10 บ้านดีไซน์สวยจากทั่วโลก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 บ้านดีไซน์สวยจากทั่วโลก

Kittima L. Kittima L.
โดย Möhring Architekten โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยๆ ช่วยสร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยได้ ถ้ายิ่งสวยและฟังค์ชันครบก็ยิ่งอยู่ได้อย่างสบาย ในแต่ละประเทศก็มีบ้านลักษณะแตกต่างกันออกไปตามความนิยม สิ่งแวดล้อม ภูมิประเทศและภูมิอากาศ

ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณท่องเที่ยวไปทั่วโลกผ่านบ้านหลังงามดีไซน์สวย ไปดูกันว่าบ้านเก๋ๆ จากแต่ละประเทศหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง เผื่อจะได้ไอเดียมาปรับใช้กับบ้านของเราเองในอนาคต

1. บ้านอยู่สบายจากประเทศอินเดีย

ทันสมัย  โดย monica khanna designs, โมเดิร์น
monica khanna designs

Juanapur Farmhouse

monica khanna designs

ประเทศอินเดียขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ถ้าบ้านอับทึบรับรองได้เป็นลมในบ้านแน่ๆ บ้านหลังนี้โดดเด่นที่ประตูและหน้าต่างบานใหญ่เปิดโล่ง แน่ใจได้ว่าลมจะพัดผ่านบ้านได้อย่างรอบทิศทาง ทำให้บ้านโปร่งสบายและไม่ร้อน ประกอบกับต้นไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมรอบบ้านเอาไว้ ทำให้บ้านหลังนี้ต้องอยู่สบายอย่างแน่นอน

2. บ้านในป่าจากประเทศโปแลนด์

ต้องขอเอ่ยคำว่าอเมซิ่ง! นี่มันบ้านลอยได้ชัดๆ หลังจากเพ่งอยู่นานก็ต้องยกความดีให้กับดีไซน์เนอร์จาก REFORM ARCHITEKT MARCIN TOMASZEWSKI ที่ออกแบบบ้านทรงกล่องนี้ได้ล้ำลึกมาก เขาใช้กระจกเงาทำเป็นกำแพงด้านนอกให้ส่องสะท้อนป่ารอบบ้าน จนดูเหมือนบ้านนั้นลอยในอากาศนั่นเอง

3. บ้านโรงนาจากประเทศเยอรมัน

ตัวบ้านที่ออกแบบง่ายๆ หน้าตาเหมือนโรงนานี้มาจากประเทศเยอรมัน รอบบ้านใช้ไม้สนทำเป็นผนังซึ่งลวดลายของเนื้อไม้ทำให้นึกถึงบรรยากาศของ Black Forest หรือ ป่าดำ ป่าขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน ส่วนช่องประตูและหน้าต่างนั้นจินตนาการได้เหมือนตาและปาก

4. บ้านอบอุ่นจากประเทศรัสเซีย

เราอาจจะจินตนาการไม่ออกว่าฤดูหนาวของประเทศรัสเซียนั้นหนาวขนาดไหน บ้านหลังนี้ดีไซน์โดย ALEKSANDR ZHYDKOV ARCHITECT ที่ใช้ไม้ทั้งหลังเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นแทนการใช้ปูนที่ดูเยือกเย็น เมื่อเปิดไฟสีวอร์มไวท์แล้วดูอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวได้ดี

5. บ้านหินคลาสสิคจากประเทศอังกฤษ

Veddw Farm, Monmouthshire โดย Hall + Bednarczyk Architects คันทรี่
Hall + Bednarczyk Architects

Veddw Farm, Monmouthshire

Hall + Bednarczyk Architects

บ้านสไตล์คลาสสิคนี้ใช้หินก่อเป็นกำแพง สร้างความทนทานและสู้อากาศหนาวที่เลวร้ายของประเทศอังกฤษได้ บางคนอาจจะคิดว่าดูเชยหรือล้าสมัย แต่ขอให้สังเกตดีๆ บ้านแบบนี้เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ และสวนเล็กๆ ที่โรยด้วยกรวยเป็นที่สุด ถ้าไม่อยากได้ดูเก่าแก่เกินไป ก็ทำมุมโมเดิร์นใช้กระจกเป็นผนังแบบบ้านหลังนี้ดูก็ได้

6. บ้านหินโมเดิร์นจากประเทศสเปน

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

บ้านชั้นเดียวแต่สวยปังนี้ใช้หินเช่นเดียวกันกับบ้านจากประเทศอังกฤษ แต่มีลุคที่โมเดิร์นมากกว่าด้วยการใช้กระจกและประตูเลื่อนไม้ กระจกเป็นไอเดียที่ดีที่ช่วยลดความทึบและหนักของหินได้ ส่วนหินใช้สีอ่อนสลับสีส้มดูแล้วนี่แหละประเทศสเปน!

7. บ้านรับวิวจากประเทศอิตาลี

ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีเป็นเขตภูเขาที่มีธรรมชาติอันล้ำค่า บ้านสองชั้นหลังนี้ดีไซน์มาให้ซึมซับวิวได้อย่างเต็มที่ ระเบียงขนาดใหญ่ที่ชั้นสองมีความกว้างพอที่จะออกมาชื่นชมวิวได้อย่างไม่มีอะไรบดบัง ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักของตัวบ้านดูแล้วกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

8. บ้านโมเดิร์นสุดเก๋จากประเทศเนเธอร์แลนด์

หลังคาทรงสามเหลี่ยมสีเทาทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ออกแบบได้ไม่เหมือนใคร ผลงานจาก BONGERS ARCHITECTEN เด่นที่หลังคาสามเหลี่ยมและใช้กระจกเป็นผนังทำให้ทุกพื้นที่ดูเชื่อมถึงกันแม้จะนั่งอยู่ในบ้านก็รู้สึกได้ถึงนอกบ้านไปด้วย 

9. บ้านสบายๆ สไตล์บราซิล

บรรยากาศสดชื่นมีสีสันสไตล์ลาตินต้องยกให้กับบ้านหลังนี้ ทั้งสีของตัวบ้านที่เป็นสีส้มอิฐ ชานบ้านที่ทำหลังคายื่นออกมาเป็นเหมือนห้องๆ หนึ่งที่เปิดโล่งรับลม จัดชุดรับแขกที่ทำจากไม้ แขวนด้วยเปลยวนสักหน่อย รับรองว่าได้นั่งๆ นอนๆ อยู่มุมนี้ทั้งวัน

10. บ้านแฝดจากโปรตุเกส

บ้านหลังใหม่สีขาวลุคโมเดิร์นถูกสร้างมาเคียงขนานกับบ้านหินหลังเก่าให้มีขนาดพอๆ กัน โดยมีทางเชื่อมที่ทำจากกระจกเชื่อมทั้งสองบ้านเข้าด้วยกัน แม้จะดูต่างยุคต่างสมัยกันแต่ก็เหมือนบ้านฝาแฝดไม่มีผิด

บ้านสวยแบบนี้อยากได้สักหลัง แล้วคุณล่ะชอบบ้านจากประเทศไหน ลองแสดงความคิดเห็นกับเราหน่อยสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ