เติมเส้นสายของธรรมชาติให้บ้านอย่างลงตัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เติมเส้นสายของธรรมชาติให้บ้านอย่างลงตัว

Natcha K. Natcha K.
โดย HYLA Architects โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับเทรนด์ล่ามาแรงในการแต่งบ้านให้สวยสดงดงามในปีนี้นั้น บอกเลยว่าต้องยอมใจให้ความสวยงามจากธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความเรียบง่ายจริงๆ เพราะกว่าบ้านแต่ละหลังจะออกมาได้สวยงามมีมิติแบบที่ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ย่อมมาจากฝีมือขั้นเทพของนักออกแบบบ้านที่ต้องมีพลังความคิดสร้างสรรค์ แต่ก็อย่างว่า การจะจ้างนักออกแบบบ้านมาแต่ละครั้ง ก็ต้องใช้ทุนกันมหาศาลเลยทีเดียว วันนี้เราจึงนำตัวอย่างบ้านที่ออกแบบได้ดีเพื่อรองรับความสวยงามของแสงแดดมาให้คนรักบ้านได้ชมกัน รับรองว่าจะต้องถึงกับตะลึงไปตามๆกันแน่นอน! 

สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

สำหรับบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ชวนให้สะดุดตาตั้งแต่แวบแรกที่เห็น เพราะตรงบริเวณชั้นสอง มีการออกแบบหน้าต่าง เอาไว้ให้แสงลอดเข้าตัวบ้านได้ตลอดในช่วงเวลากลางวัน และเปิดช่องให้แสงจากในบ้าน สะท้อนออกมาได้ในยามค่ำคืน ไหนจะการออกแบบหน้าต่างหลายบาน หลายไซส์ในบริเวณใกล้เคียงกันอีก บอกเลยว่าเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครจริงๆ

ตกแต่งทางเข้าบ้านให้ดูโล่งโปร่งสบาย

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

คอนเซปท์ของการแต่งบ้านที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ การแต่งบ้านให้ดูสวยเก๋ตามสไตล์มินิมัล ที่กำลังฮิตกันซะเหลือเกินในยุคนี้ ซึ่งการแต่งมินิมัล บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องวุ่นวายซับซ้อน แต่บอกเลยว่า มันไม่ยากอย่างที่คิดกันแน่นอน อย่างไอเดียแต่งบ้าน 360 องศาที่เรานำมาฝากกันในคราวนี้ จะเน้นที่การออกแบบบ้านให้มีช่องโปร่งแสง เพื่อให้แสงเข้ามาตกกระทบกับส่วนที่กำหนดไว้ ออกมาเป็นมิติที่สวยงามน่ามองสำหรับแขกผู้มาเยือน

ในส่วนของทางเข้านั้นก็แต่งแบบง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่จับเอาสีที่คุมโทนได้ทั้งหมดอย่างสีเทา และวัสดุโทนไม้มาเล่น เพื่อให้เข้ากับส่วนกำแพงที่เป็นปูนดิบ แค่นี้ก็เพิ่มความเท่ห์ขึ้นมาให้ตัวบ้านได้อีกระดับหนึ่งแล้ว

เพิ่มลูกเล่นให้บ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ซักชิ้น

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้านแล้ว นอกจากอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในบ้าน นักออกแบก็ได้ทำการใส่ลูกเล่นที่เข้ากับคอนเซปท์ของตัวบ้านเข้าไปอีกชิ้น มองผ่านๆ อาจจะดูเหมือนว่านำมาตั้งไว้เฉยๆไม่มีประโยชน์อะไร แต่หารู้ไม่ว่านี่แหละคือกิมมิคของบ้านสวยๆหลังนี้

เส้นสายที่ถูกนำมาเรียงร้อยต่อกันอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ ทำหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราวในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องใช้คำพูด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถูกนำมาเรียงกันอย่างมีสมมาตร แต่ก็มีความเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก มองแล้วรู้สึกเพลินตาไม่ว่าจะตั้งอยู่ในมุมไหนของบ้านก็ตาม คุณเองก็ลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณดูซักชิ้น แล้วจะเข้าใจ! 

ใช้บันไดไม้เพิ่มความมหัศจรรย์ให้กับบ้าน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย HYLA Architects โมเดิร์น

มาถึงส่วนที่กำลังจะพาคุณก้าวขึ้นไปยังชั้นสองของบ้านหลังนี้อย่างบันได ขอบอกเลยว่าตัวบ้านที่มีกิมมิคเป็นของตัวเองขนาดนี้ บันไดก็ไม่มีทางที่จะเป็นบันไดธรรมดาแน่ๆ สถาปนิกภายใน เลือกที่จะใช้บันไดไม้ธรรมดา แต่นำมาเรียงกันให้เกิดความไม่ธรรมดา คือด้านบนของตัวบ้านจะถูกทิ้งไว้ให้เปลือย เพื่อให้มีแสงลอดเข้ามาได้อย่างพอดี ไม่มากไปไม่น้อยไป เติมความสดใสให้ทุกยามเช้าของคุณได้อีกด้วย 

ชื่นชมความสวยงามจากธรรมชาติแบบไม่ต้องประดิษฐ์ที่ระเบียงบ้านคุณ

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

ออกมาถึงบริเวณระเบียงบ้านที่ชั้นสอง บ้านหลังนี้ก็มีที่ให้คุณนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ แบบไม่ต้องเปลืองแอร์ แค่อาศัยหลังคาที่ทำมาจากไม้ แต่แบ่งช่วงเอาไว้อย่างสวยงาม เพื่อให้แสงลอดเข้ามาได้แต่พอดี งานนี้ดีงามแน่นอน เพราะเงาตกกระทบก็จะเปลี่ยนมุมไปตามทิศทางของแสง ทีนี้ไม่ว่าจะเดินมานั่งพักตอนช่วงไหนของวัน ก็รับรองไม่มีเบื่อ

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

อีกหนึ่งห้องที่ทุกบ้านต้องมีอย่าง ห้องน้ำ นักออกแบบมีการเว้นช่องว่างเอาไว้เพื่อให้มีแสงส่องเข้ามาเพิ่มความสุขให้แก่คุณในช่วงเช้า นอกจากจะช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องน้ำแล้ว ช่องเหล่านี้ยังสามารถทำหน้าที่ในการระบายอากาศได้ดีอีกด้วย แค่เพียงเลือกวางอ่างอาบน้ำไว้บริเวณที่จะมีแสงลอดเข้ามาได้ เรารับประกันเลย ถึงความสุขทุกครั้งที่คุณจะได้นอนแช่น้ำสบายๆ ท่านกลางแสงแดดอุ่นๆ เพื่อหลีกหนีชีวิตที่วุ่นวายตลอดเวลา

เอาล่ะ ใครชอบแบบไหนก็ลองเอาไอเดียนี้ไปปรับแต่งกับที่บ้านตัวเองกันได้เลย! 

แชร์ความคิดเห็นของคุณเลย หากคุณก็เป็นอีกคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์มินิมัล
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ