แต่งห้องจิ๋วด้วยไอเดียแจ๋ว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แต่งห้องจิ๋วด้วยไอเดียแจ๋ว

Kittima L. Kittima L.
 ห้องนั่งเล่น by Home Deco Decoración
Loading admin actions …

ห้องชุดในคอนโดเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่เพราะทำเลที่ตั้งสะดวก อยู่ในเมืองและติดกับแนวรถไฟฟ้า โดยเฉพาะห้องแบบสตูดิโอที่มีขนาดกระทัดรัด เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง 

แม้ว่าห้องชุดแบบสตูดิโอจะมีขนาดเล็ก อัดทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องกินข้าวอยู่ในที่เดียวกัน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ homify ขอเสนอวิธีจัดห้องคอนโดให้ดูน่าอยู่และใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โซฟาเข้ามุม

พื้นที่มุมห้องมักเป็นปัญหากับห้องสตูดิโอ ถ้าไม่ใช้วางตู้แนะนำให้วางโซฟารูปตัวแอลที่พอดีกับมุมแทน โซฟาแบบนี้นุ่มนั่งสบายจะปรับให้เป็นโซฟาเบดก็สะดวก ใช้นั่งเล่นดูทีวี หรือรับแขกก็อเนกประสงค์ เป็นไอเทมที่ควรมีไว้

ตู้หนังสือและตู้รองเท้า

ตู้หนังสือไม่จำเป็นต้องตั้งกับพื้นเสมอไป ไอเดียของห้องนี้จาก 제이앤예림DESIGN ประเทศเกาหลีใต้ ที่ติดตู้หนังสือกับผนังด้านบนช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้มาก ส่วนตู้รองเท้าแบบนี้ยิ่งดี เพราะใช้กระจกลายทำตู้ขนาดใหญ่จรดเพดาน มองเห็นรองเท้าได้ง่าย ห้องไม่ดูอึดอัดและยังช่วยกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนได้อีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์สั่งทำ

ห้องคอนโดไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปเสมอไป ถ้าห้องเราเล็กแล้วจะหาเฟอร์นิเจอร์ที่พอเหมาะกับพื้นที่ไม่ใช่เรื่องง่าย ครัวนี้มีชุดเคาน์เตอร์ครัวสีขาวที่กินพื้นที่ไปถึงครึ่งห้อง ส่วนที่เหลือจึงใช้โซฟาแบบสั่งทำตามขนาดให้ฟิตพอดีกับพื้นที่ ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูลงตัวไม่ขาดไม่เกิน

ทางเดินจัดให้โล่งไว้

 ห้องนั่งเล่น by José Tiago Rosa

ยิ่งห้องเล็กของไม่ควรจะเกะกะ ห้องนี้ใช้เฟอร์นิเจอร์เรียบๆ น้อยชิ้น จัดให้ชิดกับผนังทั้งสองข้าง เว้นพื้นที่ทางเดินไว้ให้คนเดินเข้าออกได้ง่ายอยู่เสมอ ของประดับตกแต่งก็แขวนที่กำแพงรับรองไม่เลอะเทอะ

ใช้เฟอร์นิเจอร์แบ่งสัดส่วนห้อง

 ห้องทานข้าว by homify

ห้องนี้เป็นตัวอย่างที่ดี ฝั่งขวาเป็นมุมนั่งเล่นรับแขกที่เลือกใช้พรมและโซฟาสีเข้ากัน ถัดมาอีกนิดคือส่วนกินข้าวที่ใช้โต๊ะกินข้าววงกลมสีเข้มเข้ากับเก้าอี้ที่มีทรงโค้ง ดูแล้วแบ่งแยกกันอย่างเป็นสัดส่วนโดยไม่ต้องกั้นห้องใดๆ

โต๊ะอเนกประสงค์

 ห้องทานข้าว by 앤드컴퍼니

ห้องเล็กแบบนี้ห้องครัวยิ่งไม่ต้องพูดถึงว่าจะแคบขนาดไหน พื้นที่เตรียมอาหารในครัวคอนโดเป็นสิ่งหายาก เลือกใช้โต๊ะไม้แบบยาวที่เป็นได้ทั้งโต๊ะเตรียมของ จากนั้นเลื่อนมาเป็นโต๊ะกินข้าวได้เลยทันที ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างแบบคุ้มค่า

ตัวอย่างห้องที่ครบทุกการใช้งาน

ภาพนี้เห็นชัดว่าห้องแบบสตูดิโอสามารถจัดทุกอย่างให้ลงตัวในห้องเดียวกันได้ ทั้งเตียงนอนขนาด 6 ฟุต โต๊ะกินข้าวและมุมพักผ่อน ที่ดูแยกเป็นสัดส่วนเหมาะเจาะลงตัวพอดี

ถูกใจคนรักการแต่งห้องเลยใช่ไหมล่ะ ห้องสตูดิโอของคุณตกแต่งอย่างไร ลองแสดงความคิดเห็นกับ homify หน่อยสิ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ