9 การตกแต่งภายในสไตล์เอเชียที่แสนจะน่าทึ่ง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 การตกแต่งภายในสไตล์เอเชียที่แสนจะน่าทึ่ง

mememint mememint
โดย 株式会社建楽設計 โมเดิร์น
Loading admin actions …

สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในของเอเชียนั้นเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในระดับนานาชาติ ศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลายแสดงออกถึงความงามแบบเอเชียที่เป็นเอกลักษณ์แบ่งไปตามภูมิภาคต่างๆ ความใกล้ชิดและแนบอิงกับธรรมชาติ สร้างจุดสนใจให้กับทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวตะวันตก ธรรมชาตินั้นเป็นหนึ่งในรูปแบบการดีไซน์ที่เป็นส่วนหนึ่งของสไตล์เอเชียอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสีเขียวอันร่มรื่น อยู่สบาย สะท้อนให้เห็นถึงไอเดียและปรัชญาที่ถูกถ่ายทอดในสถาปัตยกรรมของเอเชียมายาวนานเป็นเวลากว่า 100 ปี สำหรับไอเดียแบบบ้าน 9 ไอเดียที่จะมานำเสนอกันนี้ เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งภายในของเอเชียที่ดีที่สุด ที่นำเอาความดั้งเดิมของเอเชียมานำเสนอในรูปแบบที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์และก็ยังร่วมสมัย มาผสมผสานกับความสวยงามแบบฝั่งตะวันตก ทำให้การออกแบบตกแต่งภายในในไอเดียบุคนี้ ดูอบอุ่น น่าอยู่และมีเสน่ห์ เหมาะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับโปรเจคแต่งบ้านหลังต่อไปของคุณ 

1. บรรยากาศบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งมีแสงแดด และอากาศที่ถ่ายเท โล่งโปร่ง ภายในมีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่ทันสมัย เป็นบ้านที่มีเพดานสูง มีต้นไม้ที่ช่วยตกแต่งให้บ้านหลังนี้มีองค์ประกอบที่ครบถ้วน

2. บังกะโลสไตล์อินเดีย

บ้านชั้นเดียวที่ออกมาแบบอย่างหรูหราโดย สถาปนิก ชื่อ Jayesh Shah Architects บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 10,000 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นวิวที่สวยงามของท้องฟ้า และสนามหญ้า ซึ่งให้บรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมาก

3. กล้าแตกต่างด้วยพื้นผิวและลายเส้น

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

บ้านที่มีการออกแบบอย่างพิเศษหลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศสิงค์โปร์ ซึ่งออกแบบโดยทีมสถาปนิก Hyla Architects บ้านที่มีการตกแต่งด้วยสีขาวที่ดูสะอาดและเรียบง่าย แต่ความมหัศจรรย์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประตูสไลด์ที่รับรองว่าคุณเห็นแล้วจะต้องทึ่งกับจิตนาการในการออกแบบอย่างแน่นอน

4. บันไดกลางสระน้ำ

โดย HYLA Architects โมเดิร์น

หนึ่งในการออกแบบของทีมสถาปนิก Hyla เช่นกัน ทางเดินทางด้านขวามือที่เห็นในภาพนั้นเป็นทางเดินเข้าบ้านจริงๆ! บันไดที่วนขึ้นไปบนตัวบ้านนั้นเป็นบันไดสำหรับเดินขึ้นไปยังห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ส่วนเปิดซึ่งสามารถมองเห็นวิวลงมาข้างล่างได้

5. บ้านสไตล์เกาหลีที่ไม่เหมือนใคร

โดย IROJE KIMHYOMAN โมเดิร์น

สถาปนิกชาวเกาหลี Iroje Kimhyoman ไม่กลัวที่จะออกแบบบ้านให้ออกมาเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม โดยเฉพาะห้องห้องครัวที่รับรองว่ามีการออกแบบที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เพราะเป็นห้องครัวที่ถูกออกแบบมาให้เป็นรูปทรงแปดเหลี่ยม!

6. บ้านหรูหราเขตร้อนที่บาหลี

ไม่มีใครที่จะออกแบบบ้านที่หรูหราในเขตร้อนได้ดีเท่าสถาปนิกชาวเอเชียอีกแล้ว สำหรับพื้นที่พักผ่อนที่สุดแสนสบายในบ้านซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะบาหลีแห่งนี้ ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวอินโดนีเซียชื่อ Word of Mouth WOM ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

7. แรงบันดาลใจจากฮ่องกง

การออกแบบ และดีไซน์โดย Ivan Cheng Design สถาปนิกชาวฮ่องกง การออกแบบที่ผสมผสานระหว่างสไตล์จีนสมัยราชวงศ์ชิงผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรปที่ทันสมัย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ที่พื้นของบ้านทั้งหลังทำจากไม้วอลนัท

8. บ้านบนหน้าผาในประเทศไทย

โดย Original Vision โมเดิร์น

การออกแบบอย่างดั้งเดิม ด้วยฝีมือของนักออกแบบชาวไทยโดย Original Vision ที่สร้างบ้านหลังนี้ให้อยู่บนหน้าผา ที่จังหวัดภูเก็ต โดยเป็นการออกแบบบ้านให้มีหลายระดับ โดยมีความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและพื้นที่ภายนอกตัวบ้าน

9. บ้านไม้ญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่หลังนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกออกแบบชื่อ Yoshida Architects Design Office ซึ่งสะท้อนมุมมองแบบดั้งเดิมของวัฒนธรรมแบบเอเชียผสมผสานกับศิลปะร่วมสมัย 

หากมีความชื่นชอบในการตกแต่งบ้านสไตล์เอเชียมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ