ห้องนั่งเล่น by バウムスタイルアーキテクト一級建築士事務所

โปร่งสบายทุกองศากับบ้านสไตล์มินิมอล

wassukon wassukon
Loading admin actions …

บ้านหลังนี้อยู่ในเมืองโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น สร้างสรรค์โดยบริษัท Baum Style Architect ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี ส่วนฟังก์ชันด้านในจะมีการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

สบายตาด้วยสวนสวย

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้มีทั้งทางเดินและลานจอดรถตกแต่งสวนหย่อมขนาดย่อมให้ดูสดชื่นโดยปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่เล็กสลับกันไป ประดับเพิ่มเติมด้วยการโรยกรวดและจัดวางด้วยก้อนหินให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

ทางเข้าออกสองประตู

ถัดมาเป็นประตูทางเข้าบ้านที่แบ่งทางเข้าออกออกเป็นสองส่วนระหว่างแขกที่มาเยี่ยมเยียนกับสมาชิกในครอบครัวซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากทีเดียว เพราะด้านในมีการซ่อนฟังก์ชันอย่างชั้นเก็บรองเท้า รวมถึงตู้เก็บของ ซึ่งส่วนนี้เป็นพื้นที่ที่ไม่ต้องการโชว์ให้แขกเห็น

ห้องครัวสไตล์มินิมอล

บริเวณนี้เป็นห้องครัวที่ออกแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล มีเพียงไอส์แลนด์สำหรับการทำอาหารเท่านั้นส่วนด้านหลังซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บด้วยการดีไซน์เป็นบิวท์อินใช้หน้าบานแบบไร้มือจับเพื่อความสวยงามและดูเรียบเท่

โดดเด่นด้วยสเปซ

ลองมาดูภาพในมุมกว้างกันบ้าง ผนังภายในและฝ้าเพดานใช้สีขาวเพื่อทำให้บริเวณนี้ดูสว่าง ส่วนผนังฝั่งรับประทานอาหารเลือกใช้สีดำมีการกั้นส่วนระหว่างสองห้อง แต่ยังรู้สึกว่าพื้นที่ทั้งสองนี้ยังเชื่อมต่อกันโดยไม่รู้สึกอึดอัด เพราะมีการเจาะช่องผนังเป็นสี่เหลี่ยมให้ดูโปร่ง นอกจากนี้ยังซ่อนลูกเล่นไฟไว้ใต้พื้นและผนังทำให้ห้องเกิดมิติดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

โดดเด่นด้วยวัสดุ

ห้องทั้งหมดมีการเชื่อมโยงพื้นที่ตั้งแต่ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารรวมถึงห้องนั่งเล่น เปิดเป็นสเปซโล่งสามารถเดินได้อย่างต่อเนื่อง จุดเด่นภายในห้องนี้อยู่ที่มีการเปิดช่องแสงให้แสงธรรมชาติเข้าในหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร และบริเวณห้องนั่งเล่น รวมถึงการเลือกวัสดุก็มีการนำวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ และหินเข้ามาช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

นั่งชิลล์ตรงชานนอกบ้าน

สถาปนิกไม่เพียงให้ความสนใจกับเนื้อที่ใช้สอยด้านในเท่านั้นแต่ยังคำนึงถึงประโยชน์ของพื้นที่ด้านนอกด้วย ทำเป็นที่นั่งพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมเยียน โดยดีไซน์พื้นให้เป็นระแนงไม้เพื่อสร้างให้มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งยังสัมผัสกับสวนหย่อมด้านนอกได้ในระยะใกล้

ห้องน้ำเรียบเท่

บรรยากาศภายในห้องน้ำดูเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก เพราะมีการออกแบบพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีทั้งอ่างอาบน้ำ Shower ที่มีกระจกกั้นส่วนให้ดูมิดชิด ถัดมาเป็นอ่างล้างหน้าและตู้สำหรับเก็บของใช้ ด้านหลังยังออกแบบให้มีชั้นโปร่งเพื่อเก็บของที่หยิบใช้งานบ่อยๆ

ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น

มาถึงห้องสุดท้ายที่เราจะแนะนำก็คือ ห้องนอน บรรยากาศภายในสร้างอารมณ์ให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย ใช้หน้าต่างกรุกระจกฝ้าเพื่อกรองแสงให้ห้องดูไม่สว่างเกินไป ส่วนการใช้สีก็เลือกใช้สีโทนเย็น เรียกว่าเป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เห็นแล้วถูกใจมั้ย อย่าลืมมาแชร์ความเห็นกันนะคะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ