ปรับปรุงคอนโดให้น่าอยู่

vasily vasily
nuリノベーション ห้องครัว
Loading admin actions …

การจัดสภาพแวดล้อมภายในคอนโดมิเนียมส่งผลต่อชีวิตพฤติกรรม และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่มีคอนโดแล้วอยากปรับปรุงหรือแก้ไขให้ดีกว่าเดิม homify ขอแนะนำให้ไปดูไอเดียการแต่งคอนโดภายในห้องนี้กัน เผื่อว่าใครอยากนำแนวคิดนี้ไปลองประยุกต์หรือปรับใช้ให้เข้ากับคอนโดของคุณบ้าง

Before ห้องเป็นเหลี่ยมเป็นมุม

ข้อเสียของคอนโดมิเนียมมักออกแบบโครงสร้างด้วยการแบ่งและซอยพื้นที่เป็นห้องนั้นห้องนี้เยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นอันดับแรกที่ควรปรับแก้เลยก็คือ ลดความแคบและความอึดอัดลงน่าจะเป็นเรื่องดีที่สุด ด้วยแนวคิดทางการตกแต่งภายใน คือ ลดข้อเสีย เติมข้อเด่น เพียงแค่นี้คุณก็จะไม่รู้สึกเสียดาย ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นด้วย

After เปิดพื้นที่ทะลุถึงกัน

สำหรับคอนเซ็ปต์ในการออกแบบห้องนี้บริษัท Nu by renovation ได้ทลายข้อจำกัดของพื้นที่ภายในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ได้อย่างชาญฉลาดด้วยการทุบผนังออก ผลที่ได้ก็คือทำให้ห้องมีสเปซที่กว้างขึ้นกว่าเดิม จากนั้นกำหนดฟังก์ชันใช้งานให้บริเวณนี้เป็นห้องครัว ออกแบบชุดครัวเป็นสองแถวตรง พื้นที่ใช้งานชิดผนังไว้สำหรับเตรียมอาหาร ทั้งยังมีชั้นโปร่งสำหรับวางของที่หยิบใช้งานบ่อยๆ หรือใครจะวางของเพื่อตั้งโชว์ก็ได้ ถัดมาเป็นเคาน์เตอร์ที่ออกแบบให้เป็นส่วนปรุง และส่วนล้าง เป็นการจัดวางแผนผังการทำงานแบบสามเหลี่ยมทำให้ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด

After เสากลางห้อง

อุปสรรคในการออกแบบห้องนี้คือ เสาที่อยู่กลางห้อง ซึ่งไม่สามารถทุบและรื้อออก ดังนั้นนักออกแบบจึงใช้ประโยชน์จากเสาที่ว่านี้ด้วยการทำเสมือนตัวแบ่งขอบเขตระหว่างห้องครัว และโต๊ะรับประทานอาหารซะเลย จะเห็นว่ายังมีโต๊ะไม้ยาวต่อจากเคาน์เตอร์อ่างล้างจาน นั่นก็คือ โต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 คน เป็นการตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่จำกัดได้อย่างชัดเจน โดยเน้นรูปแบบทันสมัยและดูเรียบง่าย แต่คงไว้ซึ่งประโยชน์ใช้สอยอย่างครบถ้วน ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เรียบสวย แต่มีลูกเล่น มีทั้งชั้นไม้โปร่งด้านหลัง กระเบื้องผนังที่มีลวดลายสวยงาม ทอปสเตนเลส และโต๊ะไม้เข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัว

After สวยด้วยของตกแต่ง

โคมไฟกลางห้องถือเป็นของตกแต่งอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูสวยงามยิ่งขึ้น

After ผนังเหนือเตาก็สวยได้

มุมนี้เป็นการออกแบบตรงผนังเหนือเตาด้วยการติดกระเบื้องผนัง เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บรรยากาศในห้องครัวดูมีสีสัน เลือกใช้เครื่องดูดควันแบบกระโจมกลางห้องก็ช่วยให้ห้องดูสวยงามได้เหมือนกัน

After ห้องนั่งเล่นใกล้ครัว

เนื่องจากพื้นที่ในคอนโดมิเนียมค่อนข้างจำกัด นักออกแบบจึงเปิดพื้นที่แต่ละห้องให้มีสเปซต่อเนื่องถึงกัน อย่างห้องนั่งเล่น มุมนี้ก็เชื่อมโยงการใช้งานไปถึงโต๊ะรับประทานอาหาร และห้องครัวได้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเพื่อไม่ให้ดูอึดอัดทั้งยังดูโล่งขึ้นด้วย

แม้จะมีพื้นที่ในคอนโดที่จำกัดแต่ก็สามารถแต่งให้น่าอยู่ได้ คุณว่าอย่างนั้นมั้ยล่ะ มาแสดงความคิดเห็นกับเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ