บ้านสวยทรอปิคอล ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อนของคุณ! | homify

บ้านสวยทรอปิคอล ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อนของคุณ!

Prim meowmeow Prim meowmeow
Casa Seta Martin Dulanto ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมบ้านหรูอีกหนึ่งหลังในเปรู ที่ได้รางวัลจากการประกวดการออกแบบทางสถาปัตยกรรมมาแล้ว โดยฝีมือของสถาปนิกชาวเปรู Martin Dulanto ในการออกแบบบ้านหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดของความหรูหราและเปี่ยมประสิทธิภาพของการใช้งาน รองรับทุกด้านของชีวิต เป็นบ้านสุดหรูที่ตอบโจทย์ทุกวันของการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง พร้อมแล้วไปดูกันเลย

หน้าบ้านที่เปิดรับความสดใส

Casa Seta Martin Dulanto บ้านและที่อยู่อาศัย

แค่แว้บแรกที่เห็นความรู้สึกของความสดใสและบรรยากาศของการพักผ่อนก็ลอยละล่องขึ้นมาในหัว ดีไซน์ที่เปิดกว้างและสีสันอันสดใสชวนให้หลงใหลน่าขยับเข้าใกล้ไปดูข้างในซะตอนนี้เลย สวนเล็กๆ สีเขียวหน้าบ้านยิ่งช่วยขับให้ตัวบ้านซึ่งประกอบด้วยสีขาวและแดงเด่นขึ้นมาอีกระดับ ช่างเป็นบ้านที่น่ายกไปไว้สำหรับตากอากาศริมทะเลจริงๆ

กว้างขวาง โอ่อา ใช้งานได้จริง

Casa Seta Martin Dulanto ห้องนั่งเล่น

เมื่อก้าวเข้ามายังชั้นแรกของตัวบ้านก็พบกับพื้นที่กว้างขวางของห้องนั่งเล่นที่ทอดยาวเป็นสองช่วงสามารถแบ่งออกเป็นโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์ โดยส่วนที่เป็นอินดอร์เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร เป็นความกว้างขวางที่มอบความรู้สึกโอ่อ่าและเหมาะกับการใช้งานแบบสารพัดประโยชน์ การเลือกใช้สีของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งยังคงเล่นสีสันให้ความรู้สึกไม่หยุดนิ่ง

สว่างอะไรปานนี้

Casa Seta Martin Dulanto ห้องทานข้าว

สิ่งที่ดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้คือแสงสว่าง ห้องนั่งเล่นของบ้านล้อมรอบไปด้วยกระจกทำให้แสงเข้าได้จากทุกทิศทางตลอดทั้งช่วงเวลากลางวันชนิดที่ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องพึ่งพาหลอดไฟกันเลยทีเดียว

โซฟาตัวยาว พระเอกของห้องนั่งเล่น

Casa Seta Martin Dulanto ห้องนั่งเล่น

โซฟาตัวใหญ่ที่กินพื้นที่ห้องนั่งเล่นยาวทั้งส่วนนอกส่วนในนั้นตัวฐานทำมาจากอิฐ ช่วยเสริมความมั่นคง แข็งแรง ทั้งยังสวยงามจับสายตาทุกคู่ตั้งแต่เข้ามาในบ้าน ด้วยการออกแบบที่คิดมาอย่างถี่ถ้วน ทำให้โซฟาตัวนี้มีทั้งความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน นั่งสบายไม่จำกัดจำนวนคน และความสวยงามที่ปฎิเสธไม่ได้

ห้องน้ำสุดเนี้ยบ

Casa Seta Martin Dulanto ห้องน้ำ

ทุกรายละเอียดของบ้านหลังนี้ถูกลงลึกในทุกขั้นตอนการคิดและออกแบบ ห้องน้ำห้องนี้ก็เช่นกัน มันพิเศษตรงหลังคาสกายไลท์ที่พร้อมรับแสงแดดในช่วงกลางวันและรับแสงจันทร์ในเวลากลางคืน ให้ความรู้สึกเหมือนอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ และยังมีลูกเล่นที่พื้นที่ฟ้าสะท้อนแสง เหมือนยืนอยู่ในสระน้ำตลอดเวลา เป็นห้องน้ำที่ออกแบบอย่างดีมาเพื่อให้อารมณ์ในการอาบน้ำที่ต่างออกไปจริงๆ

ช่วงเวลาของความเย็นฉ่ำ

Casa Seta Martin Dulanto สระว่ายน้ำ

มาต่อกันที่ด้านบนของตัวบ้านที่มีสระว่ายน้ำอยู่บริเวณชั้นสอง พร้อมพื้นที่ด้านข้างสำหรับปิกนิกเล็กๆ เหมาะแก่การจัดปาร์ตี้ริมสระเป็นที่สุด

ความเรียบง่ายที่งดงาม

Casa Seta Martin Dulanto ห้องนอน

ก่อนกลับเราแวะไปดูกันที่ห้องนอนหลัก ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่คิดมาแล้วทุกสัดส่วน การเลือกใช้สีของผ้าปูที่นอนรวมทั้งของตกแต่งให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ดีต่อการนอนหลับ รายละเอียดอื่นๆ ของห้องนี้ยังมีความพิเศษคือ เตียงและโต๊ะข้างเตียงเป็นส่วนที่ก่ออิฐเชื่อมเป็นส่วนหนึ่งของกำแพง เป็นความเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยดีไซน์อย่างแท้จริง

น่าอยู่ขนาดนี้ ลองมาแชร์ไอเดียเกี่ยวกับบ้านเพื่อการพักผ่อนในฝันของคุณกันหน่อยดีกว่า
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ