สร้างเรื่องราวผ่านลวดลายด้วย กระเบื้อง สวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สร้างเรื่องราวผ่านลวดลายด้วย กระเบื้อง สวย

Kittima L. Kittima L.
ผสมผสาน โดย homify, ผสมผสาน
Loading admin actions …

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกหนึ่งวัสดุที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับห้องต่างๆ ของบ้าน คือกระเบื้องปูพื้นและผนัง ที่ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลายล้วนแต่สวยๆ ทั้งนั้น กระเบื้องนอกจากจะปูให้เรียงอย่างเป็นระเบียบแล้ว ยังมีกระเบื้องหลากสีที่เมื่อนำมาเรียงต่อกันแล้วเป็นลวดลายสวยงามได้ด้วย

ไอเดียบุคนี้ขอแนะนำกระเบื้องลายสวยๆ จาก NAIS! ประเทศสเปน ที่สร้างสรรค์กระเบื้องลายสุดว้าวที่ใช้สีต่างๆ สร้างอารมณ์ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี  

ห้องกินข้าวลุคโมเดิร์นคลาสสิค

สแกนดิเนเวียน โดย homify, สแกนดิเนเวียน

ห้องกินข้าวเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่นานไม่แพ้ห้องไหนๆ ห้องนี้ให้ความรู้สึกสะอาดดูอบอุ่นน่านั่งเพราะใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กเรียงต่อกันเหมือนอิฐบล็อคดูแล้วคลาสสิค เข้ากันดีกับโต๊ะอาหารทำจากไม้ขนาดสี่ที่นั่ง เติมความโมเดิร์นด้วยเส้นสายสีดำของเก้าอี้เหล็ก เชิงเทียน โคมไฟ และกรอบรูป 

ห้องน้ำหรูและขรึม

ที่เรียบง่าย โดย homify, มินิมัล

ห้องน้ำสไตล์แมนๆ แบบไม่ต้องสงสัย ใช้กระเบื้องสีดำที่เป็นแผ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวช่วยสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น เบรคความทึมด้วยกระเบื้องสีขาวที่มีขนาดเล็กกว่า ทำเป็นกำแพงที่มีเลเยอร์ไว้เป็นชั้นวางของได้อย่างอเนกประสงค์ เคาน์เตอร์อ่างหน้าล้างทำจากไม้สีเข้มดูเข้ากันดีกับห้อง

ห้องน้ำรวมดาว

ผสมผสาน โดย homify, ผสมผสาน

ผนังกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตาแขวนด้วยกระจกกรอบหลุยส์สีทองดูเลอค่า ที่พื้นเล่นลายกราฟฟิคที่เทาขาวดูโดดเด่น ห้องน้ำสุดสวยนี้ตกแต่งด้วยภาพสีขาวดำของดาราชายชื่อดังจากฮอลลีวูด ดูแล้วไม่ต่างอะไรกับฮอล์ออฟเฟรม

ผนังสีน้ำตาลเทา

ด้านอุตสาหกรรม โดย homify, อินดัสเตรียล

กระเบื้องสีน้ำตาลอมเทานี้สร้างบรรยากาศให้ห้องดูผ่อนคลาย เลือกใช้กระเบื้องแผ่นเล็กปูผนังอย่างเป็นระเบียบ ติดราวสำหรับแขวนผ้าทำจากสแตนเลสที่มีสไตล์เข้ากับอ่างอาบน้ำทรงโบราณ

บ้านสีขาว

คลาสสิก โดย homify, คลาสสิค

สีขาวของกระเบื้องให้ความรู้สึกสงบและสบาย กระเบื้องไม่จำเป็นต้องใช้แค่ปูผนังห้องน้ำหรือห้องครัวเท่านั้น สามารถเลือกใช้มุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วปูด้วยกระเบื้องได้ จัดแจกันดอกไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน

ห้องน้ำกราฟฟิค

สแกนดิเนเวียน โดย homify, สแกนดิเนเวียน

ใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นยาวทั้งที่ผนังห้องน้ำและอ่างอาบน้ำเพื่อให้ดูต่อเนื่องกัน ส่วนที่พื้นใช้กระเบื้องสี่เหลี่ยมจัตุรัตธรรมดา แต่เล่นสีสลับลายกับสีดำและเทา ดูแล้วหลอกตาคล้ายภาพสามมิติ

มุมสงบเล็กๆ

คลาสสิก โดย homify, คลาสสิค

ผนังสีขาวก็อาจจะไม่ดีเสมอไป หากเบื่อความขาวของผนังลองหาดอกไม้สีสวยๆ กับสบู่หอมกลิ่นที่ชอบ เลือกให้สีนั้นลิงค์กัน จัดบนโต๊ะและวางเก้าอี้ไว้ ใช้เป็นมุมอ่านหนังสือที่สงบและผ่อนคลายได้

ครัวสวยด้วยกระเบื้อง

คลาสสิก โดย homify, คลาสสิค

กระเบื้องเหมาะใช้ในครัวที่สุดเพราะทำความสะอาดง่ายเมื่อเป็นคราบก็ใช้น้ำผสมกับน้ำยาล้างจานและขัดออกเบาๆ ด้วยฟองน้ำก็ใสเหมือนใหม่แล้ว ครัวนี้ใช้กระเบื้องสีขาวออกครีมที่สร้างมิติด้วยขอบนูน เมื่อติดชั้นวางของไปบนผนัง ชุดครัวนี้ก็สวยจนอยากทำอาหารทุกวันเลยล่ะ

ห้องน้ำสไตล์โรงงาน

ผสมผสาน โดย homify, ผสมผสาน

กระเบื้องสีเทาทำให้ห้องน้ำนี้มีลุคเท่ๆ สไตล์โรงงาน ติดด้วยกระจกกลมเพื่อลดความแข็งลง ก๊อกน้ำทองแดงต่อท่อลงมาดูสวยแปลกตา อ่างล้างหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าใบใหญ่ดูเข้ากันดีกับห้องน้ำนี้

สร้างสวยด้วยสี

คลาสสิก โดย homify, คลาสสิค

ห้องน้ำนี้เรียบง่ายและดูดีแบบตะวันตก ประกอบด้วยกรอบหน้าต่างไม้บานใหญ่เข้ากันกับโต๊ะวางของเตี้ยๆ อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำสไตล์วินเทจ และสุดท้ายโดดเด่นสวยงามด้วยกระเบื้องสีเขียวหัวเป็ดมันเงาสดใส

สวยจนไม่นึกว่าเป็นกระเบื้องเลยใช่ไหมล่ะ อยากแต่งบ้านด้วยกระเบื้องสวยๆ บ้างไหม ลองแสดงความเห็นกับ homify กันหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ