วัสดุ 6 อย่าง ที่จะทำให้ผนังบ้านของคุณดูสวยอย่างไม่น่าเชื่อ | homify

วัสดุ 6 อย่าง ที่จะทำให้ผนังบ้านของคุณดูสวยอย่างไม่น่าเชื่อ

mememint mememint
TICA โรงรถและหลังคากันแดด
Loading admin actions …

หากคุณกำลังเบื่อการตกแต่งผนังแบบเดิมๆ และกำลังคิดถึงการตกแต่งผนังบ้านแนวแปลกใหม่ บอกได้เลยว่าความจริงแล้วในการเลือกวัสดุมาใช้เพื่อเป็นการตกแต่งผนังนั้น มีทางเลือกของวัสดุที่มากมายและหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งรับรองว่าจะเป็นอะไรที่น่าสนใจกว่าการติดวอลล์เปเปอร์หรือการทาสีเป็นอย่างมาก ที่หากคุณกล้าที่จะเปลี่ยนและเลือกวัสดุเหล่านี้มาใช้ในการตกแต่งฝาผนังแล้วล่ะก็ รับรองว่าผนังบ้านของคุณต้องเป็นไอเดียตกแต่งภายในที่สวยงาม และแปลกใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ เรามาดูกันเลยว่าวัสดุทั้ง 6 อย่างที่จะช่วยสร้างสีสันให้ผนังบ้านของคุณคืออะไรกันบ้าง

1.แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

หากคุณกำลังมองหาวัสดุเพื่อตกแต่งผนังส่วนที่อยู่เอาท์ดอร์ ภายนอกบ้านแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นวัสดุที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากวัสดุชนิดนี้มีความแข็ง และมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่สามารถเลือกลวดแบบและลวดลายได้ตามความต้องการเพื่อให้เข้ากับลวดลายผนังอื่นในบ้าน การใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ในการตกแต่งผนังภายนอกบ้านนั้นจะทำให้บ้านของคุณมีเสน่ห์และมีความแตกต่างที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของอาคารธุรกิจและบ้านเรือนเอาไว้จากสีและความเรียบแต่มีเสน่ห์ของวัสดุ และที่สำคัญแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นยังเป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับวัสดุที่นำมาใช้เป็นผนังแบบอื่นอีกด้วย

2.แผ่นพลาสติก

BBM ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ
BBM
BBM

ฝาผนังที่ทำจากแผ่นพลาสติกนั้นเป็นวัสดุที่จะเปลี่ยนผนังบ้านที่น่าเบื่อของคุณให้กลายเป็นผนังที่น่าทึ่งได้ เนื่องจากพลาสติกนั้นสามารถสร้างลวดลายที่แตกต่างที่จะทำให้ผนังของคุณดูไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากคุณต้องการห้องที่มีความเด่น สร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่นที่มีไว้เพื่อต้อนรับเพื่อนๆ แล้วล่ะก็รับรองว่าการเลือกใช้พลาสติกเป็นวัสดุที่ใช้ตกแต่งฝาผนังจะสามารถสะกดทุกสายตาของผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

3. ไม้

TICA โรงรถและหลังคากันแดด

ไม้นั้นอาจจะไม่ใช่วัสดุที่ดูแปลกใหม่ในการนำมาใช้เป็นฝาผนัง แต่ก็เป็นวัสดุที่ปฏิเสธไม่ได้ ในการใช้ไม้เพื่อเป็นส่วนในการสร้างความสวยงามของการตกแต่งฝาผนัง อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความนุ่มนวล และอบอุ่น ซึ่งเหมาะกับทุกห้องภายในบ้าน ซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะเลือกลายและลักษณะของไม้ที่นำมาใช้ตกแต่งผนังเป็นรูปแบบใด ซึ่งรับรองว่าการตกแต่งผนังด้วยไม้นั้น จะทำให้บ้านของคุณได้บรรยากาศคลาสสิคเป็นอย่างมาก

4. กระจก

กระจกถือเป็นวัสดุหรูที่ใช้สำหรับการตกแต่งภายในที่หลายคนคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเห็นผนังที่ทำจากกระจกในบ้านแล้ว จะต้องคิดถึงมูลค่าและความหรูหราในเรื่องของราคาขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็นกระจกใส กระจกที่มีการตกแต่งเป็นชั้นๆ แบบเลเยอร์ กระจกที่มีการแกะสลักลวดลาย หรือกระจกฝ้าที่นิยมนำมาใช้เป็นผนังตกแต่งสำหรับห้องที่ต้องการลูกเล่นในเรื่องของไฟสีต่างๆ เพื่อสร้างสีสันภายในบ้าน อีกทั้งยังกระจกยังเป็นวัสดุคุณภาพสูงที่นิยมใช้ในการตกแต่งห้องน้ำอีกด้วย

5. กระเบื้อง

กระเบื้องนั้นสามารถสร้างความแตกต่างให้กับผนังบ้านของคุณได้ โดยเฉพาะการเลือกกระเบื้องเซรามิคเพื่อมาสร้างเป็นลวดลายบนฝาผนัง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเป็นลวดลายเหลี่ยม รูปทรงเรขาคณิต หรือลายตาราง ที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายกับสไตล์การออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์และลงตัว

6. หิน

การประดับผนังด้วยหินนั้นเป็นการเพิ่มลูกเล่นและองค์ประกอบความสวยงาม และความหรูหราให้กับผนังและส่วนต่างๆ ของห้องในบ้านของคุณได้ โดยเฉพาะการใช้หินเป็นวัสดุในการตกแต่งพื้น และส่วนที่ใช้ทำอาหารในห้องครัว การใช้หินเพื่อเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งสำหรับพื้นที่ต่างๆ ในตัวบ้านนั้นจะช่วยให้บ้านของคุณดูมีสไตล์ มีเรื่องราว และให้ความรู้สึกในการสัมผัสกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ใครที่กำลังมองหาไอเดียที่เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านและฝาผนังแบบสวยล้ำไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำสถาปนิกคนนี้เลยค่ะ L+R Architecture รับรองว่าเด็ดสุดๆไปเลย

ลองงัดไอเดียเด็ดๆมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันที่ homify ดูนะคะ รับรองจะต้องได้ไอเดียดีๆกลับไปกันอย่างแน่นอน
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ