แปลงโฉมบ้านหลังเก่าให้ดูใหม่กิ๊ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงโฉมบ้านหลังเก่าให้ดูใหม่กิ๊ง

wass wass
Loading admin actions …

เราเชื่อว่าทุกคนอยากมีบ้านเป็นของตนเอง แต่ระหว่างบ้านในความเป็นจริงกับบ้านแห่งความฝันอาจสวยงามแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลายด้าน บางคนไม่คาดคิดว่าตึกแถว อพาร์ตเมนต์ บ้าน หรือคอนโดมิเนียมที่เคยอาศัยมานานนับสิบปีนั้นจะสามารถเนรมิตให้สวยเหมือนใหม่และน่าอยู่ได้อย่างไร แต่สำหรับเจ้าของบ้านบางคนก็เริ่มตัดสินใจปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เพื่อให้บ้านที่ตนเองอยู่อาศัยนั้นมีความสวยงามและน่าอยู่กว่าเดิม ไปพร้อมๆ กับตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้เป็นไปตามความต้องการมากขึ้น เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลังนี้ที่ได้บริษัท Y- RV จาก Yokohama ประเทศญี่ปุ่น มาช่วยเนรมิตเป็นบ้านใหม่ที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว!

ตึกภายนอกยังดูดี

โดย homify

ดูจากตัวอาคารภายนอกจะเห็นว่าโครงสร้างของตึกไม่ได้ดูเก่ามากมายเท่าไหร่แถมยังมีหน้าต่างบานสูงที่สามารถมองวิวด้านนอกได้ด้วย แต่ไม่น่าเชื่อว่าบรรยากาศภายในห้องของอาคารหลังนี้ จะทำให้เราต้องยืนตะลึงถึงกับอ้าปากค้าง เมื่อพบว่าด้านในนั้นดูเละไม่เป็นท่าเอาซะเลย เพราะทั้งเก่าทั้งไม่สวย เรียกว่าไม่ชวนมองและไม่น่าใช้งานสักนิดเดียว

ฺBefore – ห้องนั่งเล่น

โดย homify

ห้องนั่งเล่นเล็กๆ แคบๆ จะเปลี่ยนโฉมหน้าให้เป็นแบบไหนกัน ต้องตามไปดู

After – ห้องนั่งเล่นหัวใจกลางบ้าน

โดย homify

จะว่าไปห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่สมาชิกในครอบครัวน่าจะใช้งานบ่อยและอยู่กับมันมากที่สุด ดังนั้นการจะทำให้มุมนี้น่าอยู่สามารถนั่งได้นานๆ ก็คือ ต้องทำห้องในสีโทนสว่าง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เช่น สีขาว เพื่อสร้างความสบายตาและผ่อนคลาย เพิ่มสีสันให้ดูสนุกและมีชีวิตขึ้นอีกหน่อยด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กๆ หรือจะทาสีผนังด้านหนึ่งเพื่อขับเน้นมุมนั้นให้ดูสวยโดดเด่นก็ได้เช่นกัน

Before – ครัวชวนสยอง

โดย homify

บอกแล้วใช่มั้ยว่าโครงสร้างด้านนอกกับบรรยากาศภายในห้องนั้นช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน นี่ขนาดแค่ห้องครัวยังเป็นแบบนี้ แล้วห้องอื่นๆ ล่ะจะขนาดไหน ใครเห็นห้องครัวเลอะเทอะ ไม่สวย คงเกิดความรู้สึกแขยงน่าดู แถมยังไม่ชวนใช้งานอีกด้วย ลองคิดเล่นๆ สิว่า ถ้าเราทำอาหารเสิร์ฟจากครัวนี้ แล้วบังเอิญมีคนมาเห็นเบื้องหลังจานอาหารสวยๆ จะมีใครกล้ากินหรือเปล่า

After – ครัวในฝัน

โดย homify

อ๊ะ… อ๊ะ… อ้าว! ภาพครัวชวนสยองเมื่อกี้หายไปไหนแล้วล่ะ โอ้โห! แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าครัวมอมแมมๆ เมื่อกี้จะเปลี่ยนเป็นภาพครัวสวยมีดีไซน์ดูน่าใช้มากขนาดนี้ทุกอย่างดูลงตัวและเหมาะเจาะกับพื้นที่สุดๆ ไปเลย แถมยังมีฟังก์ชันใช้งานครอบคลุมครบเรื่องงานครัวอีกด้วย มีทั้งตู้แขวน เคาน์เตอร์ทอป ที่สำคัญยังมีเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้าที่มีอ่างล้างจานและเตาไว้สำหรับปรุงอาหาร กลายเป็นมุมเก๋ๆ ที่ดูเหมือนบาร์ตามร้านอาหาร ถัดไปยังมีชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้ขนาด 2-3 คนอีกด้วย

Before – ห้องน้ำก็แย่พอกัน

โดย homify

จริงๆ แล้วขนาดของห้องไม่ได้เป็นอุปสรรคในการออกแบบหรือทำให้มีดีไซน์สวยเลยสักนิด เพียงแต่ต้องรู้จักจัดวางรูปแบบและคิดให้ถี่ถ้วนก่อนลงมือทำ อย่างห้องน้ำห้องนี้มีอ่างอาบน้ำขนาดเล็กอยู่ยิ่งทำให้ห้องน้ำที่เล็กอยู่แล้วดูอึดอัดมากเข้าไปอีก

After – ห้องน้ำใหม่ดูยังไงก็น่าใช้

โดย homify

เปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ที่ดูอึดอัดให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากันดีกว่า จัดสรรพื้นที่ด้านหนึ่งให้กลายอ่างล้างหน้า ติดกระจกฝ้าเพิ่มเข้าไปเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องถึง นอกจากนี้ยังช่วยให้ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ด้วย ติดตู้แขวนสำหรับเก็บของใช้ในห้องน้ำประเภทแปรง ยาสีฟัน แชมพู สบู่ ไว้ตรงผนัง ส่วนใต้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าก็เพิ่มเป็นชั้นโปร่งสำหรับวางของ

เริ่มเห็นข้อดีของการแปลงโฉมแล้วใช่มั้ย ใครมีไอเดียชิกๆ อย่าลืมมาร่วมแชร์กันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ