บ้านอบอุ่นน่าอยู่ด้วยการตกแต่งแบบเอเชีย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านอบอุ่นน่าอยู่ด้วยการตกแต่งแบบเอเชีย

mememint mememint
โดย ZERO9 คันทรี่
Loading admin actions …

         การตกแต่งบ้านสไตล์เอเชียนั้นถือว่ามีมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เมื่อพูดถึงการตกแต่งบ้านในสไตล์เอเชียก็คงจะต้องนึกถึง ไม้ เป็นอันดับแรก ไม้ถือเป็นวัสดุที่มีความคงทนและมีความเป็นธรรมชาติ ด้วยลวดลายที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นที่นิยมของเหล่านักออกแบบและตกแต่งภายใน ที่เลือกใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นอับดันต้นๆ การตกแต่งบ้านสไตล์เอเชียนั้นยังมีวัสดุการออกแบบอีกจำนวนมากมาย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ซุ้มประตูแบบย้อนยุค

โดย ZERO9 คันทรี่

          การตกแต่งซุ้มประตูที่เชื่อมต่อระหว่างห้องด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลตัดกับผนังปูนสีขาวที่ไม่มีการฉาบให้เรียบ เป็นการตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้มีศิลปะและเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ผนังกั้นห้องที่ทำการเจาะเพื่อเปลี่ยนให้เป็นชั้นวางของตกแต่งด้วยวัตถุโบราณร่วมสมัย สร้างความสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก

เอกลักษณ์ในสไตล์เอเชีย

โดย ZERO9 คันทรี่

           สไตล์การตกแต่งสไตล์เอเชียนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการตกแต่งโดยใช้ไม้ และโลหะซึ่งดูจะเป็นวัสดุชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษเพื่อแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครด้วยชิงช้าไม้แบบโบราณห้อยด้วยโลหะลวดลายสวยงามยึดกับเพดานเพื่อใช้วางรูปปั้น และกระถางต้นไม้โลหะขนาดเล็ก ระหว่างทางเดินเข้าบ้าน บวกกับโคมไฟดีไซน์เก่าที่ติดอยู่บนเพดาน แสดงให้เห็นถึงการแต่งบ้านสไตล์เอเชียอย่างแท้จริง

สีสันของห้องรับแขก

โดย ZERO9 คันทรี่

         ผนังปูนผิวขรุขระสีขาวตัดกับพื้นกระเบื้อเงางามลวดลายสีน้ำตาลช่วยทำให้การใช้สีตัดกันอย่างโดดเด่น บวกกับโซฟาไม้ของเก่าหายาก โต๊ะรับแขกซึ่งเป็นไม้ซึ่งมีความแข็งแกร่งและมั่นคงวางอยู่บนพรมตรงกลางห้อง ช่วยสร้างจุดศูนย์รวมความสนใจให้กับห้องรับแขกแห่งนี้ อีกทั้งกระถางต้นไม้ใบใหญ่ ซึ่งวางอยู่ตรงมุมห้องทั้ง 2 ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องแห่งนี้ได้อย่างลงตัว

โทนสีขาว

โดย ZERO9 คันทรี่

         ถึงแม้ว่าห้องรับแขกจะมีสิ่งของที่ใช้ตกแต่งเต็มไปหมด อย่างเช่นโคมไฟที่ห้อยลงมาจากเพดาน ชั้นวางโชว์ของเก่าที่หากยาก แต่ด้วยโทนสีขาวของผนัง และเบาะบนโซฟาสีขาวที่ตัดกับสีสันของหมอนอิง ทำให้ห้องนี้ยังดูโล่งโปร่งสบาย และให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นมิตรกับผู้ที่มาเยือน

โซนรับประทานอาหาร

โดย ZERO9 คันทรี่

         โซนรับประทานอาหาร มีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ด้านข้างของห้องรับแขก ซึ่งเป็นโต๊ะไม้ที่มีการออกแบบที่สวยงามเหมาะแก่การใช้งานที่ด้านล่างของแผ่นกระจกแก้วบนโต๊ะนั้นทำจากไม้ที่ออกแบบเป็นช่องเพื่อให้สามารถวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย เข้ากับเก้าอี้ไม้ 2 ตัวพร้อมเบาะสีน้ำตาล ที่หันหน้าไปทางหน้าต่างเพื่อให้สามารถชมวิวภายนอกไปได้ด้วยขณะที่นั่งรับประทานอาหาร

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด

โดย ZERO9 คันทรี่

         ห้องครัวที่ออกแบบเป็นรูปตัว U มีพัดลมดูดอากาศติดผนังอยู่บนส่วนปรุงอาหาร เคาน์เตอร์ครัวทำจากกระเบื้องเงางามสีขาว ตู้ด้านล่างเคาน์เตอร์และตู้เก็บของด้านบนทำจากไม้สีเข้มสีเดียวกัน ชั้นวางอุปกรณ์เครื่องใช้ ทำจากไม้ใช้เป็นชั้นวางของ ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า

แสงไฟสร้างบรรยากาศ

โดย ZERO9 คันทรี่

         การเพิ่มแสงไฟในห้องครัวเป็นการสร้างบรรยากาศและเพิ่มความสว่างในการทำงาน การตกแต่งด้วยการปูกระเบื้องตรงฝาหนังสีน้ำตาลช่วยให้ห้องครัวดูมีความอบอุ่นและให้ความรู้สึกของครอบครัว การใช้แผ่นไม้ฉลุเพิ่มความสวยงาม และสร้างดีไซน์ของให้แสงไฟในห้องครัวดูนุ่มนวล ไม่สว่างจ้าจนเกินไป

ความมีเสน่ห์ของไม้

โดย ZERO9 คันทรี่

          ไม้เป็นวัสดุที่ช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์และความสุขุมนุ่มลึกให้กับบรรยากาศของบ้านได้เป็นอย่างดี ฝาผนังที่บุด้วยไม้ด้านหนึ่งเพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการแขวนทีวี ติดผนัง ส่วนอีกข้างหนึ่งใช้ไม้บิวท์อินเป็นตู้กระจก ทำให้ห้องนี้ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหาเป็นอย่างมาก

ห้องนอนที่สุดแสนจะทันสมัย

โดย ZERO9 คันทรี่

         เมื่อมาถึงห้องนอนจะพบว่าห้องนอนนี้แสดงถึงความมีตัวตนของเจ้าของและแตกต่างจากห้องอื่นๆ โดยสิ้นเชิง บนผนังเหนือศีรษะด้านบนของเตียงนอนใช้เบาะดีไซน์ลวดลายจัตุรัสสีน้ำตาลเข้ม มีโลโก้แบทแมนติดอยู่เหนือศีรษะให้ความรู้สึกถึงความมีจิตใจที่ยังเป็นวัยรุ่นของเจ้าของห้อง

ห้องน้ำสุดแสนคลาสสิก

โดย ZERO9 คันทรี่

          การตกแต่งห้องน้ำยังไม่ทิ้งการตกแต่งแบบศิลปะของเอเชียโดยการใช้ไม้เป็นตู้เพื่อเก็บสิ่งของต่างๆ ตรงด้านล่างของอ่างล้างหน้า และส่วนของเคาน์เตอร์ที่ทำจากกระเบื้องหินสีน้ำตาลลายไม้ซึ่งเข้ากับสีของพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลได้เป็นอย่างดี ประดับด้วยแจกันดอกไม้เพื่อสร้างสีสัน ความสวยงาม และสร้างบรรยากาศในการอาบน้ำ

หากใครชื่นชอบไอเดียบุคของเรามาแสดงความคิดเห็นกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ