บ้านและที่อยู่อาศัย by ARCHITEKT.LEMANSKI

มาดูบ้านที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบกันเถอะ

mememint mememint
Loading admin actions …

วัตถุประสงค์ในการออกแบบครั้งนี้เป็นการออกแบบบ้านภายใต้คอนเซปต์ของการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย และมีความสุข โดยเป็นการออกแบบสถาปัตยกรรมในอนาคต ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในตัวบ้าน โดยเน้นให้ขนาดพื้นที่กว้างขวางและใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับโปรเจ็คนี้ ความจริงแล้วเป็นโปรเจ็คที่โจทย์ให้สถาปนิกและลูกค้าของเขาทำให้แต่ละห้องภายในบ้านนั้นมีขนาดเล็กที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่โดยรวมภายในตัวบ้าน ซึ่งคุณจะแทบไม่น่าเชื่อเมื่อได้เห็นภาพบ้านในแต่ละภาพที่ได้รับการออกแบบในโปรเจ็คนี้ ที่ช่างเป็นอะไรที่แตกต่างกับคอนเซปต์ของงานเสียเหลือเกิน เพราะฉะนั้นเราอย่ารอช้า ไปดูกันเลย!

ประติมากรรมในสนาม

เริ่มจากด้านหลังของบ้านกันก่อนเลย ซึ่งเป็นบริเวณด้านหลังของสวนนั่นเอง ที่เมื่อมองไปยังบ้านหลังนี้สิ่งแรกที่เห็นนั้นคือสถาปัตยกรรมของการออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายแต่มีความชัดเจน ซึ่งดูน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นบ้านซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางบ้านหลังอื่นๆ ที่มีลักษณะการออกแบบอย่างดั้งเดิม และดูเหมือนว่าบ้านหลังนี้ยังดูเตี้ยกว่าเมื่อเทียบกับบ้านหลังอื่น และยังมีเอกลักษณ์มากๆ เนื่องจากเป็นบ้านที่มีการก่อสร้างด้วยวัสดุที่แสนจะทันสมัย

           บ้านหลังนี้เป็นการสร้างขึ้นมาด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดของตัวบ้าน และสวนที่ออกแบบมาด้วยความเรียบง่ายแต่สมบูรณ์แบบด้วยองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแปลงก้อนกรวดสีขาวประดับด้วยต้นไม้และก้อนหินขนาดใหญ่ที่เรียงตัวซ้อนกันอย่างสวยงาม

มุมมองในสวน

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาจากประสบการณ์การของเจ้าของบ้าน ที่ส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับสวนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งได้บรรยากาศของการสัมผัสกับธรรมชาติท่ามกลางหุบเขา การเดินเข้ามายังตัวบ้านหลังนี้เป็นการเดินผ่านสวนมายังชานของบ้านที่ให้อารมณ์และความรู้สึกของการผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

สีขาวและสีดำ

มุมจากถนนถือว่าเป็นมุมมองที่สวยที่สุดสำหรับการมองเข้ามาที่บ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ โดยมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นสง่าสวยงาม โครงสร้างสีขาวและสีดำของบ้านหลังนี้ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นเป็นสง่า ซึ่งมีความแตกต่างแอบซ่อนอยู่ด้านในรับรองว่าหลายคนต้องไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้มีฐานรูปทรงเรขาคณิตที่ทำจากสีขาว และมีรูปทรงเรขาคณิตสีดำที่แหงนขึ้นไปบนท้องฟ้าตั้งอยู่ด้านบน ทำให้โดดเด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

รูปทรงเรขาคณิตที่แหงนขึ้นไปบนฟ้า

โรงรถเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญในการออกแบบดีไซน์บ้านหลังนี้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เจ้าของบ้านใช้เวลาไปกับงานอดิเรกในส่วนนี้มากที่สุด  ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการพื้นที่ของโรงรถกว้างแล้วนั้นจำเป็นต้องลดพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นลง ซึ่งบ้านหลังนี้มีโรงจอดรถที่มีพื้นที่ 22 ตารางเมตร จากจำนวนพื้นที่ของตัวบ้านทั้งหมด 62 ตารางเมตร และหน้าต่างส่วนบนของบ้านได้รับการออกแบบมาเพื่อรับแสงที่ส่องมาจากธรรมชาติ สวยงามขนาดนี้เราไปดูภายในของบ้านหลังนี้กันบ้างดีกว่า

แสงแดดอุ่นๆที่ส่องเข้ามาในบ้าน

ทางเดินหลักของบ้านถูกทาด้วยผนังสีขาว ตัดด้วยบันไดไม้ซึ่งเป็นตัดกับสีขาวของผนังได้อย่างชัดเจน ทางเดินนี้ประกอบด้วยผนังสีขาว เพดานสูง หน้าต่าง แสงแดดที่ส่องมาจากภายนอกให้แสงหนักเบา ก่อให้เกิดสถาปัตยกรรมตามธรรมชาติที่สวยงาม

ห้องครัวที่มีสีสันสดใส

พื้นที่ของห้องครัวตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว ซึ่งวางอยู่บนพื้นผนังสีขาวอีกชั้นหนึ่ง ตัดด้วยสีแดงของตู้เย็นสไตล์วินเทจที่แสนจะมันวาวและสดใส ด้านบนของตู้เย็นคือจอโปรเจ็คเตอร์ ที่แสดงให้เห็นว่าห้องนั่งเล่นและห้องครัวมีการเชื่อมต่อให้เป็นพื้นที่เดียวกัน หากคุณกำลังสงสัยว่าแล้วห้องนอนของบ้านหลังนี้อยู่ตรงไหนกันนะ จะบอกว่ามันอยู่ตรงทางด้านซ้ายของบันไดทางเข้าบ้านนั่นเองจ้า

รางวัลชนะเลิศของบ้านหลังนี้

สุดท้ายเมื่อเดินวนขึ้นบันไดมายังด้านบนของตัวบ้านจะพบกับพื้นที่เลาจ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เรียบง่ายตกแต่งด้วยโซฟารูปตัว L ประดับด้วยโคมไฟตัวยาว และทีวี ซึ่งวางอยู่ตรงมุมห้อง

             ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้คณะกรรมการสถาปนิกของโปแลนด์ได้มีการประกาศผลให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ดีที่สุดในงานนิทรรศการบ้านของครอบครัวอีกด้วย

หากเพื่อนๆชื่นชอบสไตล์การออกแบบของบ้านหลังนี้เหมือนเรา มาแสดงความคิดเห็นกันได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ