7 ไอเดียโต๊ะกินข้าวสุดแจ่ม | homify

7 ไอเดียโต๊ะกินข้าวสุดแจ่ม

Medhini Promta Medhini Promta
homify ห้องทานข้าวโต๊ะ
Loading admin actions …

เป็นอีกหนึ่งอาณาบริเวณในบ้านที่มีความสำคัญมาก สำหรับห้องอาหาร เพราะใช้ได้เป็นทั้งที่ทานอาหารร่วมกันในครอบครัว หรือจัดปาร์ตี้ฉลองกับเพื่อนฝูง ฉะนั้นการเลือกออกแบบ หรือตกแต่งให้มันดูดีนั้นไม่ควรมองข้ามไปอย่างเด็ดขาด เบื้องต้นที่สุดเลยคือโต๊ะอาหาร ที่ต้องใส่ใจให้มากๆ เพราะว่าพอโต๊ะสวย บรรยากาศในห้องดูดี เก๋ไก๋แล้ว เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการทำกิจกรรมของคุณอย่างแน่นอน กินข้าว ฉลองปาร์ตี้ได้อย่างมีความสุขรื่นรมย์มากขึ้น

ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำไอเดีย 7 แบบมาฝาก เป็นแนวทางการเลือกซื้อและออกแบบโต๊ะอาหาร ให้เข้ากับบรรยากาศในบ้านและสไตล์ความชอบของคุณ ไปดูกันเลย!

1. ว้าว! โต๊ะกระจก

ดูสวยเรียบ เก๋ไก๋ ตามสไตล์โมเดิร์น ซึ่งข้อดีของโต๊ะกระจกแบบนี้คือ มันสามารถใช้ในการตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นแบบโมเดิร์นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทาน แต่ข้อเสียของมันคือมันก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีเสมอไป เช่นมันจับฝุ่นได้เป็นก้อนๆถ้าคุณไม่หมั่นทำความสะอาดมัน ทำให้คุณต้องดูแลมันมากหน่อยถ้าเลือกซื้อโต๊ะประเภทนี้

ก็… ตัดสินใจเองแล้วกัน

2. มาแนวไม้ คลาสสิคอะไรจะปานนั้น

สวยงาม โดดเด่นแบบเป็นธรรมชาติ โต๊ะไม้แบบนี้จะมีความแข็งแรงดี แต่ก็ไม่ใช่แข็งเหมือนเหล็ก มันก็เป็นริ้วเป็นรอยได้ง่ายเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณจะตั้งวางมันไว้ในจุดที่พลุกพล่านของบ้านแล้วละก็ คิดให้ดีๆก่อนล่ะ ถ้าไม่อยากเสียเงินซ่อมมันทีหลัง

3. โต๊ะพลาสติกก็มา

homify ห้องทานข้าวโต๊ะ

ถ้าอยากหาโต๊ะแบบเรียบง่ายๆ แนะนำให้เป็นโต๊ะพลาสติก โดยมันจะขนย้ายได้ง่ายกว่าแบบไม้เพราะมันเบากว่า แต่ก็จะต้องแลกด้วยการที่มันเสื่อมสภาพได้เร็วกว่า สีซีดเร็วกว่า เป็นรอยง่ายกว่า

4. หินอ่อนแสนสวย

Versat ห้องทานข้าวโต๊ะ เซรามิค White

ข้อดีของมันก็คือสวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านหลายๆสไตล์นี่แหละ ส่วนข้อเสียคือ… ราคาแพงหูฉี่อย่าบอกใคร!

5. เพิ่มสีสันกันหน่อย…

homify ห้องทานข้าวโต๊ะ

ไม่จำเป็นต้องเลือกโต๊ะสีพื้นๆอย่างดำ ขาว น้ำตาล เสมอไป เอาแบบมีสีสันหน่อยก็ได้ เช่นสีเหลืองแบบในรูป ดูเข้ากับโทนบรรยากาศในห้องสุดๆ

6. ลองเล่นรูปทรงให้น่าสนใจดูบ้าง

Retro Corian Dining Table Wharfside Furniture ห้องทานข้าวโต๊ะ
Wharfside Furniture

Retro Corian Dining Table

Wharfside Furniture

เห็นโต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยมจนเบื่อมาทั้งชีวิตแล้ว? ก็ลองเล่นทรงกลม ทรงรี หรือทรงอื่นๆบ้างดูสิ

7. จัดดีไซน์ที่แปลกตามาสักหน่อย

Boulle ห้องทานข้าวโต๊ะ

คล้ายๆข้อ 6. คือคุณไม่จำเป็นต้องยึดรูปแบบกับโต๊ะเดิมๆ ที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม มีขาสี่ขา ลองแบบในรูปบ้างก็ได้ แปลกแต่เจ๋ง พื้นโต๊ะเป็นกระจก แต่ขาโต๊ะเป็นตอไม้ตั้งรวมกันเป็นกระจุกๆ ดูสวยเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใครดี

แบบไหนโดนใจที่สุด? ได้แรงบันดาลใจจากอันไหนไปแล้วบ้าง? มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเถอะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ