by cota-zero, tenica y construcción integrada, s.l.

เปลี่ยนโฉมอพาร์ทเม้นท์ใหม่ จะน่าทึ่งแค่ไหน! มาดูกัน

mememint mememint
Loading admin actions …

การรีโนเวทเปลี่ยนโฉมอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ สถาปนิกชื่อ Cota-Zero ซึ่งเป็นสถาปนิกนักออกแบบโครงสร้าง จาก Les Coves de Vinroma ได้รับความท้าทายให้ทำการปรับเปลี่ยนอพาร์เม้นท์เก่าที่มีความซับซ้อนและมีบรรยากาศมืดทึบให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาเป็นอพาร์ทเม้นท์ใหม่ที่น่าอยู่อาศัยขึ้นมาอีกครั้งให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฉมเปลี่ยนห้องนั่งเล่นและห้องครัวเดิม ให้กลายเป็นห้องน้ำ ซึ่งคุณจะไม่เชื่อว่าเมื่อทำการรีโนเวทเสร็จ อพาร์ทเม้นท์ที่มืดทึบแห่งนี้ช่างดูเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีความสดใส สว่าง น่าอยู่ ดูอบอุ่น รวมถึงมีกลิ่นอายสีเขียวของธรรมชาติได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังมีการปรับปรุงพื้นที่ทุกส่วนในอพาร์ทเม้นท์ที่ค่อนข้างจะยุ่งเหยิง ให้กลายมาเป็นพื้นที่สำหรับใช้งาน ซึ่งทำให้อพาร์ทเม้นท์ที่ได้รับการตกแต่งด้วย สไตล์ของสเปนแห่งนี้ พร้อมรับสำหรับการเข้าอยู่อาศัยของครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ เอาล่ะถ้าคุณอยากรู้ว่าก่อนและหลังของการรีโนเวทครั้งนี้เป็นอย่างไร เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

Before พื้นที่อยู่อาศัยที่ดูอึดอัด

ก่อนการรีโนเวท พื้นที่อยู่อาศัยของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่ดูเก่า และช่างดูไม่มีชีวิตชีวาเอาเสียเลย พื้นที่ในห้องของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง ได้รับแสงสว่างตามธรรมชาติที่ส่องเข้ามาภายในห้อง โดยตัวห้องมีการเชื่อมต่อไปยังระเบียงที่มีผนังสีขาวซึ่งไม่มีการตกแต่งใดๆให้เกิดความสวยงาม ทำให้ดูไร้ชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก อีกทั้งผนังในห้องนั่งเล่นก็ไม่มีจุดที่สร้างความดึงดูดและจุดสนในแต่อย่างใด ซึ่งนั่นเป็นการบ้านของสถาปนิกที่ต้องทำการตกแต่ง ออกแบบ และรีโนเวทใหม่ทั้งหมด

After ความโปร่งสบาย

มาดูรูปหลังจากรีโนเวทกัน ไม่น่าเชื่อว่าห้องนี้จะเป็นห้องที่มีเสน่ห์ได้ด้วยบรรยากาศที่สว่างโล่ง และโปร่งสบาย พร้อมการตกแต่งด้วยสีสันต่างๆ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีอะไรที่กล่าวมานี้อยู่เลย การออกแบบผนังที่กั้นระหว่างส่วนของห้องนั่งเล่นและระเบียง เป็นการผสานเชื่อมโยงพื้นที่ทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ห้องนั่งเล่นได้รับการตกแต่งด้วยโซฟาที่นุ่มสบาย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับความบันเทิง พร้อมกับโต๊ะไม้แสนเก๋ที่ใช้นั่งรับประทานอาหาร ผนังฝั่งตรงข้ามโซฟาสีขาวตกแต่งด้วยชั้นวางแบบเปิดเพื่อโชว์ชิ้นงานศิลปะ งานประดิษฐ์ กระถางต้นไม้เล็กๆ ที่ใช้ประดับตกแต่งห้อง ไฟเพดานรูปทรงสี่เหลี่ยมที่สร้างแรงบันดาลใจและสร้างความสวยงามให้กับห้องในยามค่ำคืน ในช่วงกลางวันห้องจะได้รับแสงสว่างจากแดดที่ส่องผ่านประตูกระจกจากระเบียงเข้ามายังห้องนั่งเล่น ซึ่งนับว่าเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการนั่งเล่นของครอบครัวเป็นอย่างมาก

After การตกแต่งระเบียงที่แสนเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ

มาดูรายละเอียดของระเบียงหลังจากรีโนเวทกัน พื้นระเบียงทำจากไม้แผ่นบางที่ให้บรรยากาศของความสบายและอบอุ่น สวนแนวตั้งประดับด้วยกระถางต้นไม้และไม้เลื้อยเกาะอยู่บนผนังอิฐสีแดงบนระเบียงซึ่งให้ความรู้สึกสัมผัสถึงธรรมชาติ ที่เป็นการออกแบบสวนอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ต้นไม้ได้รับแสงจากธรรมชาติ ซึ่งรับรองว่าระเบียงแห่งนี้จะเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การนั่งชิล จิบกาแฟ และเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

Before ห้องครัวที่แสนทรุดโทรม

จากเดิมนั้น ห้องครัวในอพาร์เม้นท์แห่งนี้ เต็มไปด้วยตู้กับข้าวที่ดูเกะกะและรกรุงรัง แสงสว่างไม่เพียงพอ และเต็มไปด้วยกระเบื้องที่เก่าคร่ำครึ สีเข้มของห้องครัวทำให้พื้นที่ใช้สอยดูเล็กและคับแคบ หน้าต่างที่เปิดให้แสงสว่างเข้ามาได้แต่เพียงเล็กน้อยและส่องสว่างมาได้แค่เพียงครึ่งหนึ่งของห้องครัวเท่านั้น มาดูกันว่าหลังจากรีโนเวทแล้ว ห้องครัวแห่งนี้จะกลายเป็นอย่างไร

After ห้องครัวแสนเก๋

ตอนนี้ห้องครัวแห่งนี้ได้กลายเป็นห้องครัวที่กว้างขวางและดูสะอาดตา ซึ่งแตกต่างออกไปจากที่เห็นก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือพื้นที่ของห้องครัวนั้นช่างดูมีความเรียบร้อย ช่องที่เปิดรับแสง และแสงไฟบนเพดานช่วยเพิ่มบรรยากาศของห้องให้ดูสดใสและดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น สีที่ของตู้กับข้าวที่สถาปนิกได้ออกแบบให้สีสันเปลี่ยนแปลงไปเป็นสีที่สดใส สบายตา พื้นที่ผนังห้องครัวทั้ง 2 ข้างถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้วย ชาม พื้นกระเบื้องที่ปูใหม่ด้วยโทนสีน้ำตาล ประตูห้องครัวกั้นด้วยกระจกบานเลื่อน เพื่อเป็นการแบ่งส่วนของห้องครัวออกจากพื้นที่ส่วนอื่น

After ห้องนอนที่แสนสบายและทันสมัย

การเปลี่ยนแปลงห้องนอนให้ดูดีมีสไตล์ ถือเป็นความสำเร็จของสถาปนิกในการรีโนเวทครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งแต่เดิมห้องแห่งนี้มีเพียงผนังโล่ง 4 ด้าน ซึ่งตอนนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็น ผนังที่มีความสวยงามร่วมสมัย เตียงที่ดูสบายน่าพักผ่อนซึ่งวางอยู่อย่างสะดุดตา ห้องนอนใหญ่ซึ่งมีห้องน้ำอยู่ในตัว ใช้กระจกฝ้าเป็นฉากกั้น ที่ถึงจะมองเห็นห้องน้ำเล็กๆ ซึ่งอยู่ในห้องนอนแต่ก็ยังคงความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวอยู่ สีของพื้นไม้ในห้องนอนแห่งนี้เป็นสีที่อบอุ่น มีชีวิตชีวา และดูเป็นการตกแต่งที่มีสไตล์ แสงที่ส่องเข้ามาจากหน้าต่างรวมถึงต้นไม้เล็กๆ ที่อยู่ในห้องให้ความรู้สึกของบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

After ห้องน้ำสุดทันสมัย

รูปทรงทางเรขาคณิตเป็นรูปแบบพื้นฐานของการออกแบบภายในห้องน้ำห้องนี้ พื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำเดิมซึ่งดูมืดและไม่เป็นส่วนตัว ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่ที่ดูสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ตู้ไม้ใต้อ่างล้างหน้าซึ่งดูเก๋ไก๋ช่างเป็นอะไรที่ดูสมบูรณ์แบบ กระจกผนังบานใหญ่ที่ทำให้ห้องน้ำดูมีรสนิยม อ่างอาบน้ำและฝักบัวสุดหรูที่เพิ่มความรู้สึกเชิญชวนให้เกิดความผ่อนคลายขณะอาบน้ำ 

ตอนนี้อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ได้ปรับปรุงใหม่เสร็จและพร้อมที่จะต้อนรับครอบครัวเล็กๆ เพื่อเข้ามาอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นและเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ตามสไตล์ที่สถาปนิกได้บรรจงสรรสร้างให้กับสถานที่แห่งนี้โดยเฉพาะ

ใครที่มีแรงบันดาลใจในการรีโนเวทอพาร์ทเม้นท์แบบไม่เหมือนใคร มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ