ระเบียงและโถงทางเดิน by MARIANGEL COGHLAN

ส่องไอเดียออกแบบบ้านเดี่ยวคลาสสิคผสมโมเดิร์น

Medhini Promta Medhini Promta
Loading admin actions …

ว่ากันว่าบ้านคือศูนย์รวมใจของคนในครอบครัว หลายๆคนก็ใฝ่ฝันอยากมีบ้านสวยๆดีๆไว้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา บางครอบครัวมีเงินมีอะไรพร้อมทุกอย่าง แต่ติดปัญหาอยู่ว่าไม่รู้จะเอาบ้านแบบไหนดี ต้องเลือกให้ดีๆ เพราะบ้านสร้างแค่ครั้งเดียวก็ต้องอยู่ไปตลอดชีวิต ไม่ใช่ของที่จะมาเปลี่ยนกันเป็นว่าเล่น

ปัจจัยการพิจารณาแบบสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องยาก ให้มองจากไลฟ์สไตล์ปัจุบันเป็นหลัก ว่าบ้านแบบไหนถึงจะเหมาะกับกิจวัตรของคุณ อย่างถ้าเป็นคนสมัยนี้ น่าจะชอบบ้านที่อยู่แล้วกว้าง อาจจะไม่จำเป็นต้องกว้างมาก แต่ขอแค่ไม่คับแคบก็พอ มีพื้นที่เปิดโล่ง ขยับเนื้อตัวสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมือง เพราะชีวิตก็วุ่นวายเร่งรีบพอแล้ว ฉะนั้นขอมีบ้านที่อยู่สบายๆ ผ่อนคลายอารมณ์บ้าง

และถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เรามีไอเดียออกแบบบ้านแนวนั้นมาฝากคุณ เป็นผลงานของ Mariengel Coghlan สถาปนิกชาวเม็กซิโก รับรองว่าสวยหรูอลังการ น่าอยู่สุดๆแน่นอน

1. เหมือนอยู่รีสอร์ท

 ระเบียงและโถงทางเดิน by MARIANGEL COGHLAN

โซนนอกชานนี้ค่อนข้างจะออกไปทางคลาสสิคมากหน่อย จนให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในโรงแรมรีสอร์ทที่ไหนสักแห่ง ตั้งแต่วงกบประตูไม้สีน้ำตาล เพดานที่ใช้ไม้มาประกอบเป็นช่องๆ ต้นไม้ที่ใช้ประดับ และเก้าอี้ที่ใช้นั่งเล่น

2. ทางเข้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by MARIANGEL COGHLAN

เห็นแค่ด้านหน้าก็รู้สึกโอเคแล้ว แค่ประตู ต้นไม้ โทนสีขาว-น้ำตาลที่เลือกใช้ได้อย่างกลมกลืนลงตัว ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่รีสอร์ทที่ไหนสักแห่งแล้ว ข้างหน้ายังสะอาดเรียบดูดีขนาดนี้ ข้างในจะขนาดไหน?

3. มาดูห้องนั่งเล่นกันก่อนเลย

 ห้องนั่งเล่น by MARIANGEL COGHLAN

เน้นความแปลกตาด้วยโทนสีฟ้า-เทา เริ่มต้นความเป็นโมเดิร์นด้วยชุดโซฟา และรูปเขียนที่ติดผนังด้านหลัง ผสานความเป็นคลาสสิคด้วยโต๊ะไม้ขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลาง ใครคิดว่าต่างสไตล์จะเข้ากันไม่ได้? ไม่จริงนะเออ

4. อีกหนึ่งโซนนั่งเล่น

 ห้องทานข้าว by MARIANGEL COGHLAN

จริงๆมุมนี้จะใช้เป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องกินข้าวก็ได้ตามอัธยาศัย แต่จุดเด่นของมันที่อยากให้สังเกตคือ เป็นห้องที่เปิดโล่งมาก กระจกหน้าต่างบานเบ้อเริ่มเทิ่ม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีกระจกด้านบนอีก บอกเลยว่าห้องนี้เหมาะกับการทำกิจกรรมหลายๆอย่างมาก ไม่ว่าจะทานข้าวปกติ จัดงานเลี้ยง นั่งพักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง เพราะว่าจะเป็นตอนกลางวัน แสงแดดก็ส่องลอดผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก ห้องเลยดูไม่อับ ส่วนกลางคืนก็เปิดไฟในห้อง พอมีแสงแล้วคงโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศข้างนอกน่าดู

5. ใครเล่นเปียโนดูไอเดียนี้ไว้เลย

 ห้องนั่งเล่น by MARIANGEL COGHLAN
MARIANGEL COGHLAN

Sala doble altura

MARIANGEL COGHLAN

สิ่งที่เตะตะที่สุดในรูปคงจะหนีไม่พ้นแกรนด์เปียโนสีดำแน่ๆ ตั้งในมุมนี้ล่ะเหมาะเจาะสุดๆ เพราะเป็นจุดที่มีเพดานยกสูง พื้นที่กว้าง เพราะฉะนั้นเล่นออกมาทีละก็ เสียงก้องกังวาลดีสุดๆอย่างกับอยู่ในฮอลล์คอนเสิร์ตแน่ๆ

6. ห้องครัวกันบ้าง

 ห้องครัว by MARIANGEL COGHLAN

อันนี้เป็นแนวโมเดิร์นหน่อย เน้นความเรียบง่าย ไม่ใช้แสงสว่างเยอะ โคมไฟก็ดีไซน์ธรรมดา โต๊ะก็เป็นโต๊ะแกรนิต โทนสีห้องที่ใช้ก็เป็นสีขาว แต่ยังไงห้องก็ยังดูสวยอยู่ดี

7. มินิโฮมเธียร์เตอร์เลยก็ว่าได้

 ห้องสันทนาการ by MARIANGEL COGHLAN
MARIANGEL COGHLAN

Estar familiar

MARIANGEL COGHLAN

คอหนังทั้งหลายถ้าได้มีมุมสำหรับนั่งกระดิกขาดูหนังอย่างสบายๆละก็จะดีใจขนาดไหน งั้นลองดูดีไซน์ในรูปนี้เป็นตัวอย่าง ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก ไม่ต้องถึงกับทำจอใหญ่อย่างกับในโรงหนังของจริง แค่หาทีวีจอแบนที่มีความคมชัดสูงและขนาดพอเหมาะ พร้อมด้วยโซฟาสบายๆมาตั้ง แค่นี้ก็ดูได้ทุกเวลาที่ต้องการแล้ว

8. คลาสสิคได้อีก

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by MARIANGEL COGHLAN

ห้องทำงานนี้เห็นได้ชัดว่าออกไปในแนวคลาสสิค สังเกตจากวัสดุ 90% ทำด้วยไม้ ทั้งพื้น โต๊ะ ตู้ ชั้นวางหนังสือ แลดูเงียบสงบเป็นธรรมชาติดี

9. ตบท้ายด้วยบรรยากาศตอนค่ำ

 ระเบียง, นอกชาน by MARIANGEL COGHLAN

ตอนกลางวันก็ว่าสวยแล้ว พอกลางคืนเปิดไฟในบ้านแล้วสวยหรูดูแพงยิ่งกว่าเดิมอีก

หรูหรา น่าอยู่ดีใช่ไหมล่ะ? ดูแล้วชอบไหม รู้สึกยังไง? มาบอกให้รู้กันหน่อย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ