เก็บรองเท้าอย่างมีชั้นและเชิง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เก็บรองเท้าอย่างมีชั้นและเชิง

Kittima L. Kittima L.
ทันสมัย  โดย Neuvonfrisch - Möbel und Accessoires, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ตู้เก็บรองเท้ามักเป็นสิ่งที่หลายบ้านละเลย รองเท้าจึงถูกถอดทิ้งไว้นอกบ้านตากแดดและฝนจนทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพเร็วเกินไป หากไม่มีตู้ก็มักเก็บรองเท้าไว้ในกล่องของมันเอง แต่เมื่อมีรองเท้ามากขึ้นหรือที่บ้านอยู่กันหลายคน รับรองว่ากล่องรองเท้าหลายๆ กล่องต้องเกะกะน่าปวดหัวแน่ๆ

homify เข้าใจคนรักรองเท้า เลยขอคัดเลือกวิธีการเก็บรองเท้าหลายๆ แบบมาให้คุณดู เมื่อมีที่เก็บรองเท้าดีๆ แล้ว สงสัยต้องได้เสียตังค์ซื้อรองเท้าใหม่อีกสักคู่เป็นแน่

ชั้นวางรองเท้า

จัดมุมหนึ่งที่หน้าบ้านวางด้วยชั้นวางรองเท้าแบบเตี้ยๆ ดีไซน์โดย NEUVONFRISCH จากประเทศเยอรมัน ใช้วิธีจัดเรียงรองเท้าคู่โปรดให้หันหน้าออก นอกจากนั้นยังสามารถวางของจุกจิก เช่น ผ้าพันคอและกระเป๋า ติดราวแขวนไว้แขวนเสื้อแจ็คเก็ต วางเบาะสำหรับนั่งใส่รองเท้าเสียหน่อย เพียงเท่านี้ก็แต่งตัวพร้อมออกไปนอกบ้านได้อย่างไม่เสียเวลา

ตู้แขวนรองเท้าบูท

รองเท้าบูทที่นานๆ ครั้งจะได้เอาออกมาใส่ จะเก็บอยากไรไม่ให้เสียทรงเพราะแต่ละคู่ก็ราคาไม่ใช่ว่าถูกๆ ส่วนใหญ่ก็จะเก็บไว้ในกล่องรองเท้าแล้วใส่ตู้อีกที แต่เราทำได้ดีกว่านั้น…  

ลองจัดพื้นที่ชั้นล่างสุดของตู้เสื้อผ้าให้มีความสูงมากพอ ทำราวแขวนสไลด์ไว้แขวนของเท้าบูทคู่สวย รองเท้าจะไม่เสียทรงและยังสะอาดปราศจากฝุ่นอีกด้วย ที่เหลือๆ ในตู้ก็วางรองเท้าคู่อื่นได้อีก 

พาเลทไม้อเนกประสงค์

หากชอบการ DIY น่าจะถูกใจกับไอเดียนี้ ใช้พาเลทไม้อย่างน้อย 6 ชิ้น มาต่อกันให้เป็นตู้ขนาดย่อม โดยซ้อนพาเลทไม้เข้าด้วยกันเป็นฐาน ช่องว่างระหว่างชั้นไม้ใช้วางรองเท้าได้หลายคู่ ที่เหลือก็ก่อให้เป็นโครงทำเป็นตู้แขวนเสื้อผ้าได้อีก เก๋ไม่หยอก

ตู้รองเท้าแบบเลื่อน

รองเท้าแพงๆ เราก็อยากเก็บรักษาให้ดีและเมื่อเวลาจะใช้งานก็ต้องหาได้ง่ายด้วย การหารองเท้าไม่เจอจะหมดไปเมื่อใช้ตู้ใบนี้ 

ตู้รองเท้านี้เหมาะที่จะเอาไว้ในห้องแต่งตัว เป็นตู้ลิ้นชักแบบเลื่อนได้ มีชั้นใส่รองเท้าหลายชั้น เมื่อเลื่อนออกมาจะมองเห็นรองเท้าได้ง่ายไม่บดบังกัน จะหยิบคู่ไหนมาใส่ก็สะดวก

ราวแขวนผ้า

ราวแขวนผ้าก็เอาไว้เก็บรองเท้าได้เช่นกัน ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิดราวแขวนผ้านี้ทำจากไม้ยาวที่ราวชั้นล่างเรียงให้ชิดกันมากกว่าราวข้างบน เมื่อนำรองเท้ามาสอดไว้จะขัดกันพอดีไม่หล่น เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนัก ดูเท่ดีอีกด้วย

ตู้โชว์รองเท้า

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

สาวๆ น่าจะชอบไอเดียนี้ ทำชั้นไม้สีขาวขึ้นโครงให้เป็นเหมือนชั้นวางของตามแบบในภาพ เมื่อติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนและจัดเรียงรองเท้าสวยๆ เข้าไปให้เรียบร้อย ดูแล้วเหมือนร้านขายรองเท้าเลยทีเดียว

วางบนเชิงบันได

หากมีตู้เท่าไรก็ไม่พอที่จะเก็บรองเท้า (เราก็เป็นหนึ่งในนั้น) ไอเดียนี้ก็ไม่เลวจัดเรียงรองเท้าบนขั้นบันไดสุดสวยเสียเลย โดยวางขั้นละคู่ก็พอ แต่ระวังเวลาเดินขึ้นลงแล้วจะสะดุดรองเท้าตัวเองด้วยล่ะ

เก็บรองเท้าแบบนี้ดูเป็นระเบียบดีใช่ไหมล่ะ? ตู้รองเท้าที่คุณชอบเป็นแบบไหน เรารอความคิดเห็นของคุณอยู่นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ