แปลงโฉมสนามเปล่า ให้สวยว้าวแบบสวนในฝัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แปลงโฉมสนามเปล่า ให้สวยว้าวแบบสวนในฝัน

Prim meowmeow Prim meowmeow
 โดย GARDEN TROTTER,
Loading admin actions …

ชีวิตในเมืองเป็นเรื่องยากที่จะมีสวนในฝันสวยๆ เพราะข้อจำกัดด้านพื้นที่และเวลาในการดูแลรักษารวมไปถึงสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน แต่วันนี้เรามีไอเดียการแต่งสวนดีๆ ที่ไม่แคร์ข้อจำกัดใดๆ แล้วลุกขึ้นมาลงมือแปลงสนามหญ้าเล็กๆ ให้กลายเป็นสวนสวยที่มีพื้นที่ตอบรับการใช้งานหลากหลาย สวยงาม และมอบความสดชื่นให้กับทุกคนที่มาเยือน ผลจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ได้พื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์หลากหลาย ไปดูกันเลยดีกว่า

Before: สนามหญ้าเปล่าที่เหงาหงอย

 โดย GARDEN TROTTER,

ก่อนการปรับปรุงพื้นที่บริเวณนี้เป็นเพียงสนามหญ้าเล็กๆ ที่ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจและดึงดูดสายตา ใครจะไปคิดว่าจะถูกทำให้กลายเป็นสวนสวยแห่งการพักผ่อนในพื้นที่จำกัดแค่นี้

ภาพร่างก่อนลงมือ

 โดย GARDEN TROTTER,

เริ่มร่างรายละเอียดการออกแบบ นำภาพจากในหัวมาสู่กระดาษก่อนลงพื้นที่จริง จากภาพเราจะเห็นว่าสวนสวยแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนของพื้นที่โล่งสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และมุมนั่งพักผ่อนที่ทำมาจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ไปด้วยกันได้ดีกับตัวบ้านและสวนโดยรวม

สัดส่วนของการออกแบบ

 โดย GARDEN TROTTER,

การออกแบบครั้งนี้เป็นไปเพื่อเปลี่ยนแปลงสนามที่เงียบเหงาให้กลายเป็นพื้นที่ที่รอต้อนรับทุกคน นอกจากพื้นที่ของการใช้งานจริงที่จะเกิดขึ้นแล้ว การออกแบบที่สวยงามลงตัวก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะให้สวนแห่งนี้ดูเชิญชวนให้เข้าไปสัมผัส จึงเกิดเป็นการวางผังที่เหมาะเจาะ กับการใช้สีเขียวและน้ำตาลที่เป็นสองสีตัวแทนของธรรมชาติเป็นสีหลักในการออกแบบ

After: สวนใหม่ที่เปี่ยมชีวิตชีวา

 สวน โดย GARDEN TROTTER,

ภาพสมบูรณ์หลังการปรับภูมิทัศน์ก็กลายเป็นสวนที่สวยงาม ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และพื้นที่ที่ดึงดูดให้สมาชิกในครอบครัวมาใช้เวลาว่างร่วมกันท่ามกลางสีสันของดอกไม้ใบไม้ ความเรียบง่ายของธรรมชาติที่จะทำให้วันหยุดของทุกคนในบ้านสดชื่นกว่าที่เคย

ที่ว่างของความสนุก

 สวน โดย GARDEN TROTTER,

สวนนี้ประกอบไปด้วยทั้งบริเวณนั่งเล่น และยังมีโต๊ะอาหารเล็กๆ สำหรับครอบครัวในมื้อพิเศษที่อยากทานอาหารกลางสวน พื้นที่ตรงกลางระหว่างโต๊ะอาหารและส่วนนั่งเล่นยังคงสภาพของการเป็นสนามหญ้าเพื่อรองรับกิจกรรมกลางแจ้งได้ทุกวัน

สีสันสร้างรายละเอียด

 สวน โดย GARDEN TROTTER,

สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นสะดุดตากลางสวนแห่งนี้คือกระถางต้นไม้สีแดงท่ามกลางพุ่มไม้สีเขียว ที่ให้ความรู้สึกถึงยุค 70 เบาๆ กับดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สีสันที่ฉูดฉาด สร้างพลังและความสมบูรณ์แบบให้กับภาพรวมของสวน เป็นอีกหนึ่งการเลือกของแต่งสวนที่มีสไตล์

มุมแห่งความสุข

 สวน โดย GARDEN TROTTER,

บริเวณพื้นที่นั่งเล่นปูด้วยไม้ให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ พร้อมต้นสนขนาดเล็ก 3 ต้นที่ยืนเรียงเพิ่มองค์ประกอบสีเขียวและจังหวะสายตา

สัมผัสความสงบของธรรมชาติ

 สวน โดย GARDEN TROTTER,

จบด้วยภาพของมุมพักผ่อนที่สวยงาม ลงตัว ดูอบอุ่นเป็นมิตร เหมือนกำลังเชื้อเชิญให้เราไปใช้เวลาว่างชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าท่ามกลางธรรมชาติเพื่อดื่มด่ำความสงบและสดชื่นที่ต้นไม้แต่ละต้นมอบให้เราอย่างไม่มีอะไรเทียบได้

คุณชอบสวนแบบนี้ไหมล่ะ มาแชร์ไอเดียกันดูหน่อยสิ
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ