เรียบเท่สไตล์ Minimalist เปลี่ยนความคิดจากบ้านประกอบแบบเดิมๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เรียบเท่สไตล์ Minimalist เปลี่ยนความคิดจากบ้านประกอบแบบเดิมๆ

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย NOEM โมเดิร์น
Loading admin actions …

ปัจจุบันบ้านประกอบสำเร็จรูปได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากเหตุผลของความสะดวกในการติดตั้ง ที่มาพร้อมราคาที่ถูกกว่าและประหยัดเวลา นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษายังน้อยกว่าอีกด้วย จึงถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าในระยะยาว 

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับอีกหนึ่งหลังของบ้านสำเร็จรูปสไตล์มินิมอลที่ใช้เวลาในการออกแบบ ผลิตชิ้นส่วน และสร้างขึ้นรวมๆ แล้วเพียงแค่ 10 สัปดาห์เท่านั้น ผลงานของ Noem จากบาร์เซโลนา ตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า!

ก่อร่าง สร้างบ้าน

โดย NOEM

เริ่มที่ช่วงเวลาที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวบ้านกำลังจะได้มารวมกัน บ้านหลังนี้ไม่เพียงแค่สร้างง่าย แต่ยังแข็งแรงทนทาน ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะองค์ประกอบต่างๆ ของตัวบ้านถูกคิดมาเพื่อการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ใช้สีที่ไม่ทำลายระบบนิเวศน์ ไม้ที่สร้างเป็นไม้ตามธรรมชาติที่ไม่มีสารพิษ ฉนวนกันความร้อนทำมาจากวัสดุตามธรรมชาติ เช่น ขนสัตว์และฝ้าย ด้านบ้านที่ดูสวยเก๋ยังซ่อนไว้ด้วยลูกเล่นที่ช่วยประหยัดพลังงาน อย่างแผงโซล่าเซล และระบบถ่ายเทความร้อนที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

สมบูรณ์แบบและงดงาม

โดย NOEM โมเดิร์น

เมื่อนำมาวางอยู่บนที่ดินผืนจริงแล้วความสวยงามดั่งภาพวาดก็ปรากฎ รูปลักษณ์ด้านหน้ามีความร่วมสมัยที่เปี่ยมเสน่ห์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของสองส่วนหลักคือตัวบ้านและระเบียงที่ถูกจัดเป็นห้องนั่งเล่นอันปลอดโปร่ง การออกแบบภายนอกเราจะเห็นถึงความโมเดิร์นที่ผสมอย่างลงตัวกับความเป็นมินิมอลลิส การตัดกันอย่างสิ้นเชิงของกรอบสีขาวกับระแนงไม้ส่งช่วยเพิ่มจังหวะสายตา และเพิ่มสมดุลขององค์ประกอบ บนพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร กับโครงเหล็กที่แข็งแรงมั่นคง มาพร้อมสระว่ายน้ำสวยๆ และพื้นที่สำหรับกิจกรรมเล็กๆ ในครอบครัว ช่วยทำให้ตัวบ้านดูหรูหราขึ้นอีกระดับ

Landing…

โดย NOEM

วินาทีที่ตัวบ้านที่เสร็จสมบูรณ์และกำลังจะได้วางลงบนพื้นดินถาวร แค่กวาดตาดูจากในภาพก็คงบอกได้ไม่ยากว่าทำเลที่เลือกนั้นสวยงามเหมาะเจาะขนาดไหน ภาพของภูเขาและท้องฟ้าด้านหลังคงเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี ว่านี่แหละคือสุดยอดทำเลที่ใครๆ ก็อยากจะลืมตาตื่นขึ้นมาเจอในทุกเช้า

หัวใจหลักสามส่วน

โดย NOEM โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ประกอบด้วยการรวมกันของ 3 ส่วนหลัก นั่นคือไม้ระแนงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น หน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นสวนได้ชัดเจน และกรอบเหล็กทรงโค้ง พื้นบริเวณระเบียงนั้นถูกปูด้วยไม้ต่างกันถึง 3 ชนิด ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบและคอนเส็ปการอยู่อาศัยโดยรวม

หลังคาบริเวณระเบียงเชื่อมต่อกันเป็นส่วนหนึ่งของกรอบเหล็ก ช่วยกันแดดและฝนเบาๆ ให้กับบริเวณส่วนนั่งเล่นหน้าบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถมานั่งรับลมหน้าบ้านได้ในทุกฤดู

ห้องนอนอันอบอุ่น

ทันสมัย  โดย NOEM, โมเดิร์น

ส่วนของห้องนอนถูกออกแบบให้สวยงามแบบเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ ให้ความรู้สึกบางเบาที่น่าจะเป็นห้องนอนในฝันของชาวมินิมอลิสต์หลายคน การผสมอย่างกลมกล่อมของสีขาว off – white และสีโทน mellow ทำให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ในห้องถูกเลือกสรรและจัดวางอย่างพอดิบพอดี เช่น โต๊ะข้างเตียงที่มีดีไซน์เล็กน้อยบ่งบอกตัวตนของเจ้าของห้อง และไม่เรียบจนเกินไป พร้อมสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติรอบตัวบ้านได้จากหน้าต่างบานเล็กภายในห้อง

พื้นที่แห่งการปลดปล่อย

ทันสมัย  โดย NOEM, โมเดิร์น

น่าประทับใจไม่ใช่น้อยที่บ้านที่ภายนอกเหมือนจะดูเล็กหลังนี้กลับมีพื้นที่ให้ปลดปล่อยความเป็นเด็ก อย่างห้องเกม ที่มีโต๊ะพูลวางตรงกลาง พร้อมอุปกรณ์ที่เล่นได้จริง บนกำแพงด้านหลังเราจะเห็นชั้นวางแฟ้มและหนังสือ ที่ตัวชั้นถูกออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามกลมกลืน และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าจรดฝ้าเพดาน พร้อมลิ้นชักดีไซน์เรียบเก๋ที่วางเต็มพื้นที่ในแนวขวาง ช่วยเก็บของที่ไม่ได้ใช้งานทุกวันให้มีที่อยู่อย่างเป็นระเบียบไม่เกะกะสายตา

ครัวไซส์เล็กที่ไม่ลดความอร่อย

ทันสมัย  โดย NOEM, โมเดิร์น

นอกจากห้องเกมแล้ว ก็ยังมีอีหนึ่งพื้นที่สำคัญอย่างห้องครัว ที่ยังคงคอนเส็ปเรียบเก๋ไว้ได้อย่างสวยงามกับการออแบบที่เลือกใช้วัสดุสีขาวมันวาวสะท้อนแสง แม้ว่าจะเล็กแต่ลงตัวกับพื้นที่ที่มีและใช้งานได้จริง พร้อมการจัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาดด้วยการใช้ตู้เก็บของเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีบ้านหลังเล็กๆ แบบเรียบง่ายเป็นของตัวเอง คงชื่นชอบบ้านหลังนี้ไม่มากก็น้อย ลองมาแชร์กันหน่อยดีกว่าว่าคุณคิดยังไงกับบ้านสำเร...
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ