ปรับเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆให้เลอค่าน่าอยู่อาศัย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ปรับเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆให้เลอค่าน่าอยู่อาศัย

Medhini Promta Medhini Promta
 ห้องนอน by LCB studio
Loading admin actions …

อยากมีบ้านที่สวยงาม หรูหรา และบรรยากาศดีใช่หรือไม่? เมื่อถามแบบนี้แล้ว สิ่งที่หลายคนคิดคือ ต้องมีบ้านหลังใหญ่โตมโหฬาร ติดโคมไฟระย้า ซื้อโซฟาสไตล์หลุยส์มาไว้ในห้องนั่งเล่น หรือต้องมีเสาโรมันอยู่หน้าบ้าน เราจะบอกว่าความคิดแบบนั้นไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่นิยามหลักเสมอไป ความหรูหราในความคิดของแต่ละคนจะแตกต่างกันไปตามประสบการณ์และทัศนคติส่วนตัว

และในเมื่อรู้แล้วว่า การมีบ้านที่สวยหรูนั้นไม่จำเป็นต้องไปซื้อบ้านหลังใหญ่โต หรือมีเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงๆเสมอไป แต่แค่คุณรู้จักออกแบบ ปรับปรุงใหม่ (Renovate) เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และปรับแนวทางการตกแต่งใหม่ เท่านี้ก็จะสามารถมีบ้านสวยหรูในแบบที่เป็นตัวคุณเองได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องย้ายถิ่นที่อยู่ไปไหน

หากคุณยังนึกภาพไม่ออกว่ามันเป็นยังไง กับบ้านที่สวยหรูในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง? วันนี้เรามีตัวอย่างซึ่งเป็นผลงานของ บริษัทรับตกแต่งและออกแบบภายใน ชื่อ LCB Studio มาฝาก เป็นผลงานการซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านหลังหนึ่ง จากที่บรรยากาศดูเก่าๆ อึดอัด อุดอู้ กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูแพงสุดๆ

ไปดูกันเลย…

1. มาที่ห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก

 ห้องนั่งเล่น by LCB studio

จะเห็นว่าของเดิมก่อนปรับปรุงใหม่นั้นบรรยากาศดูมัวหมองมาก ไม่น่าอยู่เอาเสียเลย แสงแดดก็แทบไม่ลอดเข้ามา นอกจากนี้สีผนังก็ยังดูซีดๆ ส่วนประตูไม้ก็ดูเก่าๆแล้ว

แต่หลังจากปรับปรุงเสร็จ ห้องดูสวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตา! บรรยากาศที่อุดอู้ถูกแทนที่ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พื้นที่เป็นพื้นสีด่างๆก็ถูกแทนที่ด้วยปาร์เก้สีอ่อน ผนังถูกทาสีใหม่ ขาวสะอาดกว่าเดิม และนอกจากนี้ โครงสร้างห้องถูกปรับเปลี่ยนไปจนมีสเปซพอไว้สำหรับตั้งชุดโซฟา

2. อีกมุมหนึ่งของห้องรับแขก

 ห้องนั่งเล่น by LCB studio

เมื่อก่อนนั้นดูจืดชืด เงียบเชียบ ลึกลับ แต่พอปรับปรุงใหม่แล้วกลับดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที หรูหราง่ายๆด้วยหลอดไฟสีเหลือง แจกันดอกไม้ โซฟาสีอ่อน โทนสีห้องสีขาว และพื้นไม้ขัดมัน

3. ซูมให้เห็นห้องนั่งเล่นกันชัดๆ

 ห้องนั่งเล่น by LCB studio

ห้องที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว เชื่อเถอะว่าการตกแต่งให้มันสะอาด ดูดีนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสุดๆแล้ว เพราะเมื่อคนในครอบครัวเข้ามาแล้วจะได้เกิดความรู้สึกดีๆต่อกัน

4. เปลี่ยนบรรยากาศมาที่ห้องนอนบ้าง

 ห้องนอน by LCB studio

เมื่อก่อนเป็นแค่ห้องที่บรรยากาศดูทึบๆ คับแคบไม่มีอะไรน่าสนใจเลยนอกจากตู้เสื้อผ้าไม้และวงกบประตูไม้ นอกนั้นทั้งสีผนังและเพดานก็ขาวๆด่างๆ ส่วนพื้นก็เป็นสีน้ำตาลตุ่นๆ ดูแล้วไม่ให้ความรู้สึกว่ามีเสน่ห์แต่อย่างใด

พอปรับปรุงใหม่แล้ว ห้องกลับดูมีสเปซมากขึ้นทั้งๆที่ความกว้างเท่าเดิม เพราะถูกแก้ไขโดยการปูไม้ปาร์เก้ลงพื้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งตู้เสื้อผ้า ผนัง เตียง และสีหลอดไฟ

5. อีกมุมหนึ่งของห้องนอน

 ห้องนอน by LCB studio

หรูหราได้ง่ายๆโดยไม่ต้องเว่อร์วังจนเกินเหตุและเกินงบประมาณที่มีอยู่ในกระเป๋า สำหรับรูปนี้บอกได้เลยว่าจะให้ความรู้สึกแบบเงียบสงบ ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว เพราะทั้งสีเฟอร์นิเจอร์และอย่างอื่นทั้งหมดนั้นเป็นสีโทนสว่าง ซึ่งส่วนมากคนเราเวลาเห็นวัสถุที่เป็นโทนสีดังกล่าว มักจะให้ความสนใจและเกิดความรู้สึกทึ่งในใจขึ้นมาเป็นพิเศษ เป็นต้นว่า โห! หรูจัง สวยจัง ความสบายใจและความผ่อนคลายจากความเครียดก็จะตามมา

เป็นยังไงบ้าง สวยไหม? ชอบอะไรมากที่สุด? หรือใครมีความคิดเห็นเพิ่มเติม อย่าลืมมาแชร์กัน
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ