จากพังเป็นปัง! แปลงโฉมบ้านจากประเทศเกาหลีใต้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

จากพังเป็นปัง! แปลงโฉมบ้านจากประเทศเกาหลีใต้

Kittima L. Kittima L.
 ห้องทานข้าว by 디자인세븐
Loading admin actions …

เรามีไอเดียบุคมากมายที่บอกเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงบ้านจากหน้ามือเป็นหลังมือ รวมทั้งไอเดียบุคที่เคยเสนอก่อนหน้านี้แปลงบ้านโทรมเป็นบ้านสวยตามแบบฉบับเกาหลีที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจในการปรับโฉมบ้านของคุณเอง

หากชื่นชอบการปรับโฉมบ้านสไตล์เกาหลีไอเดียบุคนี้น่าจะเหมาะกับคุณ เราขอพาไปยังบ้านหลังหนึ่งที่เมืองจางวอน (Changwon) หนึ่งในเมืองศูนย์กลางธุรกิจและการค้าของประเทศเกาหลีใต้ เมืองนี้ยังคงมีบ้านเก่าๆ ทรงโบราณอยู่อีกมากมาย หลายหลังได้รับการรีโนเวทให้สวยงามจนแทบจำไม่ได้ รวมทั้งบ้านหลังนี้ที่นักออกแบบและตกแต่งภายใน Designseven ได้ออกแบบเอาไว้

ก่อน: ห้องนั่งเล่น

  by 디자인세븐

ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ทั้งครอบครัวใช้งานร่วมกันมากที่สุดของบ้าน ควรเป็นห้องที่สะอาด สว่าง และสงบ มีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อสมาชิกในบ้าน จากเดิมบ้านนี้มีห้องนั่งเล่นที่ติดไฟเพดานไม่สว่างเพียงพอ ทำให้บรรยากาศดูไม่สดใส พื้นไม้ก็เริ่มร่อนหลุดและสีซีด ผนังและเพดานเป็นสีครีมยิ่งทำให้ห้องนี้ดูเก่าขึ้นไปอีก

หลัง: ห้องนั่งเล่นที่สว่างสดใส

 ห้องนั่งเล่น by 디자인세븐

ปรับโฉมห้องเสียใหม่โดยเปลี่ยนฝ้าเพดานเป็นสีขาว ฝังไฟนีออนเป็นทางยาวเพื่อให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ จะอ่านหนังสือหรือดูทีวีในห้องนี้ก็สะดวกชัดเจน ทำให้มีลูกเล่นปรับลุคให้ดูดิบๆ คล้ายโรงงานด้วยการใช้อิฐทำเป็นผนังหรือจะใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐก็ได้เช่นกัน ส่วนพื้นก็เปลี่ยนเป็นกระเบื้องที่จะคงทนถาวรและทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ก่อน: ครัวเก่า

  by 디자인세븐

ครัวเก่าดูอึดอัดและมืดทึมเพราะแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ ทั้งวอลเปเปอร์สีเหลืองซีดดูสกปรก ชุดครัวและตู้บิ้วท์อินทั้งหลายก็เริ่มเสื่อมสภาพ พื้นไม้ยิ่งเป็นอุปสรรคต่องานครัวเพราะมีโอกาสโดนน้ำสูงทำให้ไม้เป็นด่างดวงและหมดความสวยงาม

หลัง: ครัวใหม่ที่สวยใส

 ห้องทานข้าว by 디자인세븐

สิ่งที่เห็นได้ชัดในห้องครัวที่รีโนเวทใหม่นี้คือติดหลอดไฟสไตล์โมเดิร์นทั่วทั้งครัวให้แสงสว่างได้ชัดเจน ตู้และเคาน์เตอร์เซตใหม่ทอปด้วยลามิเนตทนทาน เครื่องดูดควันสีเงินตัวใหญ่ที่มีกำลังดูดสูงทำให้ระบายอากาศได้ดี ผนังและพื้นใช้กระเบื้องที่เหมาะกับงานครัวเพราะทั้งทนทานและทำความสะอาดได้ง่าย 

หลัง: ห้องนอนสีฟ้า

 ห้องนอน by 디자인세븐

ห้องนอนนี้ดูอบอุ่นและปลอดโปร่งด้วยการใช้ผนังสีฟ้าสบายตาที่เข้ากันได้ดีกับเพดานสีขาวและพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน มีหน้าต่างที่ใช้กระจกบานเลื่อนที่เปิดกว้างรับลมและรับแสงแดดได้ดีในเวลากลางวัน เมื่อนำเฟอร์นิเจอร์และเตียงนอนเข้ามาจะตกแต่งห้องอย่างไรก็ง่ายและสวย

หลัง: ห้องน้ำสุดเพอร์เฟค

 ห้องน้ำ by 디자인세븐

สร้างความคอนทราสให้กับห้องน้ำนี้โดยใช้พื้นกระเบื้องสีดำ ตัดกับผนังสีขาวและผนังลายหิน สุขภัณฑ์สีขาวสไตล์โมเดิร์นก็มีมาครบครัน สร้างกิมมิคด้วยการใช้กรอบกระจกและตู้ใส่ของแขวนผนังที่ทำจากไม้ ไม่ทิ้งกลิ่นอายสไตล์เกาหลี

ได้แนวทางในการปรับปรุงบ้านสไตล์เกาหลีแล้วใช่ไหมล่ะ อยากปรับโฉมบ้านตัวเองบ้างไหม? ลองเสนอความคิดเห็นกับ homify กันเลยดีกว่า
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ