แต่งบ้านสวยด้วยไอเดียเก๋ที่คุณก็ทำได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แต่งบ้านสวยด้วยไอเดียเก๋ที่คุณก็ทำได้

Natcha K. Natcha K.
โดย Elena Arsentyeva สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

เอ้า ใครที่มีแผนจะแต่งงานขึ้นบ้านใหม่ หรือย้ายที่อยู่ในเร็ววันนี้ รับรองว่าเข้ามาถึงที่นี่แล้ว ไม่ต้องกลับออกไปแบบสมองโล่งๆแน่นอน เพราะคุณกำลังจะได้แรงบันดาลใจกลับไปแต่งบ้านอีกเพียบ ไหนจะเทคนิคที่เรานำมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเล่นสีของผนังและพื้นในห้อง การแต่งห้องต่างๆให้ดูน่าอยู่มีชีวิตชีวา เข้ามาดูที่เดียวมีครบ แบบนี้จะไปหาได้ที่ไหนกันอีก

สร้างมุมเตรียมอาหารเพื่อเพิ่มบรรยากาศในห้องครัวหน่อยเป็นไง

โดย Elena Arsentyeva สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

ในส่วนของห้องครัว นักออกแบบยังหาวิธีทำให้คุณหลีกเลี่ยงความน่าเบื่อเดิมๆได้ โดยการเพิ่มพื้นที่ปรุงอาหารลงไป หรือใครจะใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะมีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกเหมาะกับความชอบส่วนตัว

ส่วนวิธีการใช้งานนั้นก็อเนกประสงค์มากมายเหลือเกิน เพราะสามารถให้แขกที่มาพักค้างคืนลงมาแวะทานอาหารเช้าได้ แบบไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย ในขณะเดียวกัน ก็สามารถเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวไว้ในลิ้นชักไม้ กันไม่ให้รกหูรกตาได้อีกเช่นกัน

แต่งแต้มสีสันให้ประตูทางเข้าบ้านกันหน่อย

House in Chandlers Ford II ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย LA Hally Architect โมเดิร์น
LA Hally Architect

House in Chandlers Ford II

LA Hally Architect

เพื่อลบล้างความน่าเบื่อ ซ้ำซาก จำเจ ของประตูบ้านเก่าที่เคยเห็นมาตลอดทั้งชีวิต ต้องขอแนะนำเลยว่าลองเปลี่ยนสไตล์ด้วยสีโปรดประจำตัวคุณดูหน่อยเป็นไง รับรองว่าเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีแน่นอน 

สำหรับบ้านหลังไหนที่มีลักษณะคับแคบตรงบริเวณทางเข้า อยากจะขอบอกเทคนิคซักนิดหนึ่งว่า การแต่งประตูบ้านเป็นโทนสีอ่อนหรือค่อนไปทางพาสเทล จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกสบาย และทำให้ทางเดินดูกว้างขึ้นได้อีกด้วยนะ แต่ถ้าบ้านไหนมีทางเดินกว้างอยู่แล้ว อยากจะลองสีสดใสอย่างในภาพก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ 

เพิ่มพื้นที่ห้องครัวให้ดูกว้างขึ้นกับเคาน์เตอร์เลื่อนได้

Contemporary Eco Kitchen in the Cotswolds โดย homify สแกนดิเนเวียน
homify

Contemporary Eco Kitchen in the Cotswolds

homify

หากว่าบ้านของคุณมีครัวขนาดเล็ก และพื้นที่ไม่พอสำหรับการจะวางเคาน์เตอร์บาร์ไว้ตรงกลางห้องแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะคุณสามารถเลือกใช้เคาน์เตอร์ชนิดที่มีล้อเลื่อนได้ หากวันไหนพาเพื่อนมาปาร์ตี้ ก็สบายใจหายห่วง แค่เข็นไปแอบไว้ริมห้องครัว ก็หมดปัญหากวนใจอีกต่อไป 

ปรุงแต่งอารมณ์ของคุณด้วยของตกแต่งหลากสไตล์ในห้องน้ำ

โดย Fabio Carria ชนบทฝรั่ง

คงหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับหลายๆคน โดยเฉพาะคุณสาวๆที่จะใช้เวลาในห้องน้ำนานที่สุดในแต่ละวัน ถึงจะไม่นานเท่ากับอยู่ในห้องนอนก็เถอะนะ แต่จะแต่งหน้า แต่งตัว ประทินผิว ยังไงก็จบที่ห้องน้ำอยู่ดี ใช่มั้ยล่ะจ๊ะ

วันนี้เราจึงอยากแนะนำไอเดียจากนักออกแบบห้องน้ำ ที่รับรองว่าราคาสบายกระเป๋า ได้มีห้องน้ำสไตล์หรูดูดี ในราคาที่แทบไม่ต้องลงทุน วิธีแต่งตามก็ง่ายแสนง่าย แค่ลองแต่งตามรูปภาพนี้ โดยยึดโครงสร้างเดิมเอาไว้ แต่ลองเปลี่ยนของประดับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุณหาซื้อได้เองตามตลาดมือสองดูสิ เกิดแน่นอนงานนี้! 

แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ให้ดูไฉไลกว่าเดิม

มาถึงห้องนั่งเล่นกันบ้าง เชื่อว่าเหล่าคนรักบ้านทั้งหลาย ไม่มากก็น้อย คงจะเริ่มคิดว่าสไตล์การแต่งบ้านแบบเดิมของเรามันช่างเก่าซะเหลือเกิน คิดแล้วคิดอีก ก็ยังไม่รู้จะเปลี่ยนตรงไหนให้ดูดี

ทำไมไม่ลองเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ใหม่เพื่อเติมความรู้สึกสดใสน่าอยู่ให้กับตัวห้อง และลองนำหมอนที่มีลวดลายโมเดิร์นมาวางประดับ แค่นี้ก็ได้ห้องใหม่ ภายใต้งบที่สุดแสนจะประหยัดแล้วล่ะ

เปิดระเบียงให้กว้างรับความอบอุ่นจากแสงแดด

โดย homify คลาสสิค

ส่วนบริเวณสุดท้ายที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล แต่เป็นเรื่องของการออกแบบระเบียงบ้านของเราให้ดูสวยน่าอยู่นั่นเอง หากว่าใครคิดว่าพื้นที่ในบ้านมันช่างคับแคบซะเหลือเกิน ทำไมไม่ลองเปิดระเบียงบ้านออกมาตกแต่ง เอาให้เข้ากับซัมเมอร์นี้ 

สำหรับเรื่องของโทนสีก็ไม่ยากเลย แค่ลองเลือกเฉดสีที่ชอบ มามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เหมาะกับฤดูร้อน รับรองว่าต้องสวยเก๋ไม่แพ้ใครแน่ๆ 

มีไอเดียแต่งบ้านอะไรใหม่อยากแชร์ เชิญที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ