รวม 6 ไอเดียสุดเทพ! ปรับปรุงบ้านเก่าให้สวย เป๊ะ ปัง | homify

รวม 6 ไอเดียสุดเทพ! ปรับปรุงบ้านเก่าให้สวย เป๊ะ ปัง

Medhini Promta Medhini Promta
IDÉEAA _ 이데아키텍츠 ห้องนั่งเล่น แผ่น MDF Beige
Loading admin actions …

หลายๆคน โดยเฉพาะใครที่มีอารมณ์ศิลปินจัดๆ จะชอบการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ชอบสัมผัสความแปลกใหม่ ไม่ชอบอะไรที่จำเจ ทั้งเรื่องการใช้ชีวิตทั่วไป กิจวัตรประจำวัน อาหารการกิน รวมไปถึงเรื่องการตกแต่งบ้านด้วยซึ่งถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ บ้านยังเป็นที่ที่เราต้องพำนักอาศัยไปตลอดชีวิต ฉะนั้นแล้ว บางคนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านมาก ต้องคอยดูแลให้ทุกอย่างอยู่ในสภาพดี สวย และสะอาดเสมอ ตรงไหนที่ดูเก่า ทรุดโทรม หรือไม่เข้ากับยุคสมัยแล้ว ก็จะต้องเปลี่ยนมันเสีย

 และสำหรับใครที่กำลังมีความคิดแบบนี้ ไม่ว่าจะอยากปรับโครงสร้างบ้านหรือห้องพักเพียงเล็กน้อย จะสร้าง build-in เฟอร์นิเจอร์เพิ่ม จะจัดมุมเฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรือมีบ้านเก่าอายุเป็นสิบๆปีที่อยากจะปรับปรุงใหม่แล้วละก็ เรารวบรวมไอเดียเจ๋งๆมาไว้ที่นี่ให้คุณแล้ว 

ไอเดียที่ 1 ภาพก่อนปรับปรุง

เป็นคอนโด หรือห้องชุด ที่เดิมทีไม่ถึงกับทรุดโทรม แต่ก็ดูเก่าๆ ดูไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าไหร่ ทั้งสีตู้ พื้น ผนัง เคาน์เตอร์ก็ดูซีดๆแปลกๆ และที่สำคัญคือที่ทางดูคับแคบมาก 

ไอเดียที่ 1 ภาพหลังปรับปรุง

สวยปิ๊ง ! ห้องดูมีสเปซมากขึ้น ด้วยการปรับแต่งโครงสร้างห้องจากเดิมถึงราวๆ 80%  ในโซนของห้องครัวมีการประหยัดพื้นที่เพิ่มด้วยการฝังตู้เย็นเข้าไปกับผนัง ทำให้ไม่ต้องตั้งยื่นออกมาเกะกะ ส่วนช่วงเพดานก็ถูกยกให้สูงขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือคับแคบ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนโทนสีภายในห้องใหม่หมด เน้นสีขาวเป็นหลัก และเปลี่ยนพื้นปาร์เก้เป็นสีน้ำตาลอ่อน ทำให้ห้องดูสะอาด สบายหูสบายตามากขึ้น

ไอเดียที่ 2 ภาพก่อนปรับปรุง

อยู่ห้องที่ทั้งแคบและบรรยากาศทึมๆแบบนี้หลายๆคนคงจะอึดอัดน่าดู แถมทั้งห้องยังว่างเปล่า ไม่มีสีสัน ไม่มีความสดใส ไม่มีอะไรเลยสักอย่างนอกจากโคมไฟเก่าๆแค่อันเดียวบนเพดาน

ไอเดียที่ 2 ภาพหลังปรับปรุง

เพราะฉะนั้นแล้วก็ลองปรับเปลี่ยนมันสักหน่อย ห้องถึงแม้ว่าจะเล็กและเก่า แต่ถ้ามีไอเดียดีๆแล้วละก็ รับรองว่าสามารถเนรมิตห้องให้สวยเหมือนซื้อใหม่ได้แน่นอน เช่นตามภาพนี้ ลองใส่ลูกเล่นแบบง่ายๆ เบาๆเข้าไป พื้นปาร์เก้ก็เปลี่ยนสีมันซะ เอาเป็นสีอ่อนๆ ดูสบายตาเข้าไว้ ผนังก็เอาสีทราย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเอาแบบเว่อร์วังอลังการอะไร เน้นแบบโมเดิร์น เรียบๆ น่ารักๆ แค่นี้ก็น่าอยู่แล้ว

ไอเดียที่ 3 ภาพก่อนปรับปรุง

NonWarp บ้านและที่อยู่อาศัย

สมมุติว่าคุณมีบ้านที่เก่า ทรุดโทรมมากแล้ว ชนิดที่ว่าผนังมีแต่คราบเขรอะเต็มไปหมด หลังคาก็จะพังมิพังแหล่ บานประตูก็แทบจะหลุดออกมา สีบ้านก็ซีดเละเทะไปหมด แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ไม่อยากขายบ้านให้ใครเพราะเสียดาย อาจจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยกับครอบครัวมานานหรือสืบทอดกันมาในตระกูลของคุณ ครั้นจะปล่อยทิ้งไว้ก็กลัวบ้านพัง ลองปล่อยให้เป็นหน้าที่ของการปรับปรุงบ้านดูสิ! 

ไอเดียที่ 3 ภาพหลังการปรับปรุง

NonWarp บ้านและที่อยู่อาศัย

ทุกอย่างเปลี่ยนได้ แค่คุณมีความคิดที่จะเริ่มมัน! บ้านหลังนี้ถึงจะเก่ามากแล้ว แต่ก็ยังเนรมิตให้เหมือนใหม่ได้ ทาสีบ้านเสียใหม่ ให้ขาวสะอาด ทำบานประตูกับหน้าต่างใหม่ และที่สำคัญคือ เพื่อความเป๊ะปังกว่าเดิม สร้างชั้นสองเพิ่มและทำหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่มหึมา เน้นสไตล์โมเดิร์น ดูแพงขึ้นมาอีกเยอะเลยทีเดียว

ไอเดียที่ 4 ภาพก่อนปรับปรุง

ดูกันให้เต็มๆตา! นี่เป็นแค่โกดังเก่าๆคร่ำครึธรรมดา ที่ใช้เก็บของ เครื่องมือต่างๆเท่านั้น บรรยากาศดูอุดอู้ มืดๆทึมๆ

ไอเดียที่ 4 ภาพหลังปรับปรุง

โทรมแล้วไง?! แค่มีไอเดียเจ๋งๆก็เสกโกดังเก่าๆให้กลายเป็นบ้านน่าอยู่ได้ เน้นสีโทนน้ำตาลเปนหลัง โคมไฟไม่ใช้หลอดไฟที่แสงสว่างมาก แต่เน้นให้แสงลอดเข้ามาจากทางหน้าต่างแทน สวยเรียบหรูแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เว่อร์จนเกินไป

ไอเดียที่ 5 ภาพก่อนปรับปรุง

อันนี้ก็เหมือนกัน ดูยังไงๆแล้วก็เป็นแค่โรงนาธรรมดา ไม่ถึงกับเก่าโทรม แต่ก็ดูมีอายุพอสมควร แถมสีก็ดูซีดๆแล้วด้วย

ไอเดียที่ 5 ภาพหลังปรับปรุง

หลังจากปรับแต่งใหม่แล้ว ก็ยังเป็นโรงนาเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมที่ความมีชีวิตชีวา ทาสีให้สวยเข้มขึ้น ทำหน้าต่างใหม่ หลังคาใหม่ที่ดูแข็งแรงกว่าของเก่ามาก ยังคงเข้ากับคอนเซ็ปต์และบรรยากาศแบบธรรมชาติอยู่ดี

ไอเดียที่ 6 ภาพก่อนปรับปรุง

เห็นชัดๆเลยว่าเปนห้องที่โล่งมาก และเหมือนจะถูกทิ้งร้างมานานแล้วเสียด้วยซ้ำ ว่างเปล่า ไม่มีอะไรเลยสักอย่าง

ไอเดียที่ 6 ภาพหลังปรับปรุง

หลังจากปรับปรุงแล้ว ห้องเก่าๆร้างๆก็กลายเป็นบ้านแสนสวย สร้างเป็นสไตล์เรือนกระจก โปร่ง โล่งสบาย ดูมีราคา แต่ยังคงเอกลักษณ์แบบเดิมไว้ ผนังยังมีส่วนที่เป็นอิฐแดง เฟอร์นิเจอร์ดูเรียบหรู และที่สำคัญคือเสาไม้ตรงกลางห้องซึ่งไม่ได้เอาออกไปไหน ยิ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

หลากที่ หลากความคิด หลากสไตล์ แล้วคุณล่ะ แบบไหนที่โดนใจคุณที่สุด? หรือมีแผนจะเอาไปประยุกต์ใช้จริงๆบ้างแล้วหรือยัง?

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ