ชุบชีวิตให้อพาร์ตเมนต์กลับมามีสไตล์อีกครั้ง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ชุบชีวิตให้อพาร์ตเมนต์กลับมามีสไตล์อีกครั้ง

wassukon wassukon
 โรงแรม by Inuk Home Studio
Loading admin actions …

เมื่อเจ้าของอพาร์ตเมนต์ห้องนี้อยากจะ renovate ห้องใหม่ เพราะสภาพห้องเดิมมันดูไม่สวยงามซะแล้ว แต่การจะลงมือออกแบบเองคงเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะหากเราไม่มีความชำนาญการซ่อมแซมปรับปรุงที่ว่าดูจะเป็นเรื่องไกลตัวมากๆ หากไม่อาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและตกแต่งภายในเข้ามาคอยดูแล แต่โชคดีที่เจ้าของบ้านหลังนี้ได้บริษัทตกแต่งบ้าน INUK HOME STUDIO ช่วยปรับปรุงและซ่อมแซมให้ วันนี้เราเลยจะพาไปเยี่ยมชมไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเมนต์กันว่าเขาจะทำให้เราทึ่งและประทับใจกับการแปลงโฉมห้องในครั้งนี้ได้มากขนาดไหน ตามเราไปชมพร้อมๆ กันเลย

Before – สภาพภายในก่อนปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ทีมสถาปนิกนำอพาร์ตเมนต์เก่าที่อยู่ในประเทศสเปนมาปรับโฉมใหม่ เพราะจากสภาพห้องถึงแม้จะดูไม่ทรุดโทรมแต่เฟอร์นิเจอร์ก็ดูจะล้าสมัยไปหน่อย พูดง่ายๆ ก็คือ ดูไม่มีสไตล์เอาซะเลย ว่าแต่เค้าจะเปลี่ยนแปลงและแก้ไขให้ห้องนี้ดูสวยงามได้ยังไงกันนั้นตามไปชมกันต่อค่ะ

After – สภาพห้องหลังการปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ภายในห้องนี้สถาปนิกตั้งใจให้บรรยากาศกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากทาสีผนังใหม่แต่ยังคงใช้โทนสีขาวเหมือนเดิม เนื่องจากเป็นสีที่ดูสบายตาและเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไหนก็ได้ ส่วนฝ้าเพดานก็ทำสีใหม่เช่นกัน ดังนั้นการตกแต่งก็เลยนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนเข้ามาผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์น ดูมีเสน่ห์ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความทันสมัย มีการเติมสีสันลงไปในบางจุดเช่น ประตู พรม รวมถึงกรอบรูปและแจกัน เพื่อให้ห้องภายในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ดูไม่ธรรมดาเกินไป 

Before – ห้องครัวก่อนปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ถึงแม้สภาพของครัวจะดูไม่แย่ถึงขนาดใช้งานไม่ได้ แต่ถ้าถูกเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่ก็จะยิ่งทำให้เจ้าของบ้านอยากใช้งานมากขึ้นไปอีก แต่ครัวใหม่จะสวยและน่าใช้มากกว่าเดิมหรือไม่ ตามไปดูกันต่อค่ะ

After – ห้องครัวหลังการปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

นี่ไง ! สภาพห้องครัวใหม่ ดีไซน์สวยสุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ จากวัสดุเดิมที่เป็นสเตนเลสถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นทอปไม้จริง ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ห้องครัวดูมีราคามากกว่าเก่าซะอีก นอกจากนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บให้ใช้งานได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ราวแขวนสำหรับเก็บทัพพี ตะหลิว และของใช้ภายในครัวที่เราหยิบใช้งานบ่อยๆ ทั้งยังเพิ่มชั้นวางของที่เก็บภาชนะและไมโครเวฟได้อีกด้วย เพิ่มความสวยงามให้ดูน่าสนใจด้วยการติดกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ จึงง่ายต่อการทำความสะอาด

Before – ห้องนอนก่อนปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

เนื่องจากห้องนอนภายในอพาร์เมนต์มีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด จึงมีแค่เตียงและที่นอนวางอยู่แค่นั้น เลยทำให้ไม่สะดวกในการใช้งาน เพราะบางครั้งเราก็มีข้าวของที่อยากจะเก็บเหนือหัวเตียงเหมือนกัน ส่วนสถาปนิกจะแปลงโฉมให้ห้องนอนนี้ดูน่านอนได้ขนาดไหนนั้น เริ่มอยากจะเห็นซะแล้ว

After – ห้องนอนหลังการปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ว้าว! บอกเลยว่าไม่รู้สึกผิดหวังจริงๆ สำหรับการสร้างสรรค์ของทีมสถาปนิกนี้ เพราะสามารถทลายข้อจำกัดต่างๆ ภายในห้องนอนเดิมให้หมดไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มจากการเปลี่ยนสีฝ้าใหม่ใช้สีน้ำตาลอ่อนเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัด ส่วนหน้าต่างก็จัดการทำสีใหม่เพื่อให้ดูกลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกับห้องนั่งเล่น ทั้งยังเพิ่มความสดใสได้อีกด้วย ฟังก์ชันที่เสริมเข้ามาและดูจะถูกใจเจ้าของอพาร์ตเมนต์มากก็คือ มีชั้นวางของเล็กๆ สำหรับวางโคมไฟตรงหัวเตียง เรียกว่าเป็นการใช้ผนังได้อย่างมีประโยชน์และคุ้มค่ากับพื้นที่ดีเหลือเกิน

Before – ห้องน้ำก่อนปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ห้องน้ำเก่าขนาดนี้ ดูยังไงก็ไม่น่าเข้าเลยนะคะว่ามั้ย จะทำให้สวยและมีสไตล์ก็จินตนาการไม่ออกเหมือนกันว่าจะสามารถแปลงโฉมได้จริงรึเปล่า

After – ห้องน้ำหลังการปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

เป็นไง แค่เห็นก็รู้สึกประทับใจสุดๆ ห้องน้ำนี้ดูโดดเด่นด้วยลวดลายกระเบื้อง มีกลิ่นอายที่เป็นวินเทจนิดๆ ดูเข้ากันดีกับผนังสีฟ้าอ่อน เพิ่มตู้ใต้อ่างล้างหน้าด้วยบิลท์อินสีส้มดูสดใส นอกจากนี้ยังเปลี่ยนหน้าต่างให้เป็นสีขาวทั้งหมด ดูกลมกลืนกับสุขภัณฑ์ห้องน้ำแล้ว การมีหน้าต่างบานใหญ่ขนาดนี้ช่วยให้แสงแดดส่องถึงสามารถกำจัดเชื้อโรคให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

Before – ระเบียงห้องก่อนปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

พื้นที่ระเบียงมักจะเป็นที่ถูกปล่อยทิ้ง ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไอเดียกันว่า สภาพระเบียงเก่าๆ แบบนี้จะกลับมามีชีวิตและใช้งานอะไรได้บ้าง

After – ระเบียงหลังการปรับปรุง

 โรงแรม by Inuk Home Studio

ระเบียงที่เราเห็นเมื่อกี้ถูกแปลงโฉมใหม่ได้อย่างสวยงามแถมมีพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก เพียงแค่ตกแต่งพื้นด้วยหญ้าปลอมก็ชุบชีวิตระเบียงที่ดูจืดชืดอย่างได้ผล หาโต๊ะเก้าอี้สนามที่ทนแดดทนฝนมาวางหน่อยก็กลายเป็นมุมพักผ่อนได้แล้ว หรือจะไว้รองรับกลุ่มเพื่อนหรือญาติสนิทก็ยังไหว อ้อ! จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ด้วยนะ

ถ้าประทับใจการแปลงโฉมแบบนี้อย่าลืมมาร่วมแสดงความเห็นกับเราด้วยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ