10 ไอเดียแต่งโถงทางเดินให้ประทับใจแขกผู้มาเยือน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียแต่งโถงทางเดินให้ประทับใจแขกผู้มาเยือน

Medhini Promta Medhini Promta
Entrance Hall ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Studio Hooton โมเดิร์น
Loading admin actions …

โถงทางเดินก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้าน เพราะอะไร? ก็เพราะว่ามันเป็นทางที่แขกทุกคนต้องเดินผ่านยังไงล่ะ แล้วถ้าโถงดูรกรุงรัง อุดอู้ อึมครึม คิดว่าแขกเขาจะอยากมาหาคุณไหม? ในเมื่อเห็นตรงทางเข้าก็ไม่น่าอภิรมย์ซะแล้ว

เพราะฉะนั้นมาดูแนวทางการออกแบบห้องโถงกันดีกว่า มีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับบ้าน รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยว รับรองว่าสวยๆแจ่มๆทั้งนั้น แขกไปใครมาไม่ประทับใจก็ให้มันรู้ไป

1. อบอุ่น น่ารัก

ทางเดินสไตล์โคโลเนียลห้องโถงและบันได โดย Equipe Ceramicas โคโลเนียล

แต่งแนวคันทรี่แบบซอฟท์ เน้นโทนขาว-เทา ให้ความรู้สึกง่ายๆ สบายๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสีสันของห้องด้วยลวดลายดาวสี่แฉกที่พื้นอีกด้วย ทำให้ห้องดูสวยขึ้นแบบไม่รกรุงรัง

2. หรูหราอลังการ

Entrance Hall ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Studio Hooton โมเดิร์น
Studio Hooton

Entrance Hall

Studio Hooton

จะใช้เป็นโถงในบ้านคฤหาสน์ หรือโถงโรงแรมก็ได้ ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น พร้อมใช้สีโทนน้ำตาล ให้ความรู้สึกเงียบสงบ หรูหรา และไม่วุ่นวาย นอกจากนี้… สิ่งที่เป็นจุดสำคัญคือโคมไฟที่แขวนลงมาเป็นเส้นเล็กๆ ทำให้บรรยากาศดูแพง มีระดับขึ้นมาอีกมากโขเลยทีเดียว

3. อันนี้ก็ยังปัง

Concrete Stairs ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได โดย D-Max Photography อินดัสเตรียล
D-Max Photography

Concrete Stairs

D-Max Photography

เป็นดีไซน์ที่มีมิติ แลดูน่าค้นหาดี บันไดซ้อนอยู่กับพื้น มีซอกมีหลืบ แถมยังใช้สีโทนเทาเป็นหลักอีก พร้อมรูปวาดติดผนังและต้นไม้ประดับ ดูๆแล้วก็ยังเป็นแนวโมเดิร์นอยู่ แต่ก็ยังมีเศษเสี้ยวคลาสสิคผสมอยู่บ้าง

4. งามบรรเจิด

Private Villa, Surrey ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Keir Townsend Ltd. โมเดิร์น
Keir Townsend Ltd.

Private Villa, Surrey

Keir Townsend Ltd.

ผลงานของ Keir Townsend Ltd. บริษัทรับตกแต่งภายในจากอังกฤษ อันนี้แนวคลาสสิคมากหน่อย แต่ยังไม่ถึงกับเต็มร้อย ดีไซน์แบบนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นโถงทางเดินในโรงละครหรือคฤหาสน์ เนื่องจากการออกแบบเน้นสเปซกว้างเป็นหลัก พร้อมทั้งเลือกใช้โทนสีน้ำตาล-เทา ดูอบอุ่นและเป็นกันเองสำหรับผู้มาเยือน

5. แนวธรรมชาติก็มา

House of Nishimikuni ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย arbol โมเดิร์น
arbol

House of Nishimikuni

arbol

อันนี้น่าจะเหมาะสำหรับใช้ทำเป็นสปามากที่สุด เช่นพวกห้องอบเซาน่า เป็นต้น เพราะลักษณะการแต่งจะเน้นความเป็นธรรมชาติมาก ตั้งแต่ลายต้นไม้ที่กระจก และที่สำคัญคือพื้นปาร์เก้ ซึ่งคอนเซ็ปของการทำสปาก็น่าจะมาจากการบำบัด หรือบำรุงร่างกายโดยใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติอยู่แล้ว

6. วินเทจเต็มๆ

ใช้เป็นโถงทางเดินร้านอาหาร หรือโรงแรมก็ไม่เลว เชื่อเถอะว่าลูกค้ามาเยือนแล้วละก็จะต้องหลงเสน่ห์ของการตกแต่งแบบนี้แน่ๆ ดูลวดลายที่พื้นซะก่อน สวยงาม เก๋ไก๋ ดูไม่รกตา โคมไฟก็ใช้แสงสีเหลือง กำลังโรแมนติกพอดี และที่สำคัญที่สุด ของตกแต่งชิ้นโบว์แดงเลยคือ… จักรเย็บผ้าที่วางไว้ตรงขั้นบันได ยิ่งให้อารมณ์ย้อนยุคกว่าเดิม

7. เพิ่มสีสันซักหน่อย

Penthouse, Zurich ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Studio Frey โมเดิร์น
Studio Frey

Penthouse, Zurich

Studio Frey

แนวนี้น่าจะเหมาะกับบ้านหลังเล็กๆ เพราะสเปซไม่ค่อยกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นบ้านนักเขียน หรือศิลปินยิ่งเหมาะ เพราะลักษณะการตกแต่งจะค่อนข้างเรียบง่าย(แต่ยังดูดี) ไม่ใส่เฟอร์นิเจอร์ให้รกรุงรัง (เหมือนกับคนที่เป็นศิลปินก็จะอารมณ์ติสต์ๆ และอาจชอบความเรียบง่าย ไม่ยุ่งวุ่นวาย) และที่สำคัญคือ บนผนังมีที่ให้คุณเอาผลงานของคุณมาใส่กรอบโชว์ได้ เลิศมั้ยล่ะ?

8. คุณๆเศรษฐีทั้งหลายดูไว้เลย

วิลิศมาหราซะขนาดนี้ โคมระย้าอันเบ้อเร่อ สเปซที่เปิดกว้างสุดๆ เพดานเจาะกลาง ตั้งโต๊ะสีทองไว้ตรงข้างทางเดิน ไหนพื้นจะยังเป็นลวดลายเก๋ๆอีก ใครมีงบเต็มกระเป๋าละก็รีบจัดด่วน! 

9. เขียวขจีมากๆ

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย homify ผสมผสาน

เปลี่ยนความจำเจของโทนสีแบบเดิมๆ มาเป็นสีสันสดใสบ้าง อย่างเช่นสีเขียวแบบนี้ เหมาะทั้งสำหรับเป็นทางเดินในบ้านของคุณเอง หรือจะเป็นทางเดินในห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ก็ได้

10. ปิดท้ายด้วย

โดย BR ARQUITECTOS ทรอปิคอล

มาที่โถงทางเดินนอกตัวบ้านกันบ้าง ใครที่ชอบแนวธรรมชาติจ๋าๆละก็ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ถ้าบ้านมีสวนสวยๆทั้งที ก็สร้างซุ้มทางเดินให้มันเข้าๆกันหน่อย จะได้เพิ่มความเก๋ไก๋ และถ้าอยากได้คอนเซ็ปต์ธรรมชาติเข้มข้นขึ้น ก็มุงหลังคาซุ้มด้วยหญ้าแบบในรูปซะเลย

อันไหนโดนใจที่สุด? ไอเดียไหนบรรเจิดที่สุด? แบบไหนที่เหมาะกับคุณ? ลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ