พลิกโฉมบ้านใหม่ให้ดูมินิมัล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

พลิกโฉมบ้านใหม่ให้ดูมินิมัล

Natcha K. Natcha K.
โดย Studio OxL
Loading admin actions …

ในวันที่เศรษฐกิจไม่ค่อยเป็นใจ จะเปิดกระเป๋าเงินทำอะไรก็ต้องคิดให้หนักแบบนี้ เชื่อเลยว่าคนรักบ้านหลายคนคงจะหนักใจกันอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะบ้านก็เก่าลงไปตามกาลเวลาทุกวัน แต่ครั้นจะหยิบเงินออกมาแต่งบ้านใหม่ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กลัวว่ายิ่งทำไป จะเป็นการสร้างหนี้โดยใช่เหตุ 

เราอยากจะบอกว่า อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะการมีบ้านสวยๆ ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณมหาศาลเท่านั้น แค่เราค้นหาสไตล์ของตัวเอง และแต่งบ้านให้แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของผู้เป็นเจ้าของบ้าน แค่นี้ก็มีบ้านที่เพอร์เฟคได้ง่ายๆ แล้ว

สภาพบ้านเก่าก่อนพลิกโฉม

โดย Studio OxL

ก่อนจะไปดูสภาพบ้านหลังแปลงโฉมกัน คงพลาดไม่ได้ที่เราจะต้องนำภาพสภาพบ้านเดิมมาให้ดูกันหน่อย เพื่อให้เห็นๆกันไปเลยว่า หลังจากตกแต่งบ้านไปแล้ว จะสวยกันได้สุดถึงขนาดไหน อย่างที่เห็นกันในภาพ สภาพโครงสร้างที่เหลืออยู่ มีเพียงแค่ประตูที่อยู่สุดกำแพง และโครงบ้านเดิมเท่านั้น 

ทีนี้เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากแปลงบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้ว 

เปลี่ยนเป็นบ้านสวยปิ๊ง จากหน้ามือเป็นหลังมือ

โดย Studio OxL

ปาฏิหารย์มีจริง! เพราะนี่แหละคือสภาพของซากบ้านเก่าหลังเดิม ที่เคยดูซอมซ่อ และดูจะไม่มีหวังได้แปลงโฉมเป็นบ้านสวยกับเขาสักที บอกเลยว่าวิธีการจะสร้างบ้านในฝันให้ออกมาอยู่ในโลกความเป็นจริงแบบนี้งั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณลองติดต่อสถาปนิกภายในเก่งๆสักคน แล้วลองบอกภาพในใจของบ้านที่ต้องการให้เขาฟัง รับรองว่า คุณก็มีบ้านสวยไว้อวดใครต่อใครได้แบบง่ายๆ แน่นอน 

ยิ่งเทคนิคการนำห้องกระจกมาไว้ในบ้านแบบนี้ น่านำไปเป็นแรงบันดาลใจในบ้านของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา และเก๋แบบไม่ซ้ำใครแน่ๆ 

หันมามองมุมนั่งเล่นกันบ้าง

โดย Studio OxL

ในส่วนของมุมนั่งเล่นในบ้านสวยหลังนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แฝงไปด้วยความโมเดิร์น แต่ยังคงไว้ซึ่งความมินิมัล ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากกับบ้านหลังนี้ เพราะบวกกับพื้นและเพดานสีขาวด้วยแล้ว ยิ่งทำให้บ้านดูมีพื้นที่กว้างขึ้นไปอีก 

มีชั้นวางของไว้เก็บของไม่ให้เกลื่อนกลาดรกสายตาตั้งอยู่ชิดกับกำแพง โดยใช้สีที่ตัดกับตัวบ้าน แต่ดูสวยงามอย่างลงตัว และตั้งโต๊ะสักตัวไว้ตรงกลางบ้าน แค่นี้ก็สวยเกินบรรยายแล้ว

สร้างโรงรถในร่มไว้ใต้หลังคาบ้านคุณ

โดย Studio OxL

มาถึงส่วนของโรงรถกันบ้าง เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากออกแบบบ้านในฝันที่สามารถเก็บรถแสนรักไว้ในบ้านได้ด้วย ซึ่งเราขอยืนยันเลยว่า คุณสามารถทำได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่เพียงเว้นพื้นที่บริเวณใดก็ได้ของบ้านเอาไว้ และต่อเติมประตูให้เปิดขับรถเข้าออกได้สะดวก แค่นี้ก็สามารถทำได้แล้ว 

อย่างในภาพที่เรานำมาเป็นตัวอย่างกันในวันนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะต่อเติมโรงรถเข้าไปในตัวบ้าน เพื่อให้ขับเข้าออกได้สะดวก ถ้าคุณอยากมีโรงรถสวยๆ แบบนี้บ้าง ก็อย่ารอช้า รีบสร้างฝันตัวเองให้เป็นจริงได้เลย 

แปลนบ้านในภาพรวม

โดย Studio OxL

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับไอเดียแปลงโฉมบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เห็นบ้านสวยๆแบบนี้ ก็อย่าเพิ่งถอดใจ คิดว่าตัวเองจะทำตามไม่ได้นะคะ ลองดูแปลนบ้านนี้ดูซะก่อน หากใกล้เคียงกับบ้านของคุณ ทั้งการเลือกจัดแบ่งห้อง และรูปทรงของตัวบ้าน ก็จัดการไปทำตามกันได้แบบชิวๆเลย 

แต่ถ้ายังไม่ถูกใจล่ะก็ ลองค่อยๆ เก็บประสบการณ์และแรงบันดาลใจตามที่ต่างๆดูก็ได้ ไม่ว่ากัน! 

แชร์ความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่เลย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ