ออกแบบบ้านให้สวย เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ออกแบบบ้านให้สวย เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

Natcha K. Natcha K.
ทันสมัย  โดย Mimasis Design/ミメイシス デザイン, โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับสไตล์บ้านที่จะนำมาแนะนำให้คนรักบ้านได้ดูกันในวันนี้ รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจสาวกแดนปลาดิบกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นสไตล์การออกแบบบ้านให้ดูโมเดิร์น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จากฝีมือการออกแบบของนักออกแบบบ้านสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Mimasis Design ซึ่งเน้นการตกแต่งบ้านที่เรียบง่าย แต่ซ่อนไว้ซึ่งความสวยงามอย่างลงตัว จะเป็นอย่างไรนั้น อย่ารอช้า รีบไปดูเลยแล้วกัน

สร้างความสมดุลที่เรียบง่ายตั้งแต่แรกเห็น

มาเริ่มกันที่บริเวณนอกบ้านก่อนเลย กับความเป็นความเท่เกินจะบรรยาย อย่างที่เห็นในภาพ บริเวณนอกบ้านส่วนใหญ่จะเว้นที่ว่างไว้เพื่อให้ตัวบ้านดูโล่ง สบายดี ไม่มีอะไรมาปกปิดดีไซน์ที่สวย หรู แต่ดูสงบอย่างบอกไม่ถูก 

แต่ไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่บริเวณหลังคาบ้านที่มีการไล่ระดับลงมาแลดูสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ออกแบบโดยใช้ผนังปูนดิบ ที่แสดงถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี รับประกันเลยว่าจะต้องสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้พบเห็นไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ถึงดูดสายตาด้วยความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

นอกจากบริเวณบ้านที่โล่งสบายแล้ว ผู้ออกแบบยังเน้นความเป็นมิติของตัวบ้านด้วยการออกแบบให้บ้านดูมีเลเยอร์ สะดุดตาผู้คนที่ผ่านไปมาตั้งแต่แรกเห็น โดยมีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความโมเดิร์นและความสวยงามจากธรรมชาติ แค่ปลูกต้นไม้ไว้บนบริเวณที่ทำมาจากพื้นปูน ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับใครที่รู้สึกอยากปลูกต้นไม้ แต่ก็ยังรักชีวิตแบบสมัยใหม่ สไตล์โมเดิร์นได้ดีเลยทีเดียว

ไอเดียซ่อนที่จอดรถใต้หลังคาแบบเก๋ๆ

ผู้ออกแบบยังออกแบบไว้เผื่อใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว แต่เบื่อเหลือเกินกับการที่จะเอามาจอดไว้ล่อสายตาโจรหน้าบ้าน เพราะนอกจากจะอันตรายแล้ว ยังต้องมานั่งทนร้อนหลังจากที่จอดรถตากแดดไว้นานๆอีกด้วย มีแต่ข้อเสียทำให้รำคาญใจทั้งนั้น วิธีแก้ปัญหาก็ง่ายนิดเดียว จัดการสร้างหลังคามันซะเลย แค่ล็อคประตูโรงรถไว้ในยามวิกาล ก็ไม่มีอะไรมากวนใจแล้ว

ตกแต่งห้องครัวให้สบายตาในสไตล์มินิมัล

พูดถึงการออกแบบบริเวณนอกบ้านกันไปพอสมควรแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาเปิดประตูบ้านเข้ามาสำรวจด้านในกันซักที ซึ่งบอกเลยว่าผู้มาเยือนจะต้องตกใจในความเข้ากันอย่างลงตัวของเฟอร์นิเจอร์และการเลือกโทนสีที่เข้ากันในทุกๆห้อง เริ่มกันที่ห้องครัว ผู้ออกแบบเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย และเลือกใช้ลวดลายที่เรียบง่ายจากแผ่นไม้ในการคุมโทนสีของตัวบ้าน 

รับรองว่าใครเลือกมาฝากท้องไว้คงจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารรสเลิศแล้ว ยังได้เก็บบรรยากาศดีๆที่แสนประทับใจกลับไปอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นการแต่งบ้านสไตล์มินิมัลที่เจ๋งจริงๆ 

เติมความสุขให้ครอบครัวกับมุมทานอาหารสุดชิค

หันหลังออกมาจากห้องครัว ก็คงเป็นมุมอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากมุมรับประทานอาหาร ที่เป็นจุดนัดพบกันของสมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าก่อนที่แต่ละคนจะออกไปเผชิญกับโลกภายนอก หรือช่วงเย็นที่ทุกคนกลับมาถึงบ้านพร้อมกับความเหนื่อยล้า เพราะงั้นลองหาแจกันดอกไม้อันเล็กๆ วางประดับบนโต๊ะกินข้าวดูหน่อยเป็นไง จะได้รู้สึกสดชื่น สบายใจทุกครั้งที่ได้เห็น 

กลั่นกรองผลงานในห้องทำงานส่วนตัวของคุณ

หลังจากใช้เวลาผ่อนคลายในส่วนกลางของบ้านกันไปแล้ว หลายๆคนอาจจะยังเหลืองานที่จะต้องกลับมาสะสางกันต่อที่บ้าน ถ้างั้นทำไมไม่ลองกั้นห้องทำงานเก๋ๆ เอาไว้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของคุณดูล่ะ แบบนี้เวลาทำงานก็จะได้ไม่ต้องกลัวใครมาส่งเสียงรบกวน แถมยังวางเอกสารสำคัญไว้ได้แบบไม่ต้องกลัวหายด้วยนะ

ผู้ออกแบบบ้านสัญชาติญี่ปุ่นรายนี้เลือกที่จะใช้ความเรียบง่ายของลายไม้เป็นตัวเด่นในการคุมบรรยากาศในห้อง แต่ถ้าคุณรู้สึกว่ายังไม่ถูกใจ ก็ลองออกไอเดียห้องทำงานแบบใหม่ ในสไตล์ของตัวเองดูสิ! 

ปิดท้ายด้วยห้องสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นทั้งที ยังไงก็พลาดห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่นไปไม่ได้ สำหรับการออกแบบห้องแบบนี้ บอกเลยว่าเป็นห้องอเนกประสงค์ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเอาไว้นั่งเล่น ผั่งผ่อนหย่อนใจ เวลาต้องการใช้เวลาเงียบๆอยู่คนเดียว หรือจะเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน นั่งจิบชากันก็ได้บรรยากาศที่แปลกไม่เหมือนใคร เอาเป็นว่าใครอยากได้ห้องแบบไหนก็ตกแต่งตามชอบ ตามจุดประสงค์กันได้เลย

เห็นตัวอย่างบ้านแบบนี้แล้ว เป็นไงกันบ้าง ถ้ามีอะไรอยากแนะนำเพื่อนๆชาว homify อย่ารอช้า บอกมาได้เลย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ