7 แบบระเบียงนอกชาน บันดาลใจให้บ้านของคุณ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 แบบระเบียงนอกชาน บันดาลใจให้บ้านของคุณ

press profile homify press profile homify
Engel & Völkers Bodrum โดย Engel & Völkers Bodrum โมเดิร์น
Loading admin actions …

ระเบียงหรือนอกชานเป็นสเปซที่น่าสนใจอีกส่วนหนึ่งของบ้าน เป็นสถานที่ที่เพิ่มความอเนกประสงค์ในการใช้งานตามแต่วิถีชีวิตของเจ้าของและเหมาะอย่างยิ่งที่ควรจะมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านเพราะสามารถใช้งานได้ตลอดปีสำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย แต่หลายๆคนมักจะมองข้ามไม่ได้วางแผนเผื่อไว้ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบบ้านเพราะหลายๆปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเพราะพื้นที่อันจำกัดจึงต้องให้ความสำคัญกับส่วนอื่นๆที่จำเป็นกว่า หรือบางบ้านมีพื้นที่ใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านจนเกินไปจึงสร้างบ้านให้เต็มพื้นที่เพราะเป็นห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่จริงๆแล้วระเบียงหรือนอกชานเป็นส่วนของบ้านส่วนหนึ่งที่เราสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆที่เรากังวลได้ด้วยการออกแบบ 

ดีไซน์ระเบียงนอกชานจากไอเดียบุคนี้จึงมานำเสนอดีไซน์ระเบียงนอกชานจากบ้านหลายๆแบบทั่วทุกมุมโลก เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คุณออกแบบนอกชานของคุณได้สวยงาม เข้ากับตัวบ้านและเหมาะสมกับการใช้งานที่คุณต้องการ

นอกชาน หน้าบ้านหรือห้องรับแขก

โดย HOUSE HABITAT

บ้านที่มีโลเคชั่นลักษณะนี้ได้เปรียบในการออกแบบเพราะที่ตั้งนั้นอยู่บนเขา เปิดรับวิวได้โดยรอบ นอกชานของบ้านหลังนี้เป็นได้ทั้งนอกชาน หน้าบ้านและใช้เป็นห้องรับแขกได้ในคราวเดียวกัน ด้วยความที่เปิดโล่งไม่มีหลังคาโดนทั้งแดดและฝนอยู่ตลอดเวลาจึงต้องใช้วัสดุที่ดูแลรักษาง่ายอย่างแผ่นไม้ปูพื้นที่นอกจากจะให้สัมผัสธรรมชาติแล้วยังเข้ากับตัวบ้านได้อย่างดีอีกด้วย

นอกชานในร่ม รื่นรมย์ได้ในทุกสภาพอากาศ

โดย Moserarchitekten โมเดิร์น

ใครที่ไม่ได้ชอบอยู่กับอยู่กับแดดได้ตลอดเวลาขนาดนั้น การมีนอกชานในร่มแบบนี้น่าจะเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์มากกว่า นอกชานแบบนี้นั้นทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆได้ในทุกสภาพอากาศตั้งแต่ฝนตกหรือแดดจัดและที่สำคัญคือการดูแลบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพดีนั้นง่ายกว่านอกชานแบบตัวอย่างแรกมากกว่า

ชอบความเป็นส่วนตัว

อยากพักผ่อนหน้าบ้านแต่ขณะเดียวกันก็ไม่ชอบความเปิดโล่งท้าทายสายตาจากเพื่อนบ้านมากจนเกินไปนัก การออกแบบนอกชานในลักษณะนี้จึงเป็นทางออกที่ดีด้วยการสร้างกำแพงล้อมรอบและเปิดพื้นที่ด้านบนให้มากที่สุด การออกแบบลักษณะนี้จึงต้องอาศัยพื้นที่มากในระดับหนึ่ง จะสังเกตได้ว่าสถาปนิกภายในและมัณฑนากรเลือกใช้วัสดุและการตกแต่งแบบลดทอนรายละเอียด เปิดพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยกำแพงให้ดูโล่งและโปร่งมากที่สุด

หน้าบ้านเปิดรับธรรมชาติ

Engel & Völkers Bodrum โดย Engel & Völkers Bodrum โมเดิร์น
Engel & Völkers Bodrum

Engel & Völkers Bodrum

Engel & Völkers Bodrum

อีกหนึ่งตัวอย่างกับบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่ใช้ประโยชน์จากที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติ ตัวบ้านและการตกแต่งภายในให้อารมณ์วิลล่าหลังเล็กเรียบง่ายไม่หรูหราแต่น่าอยู่ซึ่งก็เป็นสไตล์เดียวกับนอกชานและตัวหลังคาเช่นเดียวกัน

ระเบียงชั้นสองเพิ่มพื้นที่อยู่อาศัย

โดย TENK เอเชียน ไม้ Wood effect

ระเบียงชั้นสองที่เชื่อมพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าไว้ด้วยกัน ในวันที่อากาศเป็นใจเพียงแค่เปิดประตูออกก็ทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากและทำให้มองวิวในมุมที่กว้างขึ้นไปโดยไปปริยาย แต่ตัวอย่างในภาพนั้นใช้ราวที่เปิดโล่ง สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กอาจจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อย

นอกชานตามโครงสร้างของบ้าน

โดย TENK

เห็นเพียงแวบเดียวเราก็ดูได้ไม่ยากว่าว่าบ้านลักษณะนี้เป็นผลงานการออกแบบจากประเทศอะไร สถาปนิกญี่ปุ่นไม่เคยพลาดในการออกแบบบ้านด้วยเส้นสายและโครงสร้างแบบเรขาคณิตที่เน้นย้ำรูปแบบจุลนิยมหรือ Minimalism เสมอๆ บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการสร้างนอกชานภายในล้อมกรอบของกำแพง การเว้นพื้นที่เพดานเปิดโล่งจึงแก้ปัญหานี้ได้อย่างดี และในขณะเดียวกันก็เป็นการเน้นย้ำโครงสร้างเพดานตัว A ให้เด่นขึ้นอีก เช่นเคยที่การตกแต่งภายในนั้นเน้นให้เปิดโล่งมากที่สุด สีดำและสีไม้ที่นักออกแบบภายในเลือกใช้ก็ตัดและเสริมกันอย่างดี ให้บ้านดูมีคาแรคเตอร์แตกต่าง ไม่น่าเบื่อเหมือนบ้านญี่ปุ่น Minimalism หลังอื่นๆ

โดย YUSO คลาสสิค
ชอบใจในไอเดียระเบียงนอกชานแบบนี้? อยากหาวิธีออกแบบระเบียงนอกชานให้เข้ากับบ้านคุณ? ลองบอก homify ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ