แบบบ้านใน 2 มุมมอง ความโล่งแจ้งที่ซ่อนอยู่ในความมิดชิด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านใน 2 มุมมอง ความโล่งแจ้งที่ซ่อนอยู่ในความมิดชิด

mememint mememint
โดย m67 architekten โมเดิร์น
Loading admin actions …

เอาล่ะ! สำหรับที่ใครที่มีปัญหารำคาญใจกับความอยากรู้อยากเห็นของเพื่อนบ้านตัวดี วันนี้เรามีแบบบ้านที่รับรองว่าแน่นหนาอย่าบอกใคร เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ที่อาศัยอยู่บ้านใกล้เรือนเคียงจะไม่สามารถมาล่วงรู้เรื่องราวภายในบ้านของคุณได้อย่างแน่นอนตัวอย่างบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น เป็นบ้านที่ดีไซน์โดยผู้เชี่ยวชาญที่ชำนาญทางด้านสถาปัตยกรรมชื่อ M67 ARCHITEKTEN ที่เมื่อคุณเห็นในแว๊บแรกต้องมั่นใจว่าการออกแบบหลังนี้ช่างเป็นดีไซน์ที่มีการปกปิดมิดชิดเสียเหลือเกิน แต่ความจริงแล้วภายใต้การปกปิดอันมิดชิดนั้นช่างเป็นอะไรที่เปิดเผยอย่างโจ่งแจ้ง หากใครยังนึกภาพไม่ออกล่ะก็ ตามมาดูกันเลย

แรงบันดาลใจแรก

โดย m67 architekten โมเดิร์น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของครอบครัวหนึ่งที่สร้างเสร็จเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นบ้านที่มีทำเลติดกับถนนหลักในเขตพื้นที่ชุมชน ที่ในส่วนของการออกแบบตัวบ้านนั้นถือว่าเป็นอะไรที่เรียบง่ายมาก เริ่มจากประตูซึ่งทำจากไม้เนื้อแข็งผสมผสานผสานอย่างกลมกลืนกับการตกแต่งด้วยสีขาวและสีเทาที่หน้าบานประตู สำหรับคนที่ผ่านไปผ่านมา และมองบ้านหลังนี้มาจากบนถนนนั้นจะรู้สึกว่าบ้านหลังนี้ค่อนข้างมีการปกปิดที่มิดชิด โดยจะเห็นตัวบ้านเป็นลักษณะแนวนอน มีหน้าต่าง และมองไม่เห็นทางเข้า ออกของบ้านแต่อย่างใด ซึ่งไม่แปลก เพราะความจริงแล้วที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นแบบของตัวบ้านที่มองเห็นจากด้านหลัง นั่น หมายความว่าสิ่งที่คนผ่านไปผ่านมาเห็นบ้านหลังนี้ซึ่งคิดว่าเป็นหน้าบ้านนั้น แท้จริงแล้วเป็นการมองจากมุมของหลังบ้านนั่นเอง

มุมมองที่ 2

โดย m67 architekten โมเดิร์น

มุมมองจากด้านหลังซึ่งความจริงแล้วคือส่วนของหน้าบ้านนั้น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่โปร่งมากๆ เพราะว่าออกแบบบ้านด้วยสไตล์มินิมัล เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด ยกเว้นพื้นที่ชั้นบนบางส่วนที่มีแผ่นไม้เพื่อปกปิดไม่ให้สามารถมองเห็นเข้าไปภายในบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นผนังด้านหน้าที่ติดกับพื้นที่สวนที่ทำจากกระจกบานใหญ่ทั้งหมด พื้นและเพดานรวมถึงหน้าต่างทั้งหมดทำจากวัสดุชนิดโปร่งที่มีการออกแบบให้แสงสว่างสามารถส่องเข้าไปภายในบ้านที่เรียกว่าให้บรรยากาศในการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งในการดีไซน์บ้านหลังนี้เป็นความพยายามให้สามารถมองเห็นวิวรอบข้างตัวบ้านได้อย่างรอบทิศทางเพดานชั้นล่างของบ้านถูกต่อขยายออกมาเพิ่มเพื่อใช้เป็นระเบียงของชั้นบน ซึ่งทำให้มีพื้นที่ระเบียงในการชมวิวและบรรยากาศโดยรอบบ้าน วิวของบ้านหลังนี้นับเป็นองค์ประกอบซึ่งเป็นส่วนสำคัญของบ้านเป็นอย่างมาก

ความสว่างของตัวบ้าน

โดย m67 architekten โมเดิร์น

ชั้นล่างของตัวบ้านถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปตัว L ซึ่งใช้เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ซึ่งแต่ละพื้นที่การใช้งานภายในตัวบ้านนั้นได้ถูกออกแบบตกแต่งที่ผสมผสานกันอย่างสวยงาม ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่มีการเชื่อมต่อกันในด้วยรูปทรงของพื้นที่ สำหรับแนวยาวส่วนแคบของพื้นที่บ้านนั้นคือส่วนของโซฟาและทีวี พื้นที่ใช้สอยฟุ่มเฟือย ซึ่งเพียงก้าวเดียวจากพื้นที่ส่วนนี้ก็สามารถก้าวออกไปยังระเบียงหน้าบ้านได้

บันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นบน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย m67 architekten โมเดิร์น

บันไดซึ่งตั้งอยู่กลางตัวบ้าน ลักษณะของบันไดนั้นมีลักษณะบอบบางและทำจากวัสดุที่ดูเบา โดยการดีไซน์การวางขั้นบันไดนั้นเป็นการวางขั้นบันไดให้อยู่ระหว่างตรงกลางระหว่างฝาผนังทั้ง 2 ข้าง ซึ่งนับเป็นการออกแบบที่โดดเด่นด้วยดีไซน์พิเศษที่สะดุดตาเป็นอย่างมาก

ความเรียบง่าย

โดย m67 architekten โมเดิร์น

ห้องน้ำนั้นเป็นการออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ดูสะอาดสะอ้าน สะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบที่เรียบง่ายของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ด้วยรูปแบบของอ่างน้ำที่มีการออกแบบในลักษณะแคบเป็นแนวยาวตั้งฉากกับอ่างล้างหน้า อีกทั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้

ยามค่ำคืน

โดย m67 architekten โมเดิร์น

สุดท้าย คือมุมมองของบ้านในยามค่ำคืน กระจกใสทางด้านหลังของตัวบ้านนั้นเป็นการออกแบบที่สวยงามอย่างที่สุดสำหรับการชมวิวภายนอกในยามราตรีประกอบกับแสงไฟในตัวบ้านที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ประกอบกับความสวยงามของบันไดที่ออกแบบให้อยู่กลางตัวบ้าน ซึ่งหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถใช้ผ้าม่านเลื่อนลงมาปิดกระจกทั้งบานได้

มีไอเดียบ้านอีกมากมายที่รอพวกเราเข้าไปเยี่ยมชมอยู่ใน homify รับรองว่าต้องได้ไอเดียดีๆติดไม้ติดมือกลับมากันบ้างแหละค่ะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ