Mirror Mirror...กระจกเอ๋ย จงบอกข้าเถิด... | homify

Mirror Mirror… กระจกเอ๋ย จงบอกข้าเถิด…

Kittima L. Kittima L.
Fairways at the Bishops Avenue Celia Sawyer Luxury Interiors ห้องน้ำ
Loading admin actions …

หากบ้านไหนไม่มี กระจก คงเป็นเรื่องแปลก กระจกนอกจากใช้ส่องตามฟังค์ชั่นแล้ว
ยังใช้ประดับตกแต่งและบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากห้องนอนและห้องแต่งตัวแล้วอีกห้องหนึ่งที่ขาดกระจกไม่ได้เลยก็คือ ห้องน้ำ ทั้งกระจกบริเวณอ่างล้างหน้าที่จำเป็นมาก จะได้ดูว่าล้างหน้าสะอาดรึยัง หรือแม้กระทั่งกระจกบานใหญ่ที่ขัดขี้ไคลไปและส่องไปด้วยได้ 

ไอเดียบุคนี้ชวนคุณมาดูกระจกในห้องน้ำรูปแบบต่างๆ ที่แตกต่างกันทั้งรูปทรงและสไตล์ แต่ไม่ว่าแบบไหนส่องแล้วก็สวยเหมือนกัน มาดูไอเดียเหล่านี้กันสิ ว่ากระจกบอกอะไรคุณได้บ้าง

คลาสสิคไม่มีวันตาย

Bathroom, The Wilderness, Wiltshire, Concept Interior Concept Interior Design & Decoration Ltd ห้องน้ำ
Concept Interior Design & Decoration Ltd

Bathroom, The Wilderness, Wiltshire, Concept Interior

Concept Interior Design & Decoration Ltd

ในห้องน้ำสวยสุดคลาสสิคนี้ นอกจากจะมีอ่างอาบน้ำสไตล์วินเทจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ห้องนี้ลงตัวคือกระจกบานใหญ่ ที่มีกรอบหยักคล้ายกับกรอบรูปทรงโบราณ เป็นความงามที่ควรคู่กันอย่างที่สุด

หรูหรามีระดับ

Fairways at the Bishops Avenue Celia Sawyer Luxury Interiors ห้องน้ำ
Celia Sawyer Luxury Interiors

Fairways at the Bishops Avenue

Celia Sawyer Luxury Interiors

เรารู้สึกถึงความหรูหราของห้องน้ำห้องนี้เหมือนกับโรงแรมห้าดาวไม่มีผิด ด้วยพื้นและผนังลายหินอ่อนที่เชื่อมต่อเนื่องกันอย่างไม่สะดุด มีกระจกบานใหญ่อยู่บนอ่างล้างหน้าช่วยทำให้ห้องดูกว่างโอ่โถง อาบน้ำเสร็จยังยืนแต่งหน้าอยู่หน้ากระจกนี้ได้อีกเป็นชั่วโมงก็ไม่เบื่อ ดีไซน์สวยๆ นี้จาก ELIA SAWYER LUXURY INTERIORS ลอนดอน

เรียบง่ายสำหรับคนมีคู่

คนโสดคงไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำอ่างล้างหน้าคู่ในห้องน้ำด้วย ตื่นมาตอนเช้าได้มาล้างหน้าแปรงฟันพร้อมกันโดยไม่ต้องแย่งกันใช้อ่างล้างหน้านี่แหละประหยัดเวลาไปได้เยอะ ยิ่งมีกระจกบานใหญ่และยาวเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบนี้ยิ่งสะดวก ส่องกันให้ชัดๆ ได้ทั้งคู่ไปเลย

สุดเท่สไตล์ลอฟท์

อ่างล้างหน้าทรงกลมเรียบๆ แต่สวยเฉียบไม่เหมือนใคร วางคู่กันกับก๊อกน้ำดีไซน์สวย ลุคสุดเท่สไตล์ลอฟท์นี้อาจจะไม่เพอร์เฟคถ้าขาดกระจก ห้องนี้เลือกใช้กระจกบานโต มีกรอบที่ฝังไฟเอาไว้ส่องแล้วสว่างชัดเจน เติมความเก๋ด้วยชั้นวางของเล็กๆ ใส่แจกันดอกไม้เข้าไปหน่อย ก็คูลและดูดีแล้ว

สวยหวานต้องบานนี้

Drummonds Case Study: European Retreat, Denmark Drummonds Bathrooms ห้องน้ำซิงก์
Drummonds Bathrooms

Drummonds Case Study: European Retreat, Denmark

Drummonds Bathrooms

กระจกกรอบเงินทรงเรียบๆ ที่แฝงด้วยความน่ารักแบบคุณหนูไฮโซ ทั้งโคมไฟคู่เล็กที่ขนาบอยู่ด้านข้าง อ่างล้างหน้าคู่บนท๊อปหินอ่อนเนื้อดี ก๊อกน้ำแยกน้ำร้อนย้ำเย็นสไตล์วินเทจ ล้างหน้าเสร็จก็ไปแต่งหน้าต่อที่ห้องแต่งตัวที่อยู่ติดกัน กระจกบานใหญ่และตู้ไม้ทรงคลาสสิครอคุณหนูอยู่

สดใสรับวันใหม่

Huddleston Road Sam Tisdall Architects LLP ห้องน้ำ

หากตื่นเช้าแล้วได้อาบน้ำในห้องน้ำที่สดใสเหมือนในภาพนี้คงจะสดชื่นกว่าวันไหนแน่ๆ ห้องน้ำห้องนี้ใช้สีสนุกๆ อย่างสีเหลืองเปลือกเลมอน ใส่อารมณ์ซนๆ ด้วยกระจกวงกลมขนาดกำลังดี นอนแช่น้ำในอ่างพร้อมกับดูวิวผ่านกระจกไปด้วยก็คงจะเพลินดี

หลากกระจกบนกำแพง

ไอเดียนี้ช่วยทำให้กำแพงไม่ดูน่าเบื่อและยังมีประโยชน์อีกด้วย แทนที่จะใช้กรอบรูปธรรมดาเปลี่ยนมาเลือกกระจกกรอบแปลกๆ หลายรูปทรงคละกัน เน้นใช้สีเดียวกันทั้งหมดและสไตล์ใกล้เคียงกัน ติดบนกำแพง ที่นี้จะส่องล่างหรือส่องบนก็เห็นชัดได้ทุกบาน

ชอบส่องกระจกใช่ไหม เลือกมาสักแบบแล้วลองแชร์กับเพื่อนคุณดูสิ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ