9 ไอเดีย DIY หลากหลายสำหรับวันหยุดของคุณ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดีย DIY หลากหลายสำหรับวันหยุดของคุณ

T. A. T. A.
ด้านอุตสาหกรรม  โดย palettenmoebel.at, อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

วันหยุดเสาร์อาทิตย์เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยในการจะได้พักผ่อนหย่อนใจ ทำอะไรก็ได้อย่างที่อยากทำ แต่สำหรับบางคนที่ชอบหาโปรเจคเล็กๆน้อยๆ ที่เป็นประโยชน์เติมเต็มวันหยุดตลอดเวลา การ DIY ของใช้และเฟอร์นิเจอร์บางอย่างสำหรับบ้านและที่อยู่อาศัยก็เป็นกิจกรรมประจำสัปดาห์ที่สร้างความสุขได้อย่างสร้างสรรค์ 

9 ไอเดีย DIY ในไอเดียบุคอันนี้ก็น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนลองฝึกฝนฝีมือของตนเองในการประดิษฐ์ของใช้กันบ้าง นอกจากจะได้ของใช้อันใหม่ ได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวและได้ออกกำลังกายแล้วที่สำคัญคือยังประหยัดเงินอีกด้วย

สร้างลวดลายและสีสัน

ใช้แผ่น stencil หรือลายฉะลุที่คุณมีอยู่แล้วพ่นสีสเปรย์ให้สวยงามบนโต๊ะ เก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ผิวเรียบต่างๆที่คุณอยากจะเปลี่ยนโฉม อย่าลืมตรวจสอบประเภทและชนิดของสีในการใช้งานให้เหมาะกับวัสดุพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ของคุณด้วย เพียงแค่นี้บรรยากาศใหม่ๆในบ้าน (หรือในระเบียง) ก็เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างง่ายดาย

การพับกระดาษออริกามิ

สแกนดิเนเวียน  โดย Snowpuppe, สแกนดิเนเวียน

การพับกระดาษเป็นของตกแต่งบ้านนั้นอาจจะเป็นไปเพื่อการตกแต่งเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่ถ้าเราลองพับเป็นโคมสวมกับหลอดไฟหน้าตาไม่สวยงามนักที่มีอยู่แล้วก็จะกลายเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์มากขึ้น

โซฟาทำเองด้วยพาเลทไม้

เราอาจจะเห็นพาเลทไม้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นที่นั่งกันอยู่บ่อยครั้ง แต่การ DIY พาเลทไม้มาเป็นโซฟานั่งสบายๆลักษณะนี้ยังไม่แพร่หลาย สิ่งที่ต้องเตรียมในการ DIY โซฟาพาเลทไม้อาจจะมากมายและไม่ใช่งานง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปนัก

สร้างสวนสมุนไพรแบบแขวนในห้องครัว

ด้านอุตสาหกรรม  โดย Pop up Pallets, อินดัสเตรียล

อยากจะมีสวนปลูกสมุนไพรแต่ก็ไม่อยากวุ่นวายทำสวนให้เลอะเทอะและมากมายเกินไป กระถางไม้แนวตั้งลักษณะนี้เป็นไอเดีย DIY ก็น่าสนใจไม่น้อย เราสามารถแขวนไว้ที่ริมผนังหรือวางบนเคาน์เตอร์ครัวสำหรับใช้ปรุงอาหาร ก็สะดวกเพียงแต่ต้องออกแบบที่รองรับน้ำป้องกันไม่ให้พื้นในครัวสกปรกจากการรดน้ำ

ลังไม้หลากสี

ผสมผสาน  โดย interiordave, ผสมผสาน

ลังไม้ใส่ของที่ไม่ได้ใช้แล้วนั้นเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการนำมาทาสีตกแต่งใหม่เพื่อใช้งานเป็นที่เก็บของหรือเฟอร์นิเจอร์ง่ายๆ พาเลทไม้ที่เราได้นำเสนอไปข้างต้น เมื่อนำมาใส่ล้อเลื่อนก็จะกลายเป็นโซฟาเคลื่อนที่ได้ชั้นดี (อย่าลืมล๊อคล้อเมื่อหาจุดที่ตั้งได้แล้วเพื่อความปลอดภัย) สำหรับออฟฟิศหรือในบ้านหรืออพาร์ทเมนต์

แบ่งส่วนของห้องด้วยความสดใส

Monsoon 2014 โดย Chivasso BV
Chivasso BV

Monsoon 2014

Chivasso BV

เลือกผ้าผืนโปรดของคุณมาทำผ้าม่าน ตกแต่งและแบ่งส่วนสัดของห้องได้ตามใจคุณ

ออกแบบปลอกหมอนของคุณเอง

ทันสมัย  โดย Staging Factory, โมเดิร์น

สมัยนี้ของตกแต่งบ้านแบบ custom made นั้นมีมากมายแต่เราจะเสียเงินสำหรับเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ไปทำไม ในเมื่อคุณสามารถออกแบบและเพิ่มเติมลวดลายบนของตกแต่งเช่นปลอกหมอนได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการ paint หรือการปัก

ปกแผ่นเสียงบ่งบอกตัวตน

คลาสสิก  โดย Sonntagsstaat, คลาสสิค

ตั้งแต่แผ่นเสียงไวนิลกลับมาเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน การหาซื้อแผ่นเสียงไวนิลสักแผ่นก็ไม่ใช่เรื่องยาก และส่วนใหญ่ซองกระดาษที่บรรจุแผ่นเสียงเหล่านี้ก็มีลาย รูปภาพหรือกราฟฟิคที่สวยงาม เพียงแค่ประกอบกรอบให้เสียหน่อยก็พร้อมนำขึ้นผนังตกแต่งห้องได้แล้ว

ชั้นวางของ DIY เบรคห้องสีขาว

ด้วยความที่เป็นสิ่งของ DIY สิ่งสำคัญของของตกแต่งสไตล์นี้จึงไม่ใช่ความเนียนเรียบหรือความสวยงามแบบไร้ที่ติ แต่เป็นความ hand made และความเป็นเอกลักษณ์ของสิ่งของนั้นๆที่คุณได้ลงมือทำขึ้นมาเอง อย่างเช่นกรอบไม้ชั้นวางของธรรมดา DIY ง่ายๆเช่นตัวอย่างในรูปก็สามารถที่เบรคความเนี้ยบของห้องของคุณที่บางครั้งอาจจะดูสมบูรณ์แบบแบบเคาะออกมาจาก catalogue จนน่าเบื่อเกินไปได้

เริ่มมีไอเดียในการ DIY ของใช้ในบ้านในวันหยุดต่อไปของคุณ? ลองนำไอเดียในไอเดียบุคไปปรับใช้แล้ว? ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ homify ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ