รับมือกับบ้านเก่าด้วยการปรับปรุงใหม่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รับมือกับบ้านเก่าด้วยการปรับปรุงใหม่

wass wass
โดย Agence ADI-HOME ทรอปิคอล
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาคุณไปค้นพบกับการแปลงโฉมบ้านในยุคสมัย 1930 ให้เปลี่ยนเป็นบ้านที่มีความทันสมัยในพริบตา และคงต้องให้เครดิตกับ  AGENCE ADI-HOME บริษัทสถาปนิกที่อยู่ในประเทศฝรั่งเศส ที่พลิกฟื้นบ้านเก่าขนาด 320 ตารางเมตรให้กลายวิมานได้อย่างไม่น่าเชื่อ   

Before – สภาพภายในก่อนปรับปรุง

โดย Agence ADI-HOME

นี่มันคือห้องอะไรกันแน่เนี่ย ดูจากสภาพแล้วคิดไม่ออกเลยใช่มั้ยคะว่าแรกเริ่มเดิมทีห้องนี้ไว้ใช้ทำอะไร เพราะไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น และประตู เห็นแล้วสยองมาก ว่าแต่ว่าสถาปนิกจะจัดการเปลี่ยนโฉมหน้าให้ห้องนี้เป็นอะไรและมีดีไซน์สวยขนาดไหน ตามไปดูกันต่อเลย

After – ห้องครัวโฉมใหม่

โดย Agence ADI-HOME โมเดิร์น

เฉลยเลยแล้วกันค่ะว่า มันคือห้องครัวนั่นเอง โอ้โห! renovate ซะจนไม่เหลือสภาพห้องเก่าๆ ที่ดูไม่ได้ แถมให้บอกว่าห้องนี้เป็นห้องที่ปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ก็ไม่อยากจะเชื่อเลย กลายเป็นห้องครัวที่มีดีไซน์สวยงามด้วยชุดครัวหน้าบานสีเทาเรียบเท่ เคาน์เตอร์ทอปเป็นไม้จริง ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์ไม่เหมือนใคร ติดเครื่องดูดควันกลางห้อง เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ในครัวอีกชิ้นหนึ่งที่สะกดสายตาให้ชวนมอง

อีกมุมหนึ่งของห้องครัว

โดย Agence ADI-HOME โมเดิร์น

จัดวางผังชุดครัวเป็นรูปตัวแอล เพื่อความสะดวกในการใช้งาน อีกฝั่งหนึ่งทำชุดครัวเป็นรูปตัวไอ ทำให้การใช้งานในครัวง่ายและคล่องตัวยิ่งขึ้น

ห้องรับประทานอาหาร

โดย Agence ADI-HOME ทรอปิคอล

โต๊ะรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับห้องครัว แบ่งกั้นพื้นที่ให้เห็นชัดเจนโดยมีแพนทรีที่เป็นส่วนปรุงยื่นออกมา นอกจากจะเป็นตัวกำหนดขอบเขตแล้วยังใช้งานได้ด้วย เลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้เหล็กที่ดูเข้ากับชุดครัวแล้ว สีสันของหมอนอิงก็ทำให้ห้องนี้ดูสดใสขึ้นด้วย

ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่น

โดย Agence ADI-HOME ทรอปิคอล

ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่ดูอบอุ่นและเป็นมิตรให้กับแขกที่มาเยือน ดังนั้นทีมสถาปนิกจึงตกแต่งข้าวของเครื่องใช้ที่มีสีสันฉูดฉาดอย่างเช่น หมอนและเบาะ เพื่อเพิ่มความทันสมัยให้ดูแตกต่างจากห้องอื่นๆ 

Before – ห้องน้ำก่อนปรับปรุง

โดย Agence ADI-HOME

สภาพของห้องน้ำที่ดูทรุดโทรมและเก่าแบบนี้ สถาปนิกจะจัดการให้กลายเป็นห้องน้ำสวยมีสไตล์และกลับมาน่าใช้อย่างไร ตามไปดูกันต่อเลยค่ะ

After – ห้องน้ำใหม่

โดย Agence ADI-HOME โมเดิร์น

สิ่งที่นักออกแบบยังคงเก็บรูปแบบของห้องน้ำห้องนี้ไว้ก็คือ โครงสร้างและหน้าต่างที่ช่วยทำให้แสงแดดส่องถึง ทั้งยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี แต่มีการทำสีใหม่ทั้งหมด จากผนังปูนเดิมๆ ก็ติดกระเบื้องผนังสีเอิร์ธโทน ทำให้ห้องน้ำดูทันสมัยและน่าใช้งานยิ่งขึ้น แบ่งพื้นที่ระหว่างส่วนอาบน้ำและโถสุขภัณฑ์ด้วยการก่ออิฐเพื่อแยกการใช้งานได้อย่างชัดเจน

Before – ห้องอาบน้ำอีกห้อง

โดย Agence ADI-HOME

ห้องน้ำอีกหนึ่งห้องที่ดูมืดทึบจากการเลือกใช้กระเบื้องสีดำ และพื้นกระเบื้องที่ดูยังไงก็ไม่เข้ากัน 

After – ห้องน้ำสวยแจ่ม

โดย Agence ADI-HOME โมเดิร์น

ไม่น่าเชื่อว่าห้องน้ำที่เห็นอยู่นี้จะเป็นห้องน้ำเดียวกันกับภาพห้องน้ำด้านบน นอกจากจะจัดการเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานใหม่หมดแล้ว ดีไซน์ยังดูสวยงามสมกับสไตล์โมเดิร์นซะจริงๆ เลือกใช้กระเบื้องติดผนังสีขาวกับสีดำมาเพิ่มลูกเล่นให้ห้องน้ำดูมีมิติมากขึ้น ยังมีอ่างอาบน้ำขนาดเล็กที่ไม่กินพื้นที่ แถมยังมีโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า พร้อมด้วยชั้นวางของที่ดูยังไงก็ลงตัวสุดๆ 

เห็นแล้วชอบถูกใจล่ะก็ มาแชร์ไอเดียกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ