5 เหตุผลเจ๋งๆ ที่ต้องเลือกใช้ชุดครัวรูปตัวแอล | homify

5 เหตุผลเจ๋งๆ ที่ต้องเลือกใช้ชุดครัวรูปตัวแอล

vasily vasily
River Ranch Residence Hugh Jefferson Randolph Architects ห้องครัว
Loading admin actions …

การวางผังครัวเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่เราต้องคำนึงถึงก่อนจะเริ่มออกแบบครัว แต่จะจัดวางอย่างไรให้เหมาะสมนั้นนอกจากจะสำรวจพื้นที่แล้ว ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้งานด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วหลักในการวางผังเคาน์เตอร์ครัวเราก็คงหนีไม่พ้นผังการทำงานในครัวแบบสามเหลี่ยม ที่มีส่วนล้าง ส่วนปรุง และส่วนเตรียม ซึ่งการจัดวางผังของชุดครัวในปัจจุบันนี้ยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปก็จริง แต่หากบ้านไหนมีเนื้อที่เยอะล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้การวางผังครัวรูปตัวแอล เพราะมันเวิร์คมากจริงๆ นะ

1.เก็บของได้จุใจ

House in Belgrano GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS ห้องครัว
GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS

House in Belgrano

GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS

ชุดครัวรูปตัวแอลเป็นชุดครัวที่นิยมใช้กันมาก เพราะมีการติดตั้งผู้ผนังสองด้านที่มีความต่อเนื่องกัน ซึ่งเราสามารถปรับหมุนผนังตู้ได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ สามารถออกแบบตู้ใต้เคาน์เตอร์ให้มีทั้งถาดเก็บช้อน ส้อม รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับการประกอบอาหาร ทำเป็นลิ้นชักเก็บของแห้ง ภาชนะต่างๆ แต่ต้องไม่ลืมนึกถึงพื้นที่ส่วนมุมด้วยการเพิ่มอุปกรณ์เฉพาะสำหรับตู้มุมเข้าไปด้วย เพื่อใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

2.ใช้งานได้ครั้งละหลายคน

ด้วยเนื้อที่ที่มีขนาดกว้างมากพอ ชุดครัวรูปตัวแอลจึงมีพื้นที่สัญจรภายในครัวที่สะดวกกว่าชุดครัวรูปแบบอื่นๆ ครั้งหนึ่งเราสามารถใช้งานได้พร้อมกันและมากกว่า 2 คน โดยไม่รู้สึกอัดอัดเลยแม้แต่นิดเดียว

3.เพิ่มซิงก์ได้ด้วย

Painted Shaker kitchen by Harvey Jones Harvey Jones Kitchens ห้องครัว
Harvey Jones Kitchens

Painted Shaker kitchen by Harvey Jones

Harvey Jones Kitchens

ในเมื่อขนาดของห้องครัวที่ใหญ่นั้นช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่อการใช้งาน เราสามารถกำหนดให้มีอ่างล้างจานได้ถึงสองจุดเชียวนะ มุมหนึ่งมีไว้สำหรับล้างจาน อาจเลือกขนาดซิงก์ที่มีหลุมลึกซักหน่อย เพื่อรองรับภาชนะรวมถึงอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ ก็เพิ่มความคล่องตัวให้งานครัวไม่มีอุปสรรคแล้ว ส่วนอีกมุมหนึ่งกำหนดให้เป็นอ่างล้างมือ จะไว้ล้างผักหรือผลไม้ด้วยก็ได้ การแยกอ่างล้างตามจุดประสงค์แบบนี้ ช่วยส่งเสริมเรื่องสุขภาพอนามัยของคนในครอบครัวเหมือนกัน

4.สร้างสรรค์ไอเดีย

Pixcity ห้องครัว

โอกาสที่เราจะออกแบบและดีไซน์ชุดครัวรูปตัวแอลนั้นมีเยอะมาก ด้วยขนาดตู้ที่ยาวต่อเนื่องกันจึงทำให้เราสร้างสรรค์วัสดุได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหิน ไม้ ลามิเนต เรียกว่าเป็นการมิกซ์แอนด์แมชวัสดุให้ดูสวยงามกลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกัน ไอเดียนี้จาก Pixcity

5.ไอส์แลนด์กับครัวตัวแอล

การเพิ่มไอส์แลนด์ตรงกลางเหมาะสำหรับครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยมากพอ

โดยส่วนของเคาน์เตอร์เกาะกลางที่นำมาวางไว้นั้น เราสามารถกำหนดฟังก์ชันใช้งานได้ตามความต้องการขึ้นอยู่กับลักษณะและรูปแบบของแต่ละคนว่าอยากให้เป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารหรือจะมีไว้เพื่อเป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับดื่มหรือรับประทานอาหารมื้อเล็กๆ ก็ได้

แล้วชุดครัวของคุณล่ะเป็นแบบไหน? ใช้งานได้เวิร์คหรือเปล่า? อย่าลืมมาแชร์ไอเดียกับเราบ้าง
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ