อวดโฉมบ้านริมน้ำ สวย เรียบ เท่ | homify

อวดโฉมบ้านริมน้ำ สวย เรียบ เท่

vasily vasily
Backraum Architektur ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาคุณบุกตะลุยไปยังออสเตรีย ประเทศที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “ดินแดนแห่งขุนเขา”เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเต็มไปด้วยภูเขา และยังมีแม่น้ำดานูบ แม่น้ำสายหลักไหลผ่าน นอกจากได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งขุนเขาแล้ว ยังเป็นประเทศหนึ่งในแถบยุโรปที่มีความโรแมนติกมากที่สุด เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีคนอยากมาตั้งถิ่นฐานและอาศัยอยู่ที่นี่ ดังนั้นเราก็เลยนำแนวคิดของการปลูกบ้านหลังนี้มาฝากซึ่งอยู่ในเขต Waldviertel มาให้ดู ซึ่งเป็นไอเดียของบริษัท Backruam architektur

บ้านกลางขุนเขามีต้นไม้เป็นเพื่อน

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้อยู่บนเนินเขา เป็นบ้านขนาด 2 ชั้นที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้านหน้ามองเห็นสายน้ำจึงดีไซน์ให้มีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติตรงหน้าได้แบบเต็มๆ ตา

การเล่นระดับบนเนินสร้างความน่าสนใจให้กับบ้านได้

สำหรับบางบ้านที่ถูกจำกัดด้วยเนื้อที่เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้จะเห็นว่าชั้นล่างได้รับการคิดมาอย่างถี่ถ้วน เพราะชั้นล่างเสมือนคานที่แบกน้ำหนักบ้านไว้ทั้งหลัง ส่วนชั้นบนก็สร้างเป็นสเปซโล่งๆ มีหน้าต่างและประตูอยู่รอบบริเวณเพื่อให้ได้รับแสงและลมจากด้านนอกนั่นเอง

​บ้านยกระดับ

หากมองจากด้านข้างก็จะเห็นว่าเป็นบ้านที่ก่อสร้างขึ้นด้วยการยกพื้นขึ้นมาสเต็ปหนึ่ง มีประตูหนึ่งบานที่ออกแบบไว้ให้เดินเข้าออกอีกฝั่งได้ด้วย

ธรรมชาติโอบล้อมเรา

เมื่อเดินเข้าสู่ภายในบ้านจะรู้สึกเหมือนเราถูกห่อหุ้มอยู่ในธรรมชาติ เนื่องจากการตกแต่งที่เรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น รวมถึงการเลือกใช้วัสดุไม้มาทำเป็นผนัง ดูแล้วเป็นธรรมชาติ ยิ่งสร้างบรรยากาศให้รู้สึกใกล้ชิดป่าเขาขึ้นทุกที

ห้องครัวสวยๆ

ชั้นสองมีห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารที่ตกแต่งบรรยากาศได้อย่างสวยงามและดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เรียกว่าสวยอย่างมีสไตล์ไม่แตกต่างจากบ้านหรูๆ ในเมืองเลย

เปิดพื้นที่เชื่อมต่อ

อีกมุมหนึ่งของห้องครัวหากเป็นพื้นที่ที่อยู่เชื่อมต่อกับมุมอ่านหนังสือและโต๊ะทำงาน มีหน้าต่างขนาดใหญ่โดยกรุกระจกบานใหญ่เหมือนเป็นการดังธรรมชาติเข้าบ้าน เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

เก๋ไก๋ด้วยชั้นลอย

นอกจากชั้นสองแล้วเจ้าของบ้านยังแอบเพิ่มกิมมิคเล็กๆ ไว้ด้วย ทำเป็นห้องใต้หลังคาที่สามารถนอนมองต้นไม้แผ่ขยายในตอนกลางวัน หรือจะนอนดูดาวในตอนกลางคืนผ่านกระจกใต้หลังคาก็เป็นอีกไอเดียที่น่าลองไปประยุกต์ใช้ได้

ชั้นล่างทำเป็นห้องนอนแบบง่ายๆ

ไม่น่าเชื่อว่าชั้นล่างที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนคานแบกรับน้ำหนักบ้านทั้งหลังจะออกแบบให้กลายเป็นห้องนอน ผนังด้านหนึ่งทำเป็นประตูกระจกเพื่อให้มองเห็นธรรมชาติที่อยู่ด้านนอกได้

เปิดสเปซห้องนอนและห้องน้ำ

นอกจากมีที่นอนแล้วอีกฝั่งหนึ่งยังมีอ่างอาบน้ำเพื่อสร้างความผ่อนคลายได้ด้วย ช่างเป็นการออกแบบบ้านที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติและอคุ้มค่าซะจริงๆ

เห็นแล้วอยากมีบ้านริมน้ำสักหลังหนึ่งเลยนะ แล้วคุณล่ะคิดอย่างไร อย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกับเรานะคะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ