บ้านหลังเล็กกับความสนุกที่ซ่อนอยู่ภายใน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเล็กกับความสนุกที่ซ่อนอยู่ภายใน

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย atelier m เอเชียน
Loading admin actions …

บ้านที่มีเด็กๆ คงจะดีถ้ามีพื้นที่ให้พวกเขาได้เล่นสนุกปีนป่ายอย่างเต็มที่ แต่บ้านในเมืองส่วนใหญ่มีพื้นที่จำกัด ทำให้ความสนุกของเด็กๆ ในบ้านถูกจำกัดตามขนาดของบ้านไปด้วย แต่วันนี้เรามีบ้านหลังหนึ่งฝีมือสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ที่อยากพาคุณไปชม เป็นบ้านเล็กๆ สไตล์ตึกแถว ที่ตกแต่งใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น แถมภายในบ้านยังถูกออกแบบให้มีพื้นที่ในการเล่นสนุกของเด็กๆ อย่างที่ผู้ใหญ่แบบเราๆ เห็นแล้วยังอยากเข้าอยู่ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

พื้นที่ของการใช้ชีวิต

โดย atelier m เอเชียน ไม้ Wood effect

 เริ่มกันด้วยส่วนกลางของบ้านอันอบอุ่น คือห้องนั่งเล่นธรรมดา ๆที่ไม่ธรรมดา เพราะฟังก์ชั่นของห้องนี้นอกจากจะเป็นห้องนั่งเล่นแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ในการเชื่อมต่อกับส่วนทางอาหาร และมีมุมให้ลูกๆ ได้เล่นไต่กำแพงกันอีกด้วย ทำให้ห้องนี้เป็นห้องที่เต็มไปด้วยความสุข ฟังก์ชันครบขนาดนี้คุณอาจจะคิดว่านี่คือบ้านหลังใหญ่ แต่จริงๆ แล้วนี่คือภายในของตึกแถว 2 คูหาที่ถูกปรับให้โมเดิร์นขึ้น ถ้าไม่เชื่อไปดูด้านนอกกัน

เรียบเท่มีมิติ

โดย atelier m เอเชียน

ด้านหน้าของตัวบ้านที่ถูกออกแบบใหม่ให้ยื่นออกมาจากเดิมเล็กน้อย มีส่วนสำหรับจอดรถครบถ้วน และทางเข้าบ้านเล็กๆ ที่ดูแน่นหนาปลอดภัย จากภายนอกเราจะเห็นความโมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

ต้อนรับกลับบ้าน

ทางเดินแบบเอเชียห้องโถงและบันได โดย atelier m เอเชียน ไม้ Wood effect

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้านก็พบกับด่านต้อนรับจุดแรก ที่ให้แขกและสมาชิกในบ้านถอดรองเท่าเพื่อเตรียมขึ้นสู่ชั้นสองที่เป็นพื้นที่ของการใช้งานส่วนใหญ่

นั่ง + เล่น

โดย atelier m โมเดิร์น ไม้ Wood effect

เมื่อขึ้นมาบริเวณชั้นสองก็จะเจอกับห้องนั่งเล่น ที่มีความพิเศษอยู่ที่กำแพงส่วนหนึ่งถูกทำให้เป็นเหมือนหน้าผาจำลอง มีการติดอุปกรณ์สำหรับปีนป่ายให้เด็กๆ ได้เล่น เพราะเป็นธรรมชาติของเด็กที่มีความซุกซน อยากรู้อยากเห็นและชอบที่สูง การเตรียมความสนุกแบบนี้ไว้ในบ้าน ดีกว่าให้ลูกปีนของที่ไม่ควรปีนซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ตรงจุดนี้เป็นจุดที่ครอบครัวจะอยู่รวมกัน การเล่นของเด็กๆ จึงอยู่ในสายตาพ่อแม่ตลอดเวลา เป็นการแต่งบ้านที่สวยและมีประโยชน์ไปในตัว

พร้อมเติมพลังกับห้องครัว

โดย atelier m เอเชียน ไม้ Wood effect

เมื่อเล่นกันจนเหนื่อยและหิวแล้ว ก็ลงมาหาของอร่อยๆ กินได้ง่ายๆ เพราะพื้นที่ห้องนั่งเล่นนั้นเชื่อมต่อส่วนเตรียมอาหารและโต๊ะทานข้าว ถือเป็นการที่ใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวมากๆ แม้จะเล็ก แต่มีการแบ่งัดส่วนอย่างชัดเจน เป็นพื้นที่ส่วนกลางของบ้านที่ออกแบบมาอย่างดี ทั้งสวยลงตัว และรองรับการใช้งานจริงทุกตารางนิ้ว

ความสนุกขยายสู่ด้านบน

โดย atelier m เอเชียน ไม้ Wood effect

ยังไม่หมดเพียงแค่หน้าผาจำลอง แต่ตัวบ้านยังมีชั้นลอยเล็กๆ ที่ขึ้นไปบันไดไปไม่กี่ขั้นเราก็จะได้เจอกับขุมทรัพย์ของเด็กๆ ที่มีไว้เก็บของเล่น ทำการบ้าน และมีพื้นว่างๆ ให้เล่นสนุกและทำกิจกรรมได้อีกเพียบ เป็นบ้านหลังเล็กที่คิดมาเพื่อลูกๆ อย่างแท้จริง

บันไดเชื่อมต่อสู่ดาดฟ้า

โดย atelier m เอเชียน เหล็ก

ส่วนของตัวบ้านยังมีบันไดที่สามารถขึ้นไปบนดาดฟ้าของบ้านได้ อยู่บริเวณใกล้ๆ ห้องครัว ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดสู่ด้านนอก สามารถออกไปนั่งรับลมเย็นๆ ในช่วงหัวค่ำได้ที่ชั้นดาดฟ้าของบ้านในทุกวัน

วิวดีๆ ที่มีทั้งข้างนอกและข้างใน

โดย atelier m เอเชียน เหล็ก

มองจากมุมดาดฟ้าเราจะเห็นความสวยงามของทั้งทัศนียภาพนอกบ้านและความอบอุ่นภายในบ้าน

เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ด้านหน้าดูเรียบและเงียบขรึม แต่ภายในกลับซ่อนความสุข ความสนุก และเสียงหัวเราะของผู้อยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่น 

ทั้งน่าอยู่และน่าสนุกมาเลยใช่มั้ย ถ้าเป็นคุณจะอยากเพิ่มความสนุกแบบไหนเข้าไปในบ้าน มาเล่าให้เราฟังบ้างสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ