บ้านและที่อยู่อาศัย by ambau taller d´arquitectes

ตกแต่งอพาร์ตเมนต์สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

wassukon wassukon
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียการตกแต่งภายในอพาร์ตเมนต์กันอย่างใกล้ชิด เรียกว่าทุกซอกทุกมุมได้รับการออกแบบและดีไซน์ได้อย่างลงตัว ดูแลโดยบริษัทAmbau Taller D'Arquitectes ซึ่งเป็นทีมสถาปนิกจากวาเลนเซีย ประเทศสเปน พวกเขาได้ลงมือพลิกโฉมจากอพาร์ตเมนต์เก่า ด้วยการสร้างบรรยากาศใหม่ให้ที่นี่ดูน่าอยู่มากขึ้น แถมยังใช้วิธีการผสมผสานระหว่างสไตล์ดั้งเดิมบวกเข้ากับความดิบปนเท่อย่างอินดัสเทรียลลอฟท์กลายเป็นลูกเล่นที่สร้างความน่าสนใจได้มากทีเดียว

ห้องนั่งเล่นอินดัสเทรียลลอฟท์

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในเราจะพบกับห้องโถงที่ดูโปร่งและรู้สึกสบายตา เนื่องจากการเลือกใช้สีขาวซึ่งเป็นสีโทนสว่าง บวกกับการนำเฟอร์นิเจอร์สีเทายิ่งทำให้ดูสงบสมกับเป็นพื้นที่พักผ่อน ยิ่งสร้างบรรยากาศด้วยไม้ประดับสีเขียวยิ่งชวนผ่อนคลายมากเข้าไปอีก ผนังอีกด้านเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีเสน่ห์ชวนสะกดสายตา โชว์วัสดุอย่างอิฐมอญแล้วใช้ประตูเหล็กสีขาวตามสไตล์อินดัสเทรียล

ภายในห้องดูโปร่งไม่อึดอัด

เรามาดูอีกมุมกันบ้าง จะเห็นว่าด้วยขนาดของห้องภายในอพาร์ตเมนต์ไม่กว้าง แต่ดูลึก การดึงเพดานให้สูงขึ้นก็ส่งผลต่อความกว้างของห้องได้เหมือนกัน เพราะหากใช้เพดานต่ำก็จะยิ่งทำให้ห้องดูเล็กและอัดอัด

ครัวสไตล์ Contemporary

สถาปนิกออกแบบชุดครัวให้สอดรับไปกับสไตล์การตกแต่ง และยังเลือกใช้ชุดครัวสีเทาเพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ แต่เพิ่มสีสันให้ห้องครัวดูไม่น่าเบื่อด้วยการไล่เฉดสีซึ่งมีทั้งเทาเข้ม เทาอ่อน รวมถึงการใช้สีขาวเข้ามาเบรคในส่วน Backsplash ซึ่งข้อดีของการใช้สีขาวเหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างจานและเตาทำให้เห็นคราบสกปรกได้ง่าย

เชื่อมสเปซไว้ด้วยกัน

เนื่องจากห้องมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นการเชื่อมพื้นที่ระหว่างห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารจึงถูกรวมไว้ด้วยกันโดยไม่มีการกั้นห้อง เพื่อทำให้ห้องดูกว้างและใช้งานได้คล่องตัวยิ่งขึ้นนั่นเอง มีทั้งครัวและโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันโดยไม่รู้สึกคับแคบเลยแม้แต่นิดเดียว

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการทำบิลท์อิน

สถาปนิกออกแบบตู้บิลท์อินสีขาวโดยเลือกใช้สไตล์ร่วมสมัย ไม่เก่าหรือดูโมเดิร์นเกินไป เพื่อให้เข้ากับภาพรวมอื่นๆ ของห้อง โดยดีไซน์ตู้สูงสำหรับเก็บของที่มีทั้งหน้าบานทึบและหน้าบานกรุกระจก ด้านบนยังเพิ่มฟังก์ชันเป็นตู้ให้เก็บของเพิ่มได้มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำตู้ให้ชนฝ้า เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้ห้องดูแคบลง

ห้องน้ำเรียบง่ายแต่ดูดี

ห้องน้ำขนาดเล็กแต่มีการจัดสรรพื้นที่ได้ค่อนข้างลงตัว มีการกั้นส่วนอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน รวมถึงกระเบื้องผนังและพื้นก็คงคอนเซ็ปต์สีเทาที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

ระเบียงส่วนตัว

ไม่น่าเชื่อว่าระเบียงหลังห้องอพาร์ตเมนต์จะตกแต่งออกมาได้รู้สึกประทับใจมากๆ เพียงใช้วัสดุไม้เข้ามาเล่นทำเป็นพื้นระแนง เติมเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้นั่งกินอาหารข้างนอกหรือเป็นส่วนรองรับแขกด้านนอกก็ยังไหว ช่างเป็นระเบียงส่วนตัวที่ดูไม่น่าเบื่อเลย

ห้องนอนใต้หลังคา

เห็นแล้วต้องร้องว้าว! ก็แหม! สถาปนิกเค้าช่างสร้างสรรค์พื้นที่ได้น่าทึ่งมากๆ เล่นเอาห้องนอนมาไว้ใต้หลังคาแต่ก็ยังดูเป็นสัดส่วน ปลายเตียงยังเพิ่มตู้เก็บของส่วนตัวได้อีก

ชอบไอเดียนี้ จะรออะไรล่ะ มาร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราเลยดีกว่า
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ