอาหารเป็นห้องทีมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะกลมขนาด 6 ที่นั่ง กำลังดีสำหรับครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยม และโต๊ะลักษณะกลมยังช่วยให้สมาชิกบนโต๊ะอาหารเห็นหน้ากันครบถ้วน และตักอาหารสะดวกอีกด้วย ดีไซน์ของโต๊ะเป็นโต๊ะกระจกเข้าชุดกับเก้าอี้สีขาวยังคงให้ความรู้สึกเรียบหรูไม่ต่างจากห้องอื่น 

ห้องน้ำเรียบๆ

 ห้องน้ำ by In:Style Direct

ห้องน้ำยังคงคอนเส็ปความเรียบหรูไว้อย่างดีกับการใช้สีขาวเป็นหลัก จัดไฟเพิ่มความเก๋ กระจกบานใหญ่เต็มพื้นที่บริเวณอ่างล้างหน้า เพิ่มสีสันเล็กน้อยด้วยไอเทมสีเขียวที่มาในปริมาณกำลังดี

ความเรียบหรูที่ใครๆ ก็ชอบ

 ห้องนั่งเล่น by In:Style Direct
In:Style Direct

Living / Study area

In:Style Direct

หลายคนเห็นบ้านนี้แล้วคงชื่นชอบไม่ใช่น้อย เพราะน่าจะเป็นตัวอย่างของการแต่งบ้านในฝันของใครหลายคนได้เลยทีเดียว ด้วยความเรียบง่ายแต่งตามได้ไม่ยาก แต่ดูดีมีชาติตระกูลและรับรองได้ว่าไม่ตกเทรนด์ง่ายๆ แน่นอน

คุณเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการแต่งบ้านรึป่าว? บ้านในฝันของคุณเป็นยังไง คอมเมนท์มาเลย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ