Top 5 สัปดาห์นี้กับบ้านสวยจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 สัปดาห์นี้กับบ้านสวยจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

T. A. T. A.
โดย こぢこぢ一級建築士事務所 โมเดิร์น
Loading admin actions …

สุดสัปดาห์กันอีกครั้ง ก็ต้องพักผ่อนไปกับไอเดียดีไซน์บ้านเจ๋งๆจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ไอเดียบุคจากสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมีไอเดียทั้งสร้างบ้าน แต่งบ้าน เจาะลึกเรื่องใหญ่ๆกันตั้งแต่โครงสร้างบ้านไปจนถึงเรื่องเล็กๆอย่างชั้นหนังสือ แต่ไอเดียบุคที่ได้รับความนิยมที่สุดนั้นก็ยังหนีไม่พ้นโปรเจคบ้านสวยจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่นที่มักจะมีไอเดียและการออกแบบที่น่าสนใจ เหมาะเอาปรับใช้กับการออกแบบในบ้านเรา นอกจากนี้ยังมีบ้านแสนจะ unique ไม่เหมือนใครจากประเทศเกาหลีใต้ มีเรื่องของวัสดุทำผนังหลากหลายแบบที่สามารถกลายเป็นพระเอกในการแต่งบ้านได้ เอาละ อย่าเสียเวลาลองเลื่อนเมาส์ (หรือนิ้วของคุณ) ลงไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียบุคไหนบ้าง

บ้านพักตากอากาศดีไซน์สวย แรงบันดาลใจสำหรับบ้านในเมือง

บ้านสวยครึ่งปูนครึ่งไม้จากประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้บางคนนึกถึงบ้านสองชั้นเรียบง่ายทางภาคอีสานของประเทศไทย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตหุบเขาท่ามกลางธรรมชาติสงบ แต่ด้วยสไตล์บ้านที่เรียบง่ายและครบครับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับบ้านในเมืองให้เลียนแบบกันไปใช้

บ้านญี่ปุ่นหน้าแคบ แรงบันดาลใจให้บ้านตึกแถวเมืองไทย

แค่เห็นภาพเปิดยังน่าสนใจมากขนาดนี้ โปรเจคบ้านหน้าแคบหลังสีขาว (ตัดด้วยสีไม้นิดหน่อย) จึงวิ่งเข้ามาติดชาร์ต Top 5 (โห ยังกับชาร์ตเพลง Billboard) บ้านนี้มีโครงสร้างง่ายๆ เน้นออกแบบให้เข้ากับขนาดพื้นที่อันจำกัดที่มีอยู่ แต่ไม่ว่าจะเล็กแค่ไหน มีหน้ากว้างของที่แคบเท่าไร การดีไซน์ที่ชาญฉลาดก็ช่วยได้

พื้นที่จำกัดไม่ใช่ปัญหา! มาดูวิธีตกแต่งบ้านหลังเล็กๆให้สวย น่ารักน่าอยู่กัน

Laurelhurst Carriage House โดย PATH Architecture โมเดิร์น
PATH Architecture

Laurelhurst Carriage House

PATH Architecture

ยังคงอยู่กับการแก้ประเด็นปัญหาเรื่องพื้นที่อันจำกัด ซึ่งคิดว่าคงเป็นปัญหาที่หลายๆคนพบเจอ และจะยังคงอยู่ต่อไปอีกนานด้วยความแออัดของเมืองใหญ่ที่ขยายตัวพร้อมกับจำนวนประชากรที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ บ้านหลังนี้ไม่ได้มีขนาดเล็กมากขนาดนั้น แต่มีการจัดพื้นที่ที่น่าสนใจมากกว่าที่ยังครบครันและยังมีส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆให้รู้สึกว่าเป็นบ้านไม้สไตล์รีสอร์ทให้เจ้าของบ้านเหมือนได้พักผ่อนตลอดเวลา ลองไปดูกันเลยดีกว่า

วัสดุ 6 อย่าง ที่จะทำให้ผนังบ้านของคุณดูสวยอย่างไม่น่าเชื่อ

โดย TICA โมเดิร์น

แหวกเข้ามาอยู่เจ้าเดียงท่ามกลางโปรเจคบ้านสวยหลังอื่นๆ คือเรื่องราวของวัสดุที่ใช้สร้างและตกแต่งผนังในบ้าน 6 แบบด้วยกันที่ครอบคลุมตั้งแต่วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ไปจนถึงพลาสติก PVC จะมีวัสดุอะไรอย่างอื่นอีกบ้าง ลองดูในไอเดียบุคนี้เลย

สาวกฮอบบิทต้องดู บ้านดินอิงธรรมชาติจากเกาหลี

บ้านสวยหลังนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ที่ Middle Earth ตามจินตนาการของผู้แต่งเรื่อง The Lord of the Rings แต่เป็นบ้านจากประเทศเกาหลีใต้ที่ใช้แรงบันดาลใจจากบ้าน Hobbits สวยๆมาออกแบบผสมกับความร่วมสมัยของบ้านทรงเหลี่ยมในปัจจุบัน เป็นส่วนผสมที่ไม่คิดว่าจะมารวมกันได้ แต่ก็ดูดี น่าอยู่ไม่แพ้บ้านสวยโปรเจคข้างบนเลยแม้แต่น้อย เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

อยากสร้างบ้านแบบนี้? ถูกใจห้องแบบนั้น? ผนังแบบโน้นก็ใช่เลย? แสดงความคิดเห็นข้างล่างกับ homify ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ