แปลงบ้านโทรมเป็นบ้านสวยตามแบบฉบับเกาหลี

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แปลงบ้านโทรมเป็นบ้านสวยตามแบบฉบับเกาหลี

Natcha K. Natcha K.
 ห้องทานข้าว by homelatte
Loading admin actions …

คุณเคยรู้สึกเบื่อกับสภาพบ้านแบบเดิมๆที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็เจอแต่ความซ้ำซาก จำเจ กันบ้างมั้ย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เก่าเต็มทน หรือของตกแต่งที่เหมือนจะยิ่งทำให้บ้านรกกว่าเดิมถ้าคำตอบของคุณคือ เคย

เชื่อเถอะ ว่านั่นคือสัญญาณว่าบ้านของคุณกำลังต้องการการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่!

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะพลิกโฉมบ้านยังไง ให้ประหยัดงบประมาณที่สุด บอกเลยว่าวันนี้คุณมาถูกที่แล้ว เพราะเราขนเอาตัวอย่างไอเดียแปลงบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่ สไตล์คนเมือง มาให้ดูเพียบ แถมจะเอาไปทำตามก็ง่ายแสนง่าย ประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลาเลยนะ

Before: ห้องนั่งเล่นเก่าซอมซ่อ

 ห้องนั่งเล่น by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

เจ้าของห้องนั่งเล่นที่แสนหดหู่นี้ อาศัยอยู่ในประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศมีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดในเอเชียอย่างเกาหลีใต้นั่นเอง แว๊บแรกที่มองเข้าไปในภาพ รับรองว่าร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครอยากจะเข้าไปอาศัยอยู่ที่นี่แน่นอน ก็ดูสภาพสิ! ของก็วางระเกะระกะ มีทั้งสติ้กเกอร์เก่าๆ ของเล่นเด็กวางเต็มพื้นไปหมด แทนที่กลับมาถึงบ้านจากการทำงาน แล้วจะได้เจอกับความผ่อนคลาย กลับกลายเป็นเครียดกว่าเดิม 

สุดท้ายจะกลายสภาพเป็นห้องแบบไหน ไปดูกันเลย! 

After: ห้องนั่งเล่นสบายตาสไตล์มินิมัล

 ห้องทานข้าว by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

อย่างที่บางคนอาจจะรู้กันมาบ้างแล้วว่า วิธีการแต่งบ้านสไตล์เกาหลีนั้น ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เนื่องจากชาวเกาหลีส่วนใหญ่ จะเน้นความคลาสสิค คือไม่ต้องมีเฟอร์นิเจอร์หวือหวาอะไรมากมาย แค่จัดทุกอย่างให้เป็นระเบียบ ใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้คุ้มค่าก็พอแล้ว

ส่วนห้องนั่งเล่นที่ถูกแปลงโฉมนี้ จะเห็นได้ว่ามีการเน้นไปที่สีไม้โทนสว่าง ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อให้กับผนังและพื้นห้องสีเดิม ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มมากมาย อาจจะมีการเพิ่มเอาชั้นวางของและโต๊ะอเนกประสงค์เข้ามา เวลาใครเห็นจะได้รู้สึกถึงความสะอาด ไม่มีของวางให้รกสายตาอีกต่อไป 

After: ผ่อนคลายความเครียดกับมุมเอนเตอร์เทนในบ้าน

 ห้องนั่งเล่น by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

กลับมาถึงบ้านเหนื่อยๆ ใครๆก็ต้องอยากมีเวลานั่งพักดูทีวี เพื่อผ่อนคลายความเครียดกันซักหน่อยจริงมั้ย 

สำหรับมุมนี้ แนะนำว่าควรเลือกใช้สีที่เบาๆเพื่อไม่ให้สายตาต้องโฟกัสมากจนเกินไป อาจเลือกแต่งสไตล์วินเทจ เพื่อทำให้ห้องดูน่าอยู่ขึ้น หรือใครจะอยากเอาต้นไม้สวยๆมาวางประดับด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน

After: เพิ่มความเก๋ให้ห้องครัวเพื่อความเพอร์เฟค

 ห้องนั่งเล่น by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

ที่อยู่ติดกันกับบริเวณห้องนั่งเล่นเลยคือโซนห้องครัวนั่นเอง ด้วยความตัวห้องเป็นลักษณะอพาร์ทเมนต์ หมายความว่ามีห้องมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ทำให้ไม่สามารถนำของตกแต่งชิ้นใหญ่มาวางขวางทางเดิน 

ถ้างั้นลองติดผ้าม่านลายสวยดูหน่อยเป็นไง สำหรับลายจะเลือกลายอะไรก็ได้ที่ถูกใจ แต่ขอแนะนำไว้อย่างนึงคือ ตัวผ้าม่านและโทนสีรวมของบ้าน ไม่ควรตัดกันมากจนเกินไป ลองเลือกสีที่เข้ากันพอดี เช่น ผ้าม่านลายขาวกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ แค่นี้ก็เรียกได้ว่ามุมทานอาหารของคุณเพอร์เฟคแล้วล่ะ

Before: ห้องนอนรกรุงรัง

 ห้องนอน by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

สภาพห้องนอนก่อนจะถูกแปลงโฉมให้สวยกิ๊ง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์กับพื้นที่ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไรนัก กับเตียงนอนที่โยนของไว้จนกองเท่าภูเขา 

เมื่อทำความสะอาด ตกแต่งใหม่แล้วจะเป็นยังไงบ้างนะ!

After: ห้องนอนที่มีความสวยงามซ่อนไว้ในความเรียบง่าย

 ห้องนอน by homelatte
homelatte

광교 서재형거실 홈스타일링(Kwanggyo APT)

homelatte

ถ้าหากคุณเป็นอีกคนที่เหนื่อยหน่ายกับการเก็บกวาดห้องนอนเป็นประจำทุกวัน ลองเอาไอเดียแต่งห้องแบบนี้มาใช้บ้างเป็นไง แค่จับเตียงและชั้นวางของมารวมกัน ก็ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเป็นกอง ลองสลับหัวเตียงให้ตื่นมาแล้วมองเห็นพระอาทิตย์กำลังลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า รับรองว่าเพิ่มความสุขให้กับคุณในทุกเช้าได้แน่นอน

สำหรับห้องนอน บอกเลยว่ายังไงก็ควรเลือกใช้โทนสีสว่าง เพื่อความรู้สึกที่อบอุ่นแต่ไม่หดหู่ ลองเลือกไม้สีสว่างให้เข้ากับผนังสีครีมเหมือนในภาพ ยังไงก็เวิร์ค! 

ส่วนใครที่ยังรู้สึกว่าแค่นี้ยังได้แรงบันดาลใจไม่พอ ลองเข้าไปหาไอเดียเพิ่มเติมจากนักแต่งบ้านชาวเกาหลีอย่าง Homelatte ก็ได้ไม่ว่ากัน

ยังไม่พอใช่มั้ย? ลองแชร์ไอเดียส่วนตัวและมุมโปรดในบ้านให้ชาว homify ดูสิ สร้างไอเดียบุคง่ายๆ เป็นแรงบันดาลใจให้คนรักบ้านได้ตั้งแต่วันนี้เลย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ