รีโนเวทบ้านอพาร์ตเมนต์โทรมๆ ยังไงให้ไฉไลกว่าเดิม | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีโนเวทบ้านอพาร์ตเมนต์โทรมๆ ยังไงให้ไฉไลกว่าเดิม

wass wass
REFORMA VIVIENDA โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครบอกว่าการอาศัยในอพาร์ตเมนต์นั้นไม่น่าอยู่เอาซะเลย แต่ถ้ามีการออกแบบที่ดี คิดให้รอบคอบและจัดวางฟังก์ชันให้เหมาะสมกับพื้นที่ อพาร์ตเมนต์ที่คุณคิดว่าไม่น่าอยู่อาจจะกลายเป็นวิมานดีๆ ที่น่าอยู่ขึ้นมาทันที เพราะหลายคนไม่คาดคิดว่าอพาร์ตเมนต์แต่ละห้องที่เรียงรายเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว ซองแคบ ยาว ทึบแสงนั้นจะสามารถดีไซน์และตกแต่งให้อยู่ได้ยังไงกัน ถ้าไม่เชื่อต้องตามเรามาดูอพาร์ตเมนต์ห้องๆ หนึ่งที่อยู่ในเมืองบิลเบา ประเทศสเปน กันดีกว่าว่าสถาปนิกจาก Garmendia Cordero เขาจะมีวิธีทำลายจุดอ่อนได้อย่างไรบ้าง

Before – ห้องโทรมๆ ที่ดูยังไงก็ไม่น่าอยู่

ทันสมัย  โดย Garmendia Cordero arquitectos, โมเดิร์น

ดูจากสภาพห้องแล้วที่นี่คงถูกทิ้งร้างมานาน ผนังก็เก่า เพดานก็เปื่อย แถมพื้นยังดูเละไม่เป็นท่า มิหนำซ้ำยังมีเสาอยู่กลางห้องอีก เขาจะมีวิธีแก้ไขปัญหาและปรับปรุงห้องนี้ยังไงกันน้า

After – ห้องใหม่ เห็นแล้วถึงกับทึ่ง!

REFORMA VIVIENDA โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น

โอ้โห! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอพาร์ตเมนต์ที่ดูเน่า (มาก) จะถูกแปลงโฉมได้มีชีวิตชีวาขนาดนี้ เรียกว่า renovate จนเราจำภาพเดิมแทบไม่ได้ สถาปนิกได้จัดการทำผนังห้องฉาบปูนปิดร่องรอยเดิมจนไม่เหลือโครงเดิม เปลี่ยนบานประตูใหม่ที่ดูเท่กว่าเดิม และยังทาสีผนังด้วยสีขาวเพื่อทำให้ห้องดูกว้างและสะอาดยิ่งขึ้น ที่สำคัญการใช้สีขาวจะช่วยให้ง่ายต่อการตกแต่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเติมเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีสีสันก็เข้ากันได้อย่างกลมกลืน ส่วนเสาที่อยู่กลางห้องก็จัดการแต่งและทำสีใหม่ ไม่รู้สึกเกะกะสายตา

ส่วนรับประทานอาหารที่ดูคลาสสิค

REFORMA VIVIENDA โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น

ด้วยขนาดของอพาร์ตเมนต์ที่มีเนื้อที่จำกัดนักออกแบบจึงเชื่อมพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารรวมเข้าด้วยกัน เพราะวิธีนี้ช่วยทำให้ห้องไม่รู้สึกอึดอัด มีการซ่อนไฟไว้ด้านหลังผนัง เป็นการเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ส่วนนี้ดูไม่จำเจ

รักษาโครงสร้างเดิมไว้

REFORMA VIVIENDA โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น

ถึงแม้โครงสร้างภายในห้องนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรก็ตาม แต่การ renovate ครั้งนี้ก็ได้เปลี่ยนหน้าตาและรูปแบบห้องให้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น เปลี่ยนประตูในห้องครัวเป็นบานเลื่อน เพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่ ทั้งยังง่ายในการเปิดปิด ส่วนห้องครัวก็ทำให้ดูทันสมัยขึ้น ใช้หน้าบานสีขาวให้เข้ากับโทนสีโดยรวมภายในห้อง

Before – หน้าตาของโถงทางเดินก่อนปรับโฉม

ทันสมัย  โดย Garmendia Cordero arquitectos, โมเดิร์น

บริเวณโถงทางเดินก็มีสภาพเก่าไม่ต่างจากพื้นที่ด้านใน แต่ถ้าได้รับการเปลี่ยนแปลงและตกแต่งใหม่แล้ว จะดูสวยขึ้นขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

After – โถงทางเดินดูโอ่อ่าและสวยขึ้นเป็นกอง

REFORMA VIVIENDA ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น

ว้าว! แค่เห็นหน้าตาของทางเดินที่ทำขึ้นใหม่ก็รู้สึกประทับใจกับดีไซน์ที่สถาปนิกออกแบบที่สุด ตั้งแต่การเลือกใช้คู่สีดำและขาวมาทำให้คอนทราสต์กันได้อย่างน่าสนใจ เพิ่มลูกเล่นตรงเพดานและผนังฝั่งหนึ่งด้วยสีดำ ทำให้เกิดมิติ ส่วนผนังอีกด้านใช้สีขาวให้ดูไม่น่าเบื่อเกินไป เจาะไฟดาวน์ไลท์เพิ่มความสว่างในเวลากลางคืน และยังยกระดับพื้นให้ห้องเกิดมุมมองใหม่

Before – หน้าตาของห้องนอนเก่า

ทันสมัย  โดย Garmendia Cordero arquitectos, โมเดิร์น

ยิ่งเห็นภาพภายในห้องนอนก็ยิ่งรู้สึกหลอนเข้าไปใหญ่ วอลเปเปอร์เก่าๆ หน้าต่างโทรมๆ ทำใหม่แล้วหน้าตาจะเป็นยังไงบ้าง

After – ห้องนอนที่แปลงโฉมแล้ว

REFORMA VIVIENDA โดย Garmendia Cordero arquitectos โมเดิร์น

แหม! บอกได้สี่คำเลยว่าห้องนอนห้องนี้น่านอนมากๆ เพียงจัดการเลาะวอลเปเปอร์เก่าออก แล้วทาผนังสีขาว เปลี่ยนประตูและหน้าต่างใหม่ เพิ่มบิวท์อินตรงหัวเตียงให้สามารถวางของได้ renovate สวยน่าอยู่ขนาดนี้เห็นแล้วก็อยากล้มตัวลงนอนเนอะ

ดูการรีโนเวทอพาร์ตเมนต์ห้องนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง มาแชร์ไอเดียกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ