บ้านทรงกล่อง เรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวียน

Kittima L. Kittima L.
INT2architecture บ้านสำเร็จรูป ไม้ Beige
Loading admin actions …

ใครที่ชื่นชอบสไตล์ “มินิมัล” น้อยๆ และเรียบง่าย คงต้องถูกใจไอเดียบุ๊คนี้แน่ เพราะ INT2architecture จากประเทศรัสเซียได้ออกแบบบ้านทรงกล่อง ที่ดูแล้วน่ารักจุ๋มจิ๋มเหมือนบ้านตุ๊กตาไม่มีผิด บ้านหลังนี้มีองค์ประกอบที่ไม่ฟุ่มเฟือย ใช้วัสดุไม่มาก แต่เน้นที่ความเป็นระเบียบของเส้นสาย ดูแล้วสะอาดสบายตา เมื่อบ้านหลังนี้ถูกโอบล้อมด้วยป่าสนและสนามหญ้าสีเขียวยิ่งดูโดดเด่นกว่าใคร

เมื่อแรกเห็น

เชื่อว่าทุกสายตาต้องสะดุดกับบ้านหลังนี้ เริ่มจากรูปทรงมันช่างเหมือนกล่องที่มีหน้าจั่ว มีไม้ระแนงรอบบ้านดูสวยงามและเรียงอย่างเป็นระเบียบ กรอบหน้าต่างสีดำโดดเด่นเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดแตกต่างกัน ตั้งแต่ชั้นสองจนถึงหลังคาดูแล้วคล้ายกับโรงงานอุตสาหกรรม และส่วนหน้าบ้านมีระเบียงยื่นออกมาพร้อมกับมุมพักผ่อนที่น่านั่งไม่น้อย

เดินวนรอบบ้าน

พอมองจากข้างบ้าน ดูแล้วต่อเนื่องกับหน้าบ้านเพราะใช้ระแนงไม้สีโอ๊คเข้มแบบเดียวกัน ส่วนชั้นสองไล่ไปจนถึงหลังคาเปลี่ยนเป็นสีเทาทำให้ไม่ดูน่าเบื่อ และยังมีกิมมิคนิดๆ ที่กรอบหน้าตาสีดำบานใหญ่ที่วางต่อเนื่องกันจากชั้นหนึ่งไปยังชั้นสอง

หลังบ้านที่สวยไม่แพ้กัน

เดินมาอีกนิดเราก็มาถึงหลังบ้านกันแล้ว หลังบ้านยังคงสวยเรียบง่ายไม่แพ้หน้าบ้าน มีพื้นที่สำหรับเก็บฟืนไม่ให้โดนฝน โดยทำระแนงไม้ซี่ห่างเพื่อสะดวกในการจัดเรียงและระแนงไม้เหล่านี้ยังช่วยบังตาทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

เข้าสำรวจในบ้าน

พื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง เรียบง่ายและอบอุ่น ทั้งพื้น ผนังและเพดาน ล้วนใช้ไม้เมเปิ้ลสีอ่อนให้ความรู้สึกกว้างสะอาดและสบายตา จุดไฮไลท์คือเตาผิงทรงเก๋ที่มีปล่องไฟเชื่อมต่อกับหลังคา ส่วนชุดโซฟาที่ใช้เบาะผ้าสีเหลืองดูแล้วน่านั่งน่านอนไม่น้อย

ครัวแสนสะอาด

พอมองมาอีกฝั่งจะเห็นโต๊ะกินข้าวกับเก้าอี้สีอ่อนสไตล์สแกนดิเนเวียน ติดกันคือเคาเตอร์ครัวสะอาดตาด้วยวัสดุลามิเนตสีขาว ผนังด้านข้างเป็นทั้งที่เก็บของและยังมีเตาอบแบบบิวอินท์ฝังอยู่อย่างเรียบร้อย

ห้องแห่งความสุข

ห้องสุดท้ายของไอเดียบุ๊คนี้คือ ห้องโฮมเทียเตอร์ ที่ต่างจากห้องอื่นด้วยการเปลี่ยนจากไม้มาใช้ผนังสีขาวทั้งห้องเพื่อไม่ให้รบกวนสายตา ชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ติดกับผนังใช้สีเทาควันบุหรี่ดูแล้วเย็นตา กึ่งนั่งกึ่งนอนบนเบาะหนังแท้สีน้ำตาลพร้อมกับดูหนังเรื่องโปรดไปด้วย ความสุขง่ายๆ ที่หาได้รอบตัว

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง ลองแชร์ไอเดียบุ๊คนี้กับเพื่อนๆ ของคุณดูสิ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ