ใหม่หมดจด! เปลี่ยนห้องรูหนูเป็นสวรรค์บนดิน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ใหม่หมดจด! เปลี่ยนห้องรูหนูเป็นสวรรค์บนดิน

wass wass
คลาสสิก  โดย Better Home Interior Design, คลาสสิค
Loading admin actions …

การปรับปรุงอพาร์ตเมนต์เล็กๆ ที่ดูเก่าคร่ำคร่าจะมีทางเป็นไปได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบจาก Better Home นักตกแต่งบ้านมือสองในประเทศโปแลนด์มาเป็นเครื่องยืนยันว่า พวกเขาสามารถเปลี่ยนห้องเก่าๆ โทรมๆ ให้กลายเป็นสวรรค์บนดิน รับรองว่าทั้งสวยทั้งน่าอยู่เลยล่ะ ใครเห็นแล้วเป็นต้องคันไม้คันมืออยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงห้องของตัวเองแน่ๆ 

Before – สภาพห้องดูไม่จืดเลย

ไม่ว่าจะเป็นกำแพงที่มีคราบสกปรกเห็นแล้วต้องร้องยี้ หรือส่วนระเบียงด้านนอกที่ดูเลอะเทอะ แม้แต่เพดานก็ยังดูไม่ได้เลย แบบนี้คงปล่อยทิ้งร้างไว้นานเต็มทน ว่าแต่ว่านักตกแต่งบ้านเค้าจะมีวิธีจัดการแปลงโฉมห้องนี้ให้สวยงามอย่างไรนั้นตามไปดูภาพต่อไปกันเลย

After – สวยสดงดงาม

จากสภาพห้องเน่าๆ เมื่อกี้ไม่น่าเชื่อว่าจะแปรเปลี่ยนเป็นห้องที่ดูมีสไตล์ขึ้นมาในพริบตา จัดการเปลี่ยนผนังใหม่ ทำเพดานให้ดูไฉไลกว่าเดิม แล้วก็เปลี่ยนพื้นที่ดูโบราณคร่ำครึให้กลายเป็นพื้นลามิเนตลวดลายไม้สวยงาม จากนั้นก็ทำสีตรงบานหน้าต่างและบานประตูใหม่ ตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ และติดผ้าม่านที่เข้ากับโซฟา รวมถึงเก้าอี้อาร์มแชร์สองตัวก็เลือกสไตล์สแกนดิเนเวียนสีเขียวทำให้บรรยากาศภายในห้องดูมีเสน่ห์ชวนมองมากขึ้นทีเดียว 

Before – ภาพก่อนแปลงโฉม

อีกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่น ไม่ว่าจะเป็นสภาพโซฟา ประตู ผนัง รวมถึงพื้นดูยังไงก็ไม่น่ามอง อยากจะเห็นมุมนี้แล้วใช่มั้ยว่าเค้าจะ renovate ให้ออกมามีหน้าตาแบบไหนกัน

After – สวยงามตามท้องเรื่อง

นี่เป็นภาพหลังจากการซ่อมแซมแล้ว เห็นมั้ยล่ะว่ามันดูดีกว่าเก่าจริงๆ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูน่าอยู่ขึ้นเป็นกอง 

ฺBefore – ห้องนอนโทรมมาก

สภาพห้องนอนที่ดูยังไงก็ชวนสยอง นอกจากจะเก่าแล้วแถมสีที่ใช้ก็ยังไม่เหมาะกับอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กแบบนี้เข้าไปใหญ่ เพราะจะยิ่งทำให้ห้องดูมืดและอึดอัด ยิ่งมีของใช้เยอะแบบนี้ด้วยก็ยิ่งรก แต่หลังจากตกแต่งแล้วห้องนอนห้องนี้จะมีหน้าตาแบบไหนกันนะ

After – ห้องนอนที่ได้รับการแปลงโฉมแล้ว

โอ้ว้าว! ต้องยอมรับในฝืมือการปรับปรุงหน้าตาห้องนอนของเค้าจริง เรียกว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จากห้องที่ดูอึดอัดไม่น่านอนตอนนี้กลายเป็นห้องนอนสีขาว ดูสะอาด โปร่ง โล่ง และดูสบายมากขึ้นจากเดิมเยอะเลย ทริคง่ายๆ อยู่ที่การเลือกใช้สีโทนสว่างอย่างสีขาว คือทางออกที่จะเปลี่ยนให้ห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้น ที่สำคัญสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็จัดการเก็บไปทิ้งให้หมด เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของผู้นอนยังไงล่ะจ๊ะ 

Before – ห้องครัวรกๆ

ดูจากสภาพห้องครัวในอพาร์ตเมนต์ห้องนี้บอกได้เลยว่าคงไม่มีการจัดการฟังก์ชันที่ดีอย่างแน่นอน เพราะเต็มไปด้วยสิ่งของที่วางกลาดเกลื่อนแถมเก็บไม่เป็นที่ มิหนำซ้ำการมีตู้เก็บของสูงๆ แบบนั้นวางใกล้หน้าต่างก็ยิ่งทำให้ห้องครัวดูอึดอัดเข้าไปใหญ่

After – ห้องครัวที่มีชีวิตชีวา

จำภาพห้องครัวรกๆ เมื่อกี้ไปซะสนิทเลยใช่มั้ย ดูเอาเถอะว่าช่างจัดวางรูปแบบการสัญจร รวมถึงกำหนดฟังก์ชันได้ลงตัวกับขนาดห้องมากๆ จัดการเลาะวอลเปเปอร์ที่ดูไม่มีดีไซน์ออกไปแล้วทาสีขาวให้ดูสะอาดเพียงแค่นี้ก็ทำให้ครัวกลับมาน่าใช้ดังเดิมแล้ว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวก็วางไว้ใกล้หน้าต่างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน เพราะได้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟอีกด้วย จัดแจงเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นและเตาแก๊สไว้ฝั่งเดียวกันซะก็ทำให้ใช้งานได้สะดวกดีเหมือนกันนะ

ฺBefore – ประตูทางเข้า

ไม่อยากจะบอกเลยว่ามุมนี้ช่างเป็นมุมที่ไม่เชื้อชวนให้อยากเดินเข้ามาเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะผนังที่มีภาพตัดแปะ แถมผนังไม้แบบนี้ยิ่งทำให้รู้สึกกลัวอีกต่างหาก อยากเห็นมุมนี้แล้วล่ะว่าจะแปลงโฉมให้สวยงามได้ขนาดไหน 

After – ทางเดินโปร่งโล่ง

จากผนังไม้ที่กรุไปทั่วห้องถูกรื้อออกไปหมดแล้ว เปลี่ยนแปลงทำสีและผนังใหม่ทั้งหมด รวมถึงพื้นเก่าก็เลาะออกด้วยเช่นกัน เพิ่มตะขอแขวนติดผนังไว้สำหรับแขวนเสื้อผ้าและหมวก นอกจากนี้ยังติดกระจกเงาบานใหญ่ไว้ให้สำหรับสมาชิกในบ้านได้สำรวจความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน การใช้กระจกมาติดยังเป็นวิธีที่ช่วยหลอกสายตาให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

Before – ระเบียงที่กลายเป็นที่เก็บของ

น่าเสียดายหากมีระเบียงด้านหลังแล้วไม่ได้ใช้แบบนี้ เรามาดูกันว่าเค้าจะจัดการให้กลายเป็นระเบียงใหม่ได้ยังไงกัน

After – ระเบียงในฝัน

ไม่น่าเชื่อว่านี่คือสถานที่เดียวกันที่เราเห็นไปก่อนหน้านี้ ดูสิว่าช่างแตกต่างเหลือเกิน ดูแล้วเหมือนนั่งอยู่ตรงระเบียงริมทะเลยังไงยังงั้น จัดแจงเปลี่ยนผนังให้เป็นสีขาวดึงผ้าม่านออกเพื่อให้แสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องถึง และยังมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกอีกด้วย หาเฟอร์นิเจอร์มาเติมแต่งบรรยากาศก็กลายเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ได้แล้ว 

ใครอยากแปลงโฉมอพาร์ตเมนต์เก่า มาร่วมแชร์ไอเดียกับเราสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ