8 สระว่ายน้ำสุด Cool หลากหลายรูปแบบ | homify

8 สระว่ายน้ำสุด Cool หลากหลายรูปแบบ

press profile homify press profile homify
Lukas Palik Fotografie สระว่ายน้ำอินฟินิตี้
Loading admin actions …

การสร้างสระว่ายน้ำเป็นเรื่องที่ไกลตัวกับคนส่วนใหญ่ เนื่องจากไม่ใช่สิ่งที่ทุกบ้านจะมีพื้นที่หรือกำลังทรัพย์ในการก่อสร้าง พอถึงโอกาสจะสร้างสระว่ายน้ำขึ้นมาเลยไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจในการดีไซน์สระว่ายน้ำมากมายนัก ถ้าคุณกำลังมีไอเดียอยากสร้างสระว่ายน้ำไว้ผ่อนคลายในบ้านแต่ไม่อยากจำเจกับรูปแบบสระว่ายน้ำเดิมที่เห็นทั่วๆไป วันนี้ homify ลองนำไอเดียหลากหลายรูปแบบของสระว่ายน้ำใหม่มาให้ชาว homify ได้ดูกัน

ทริค Infinity Pool ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ

สระว่ายน้ำที่มีมุมมองทอดยาวสุดลูกหูลูกตาเชื่อมต่อสู่ภายนอกกับทะเลธรรมชาติยังเป็นหนึ่งในทริคคลาสสิคที่นำมาใช้ออกแบบได้อยู่เสมอ

กลมกลืนกับตัวบ้านและที่อยู่อาศัย

การออกแบบสระว่ายน้ำนั้นหลายคนอาจจะมีไอเดียอยากให้สระว่ายน้ำนั้นดูแตกต่างกับที่อยู่อาศัยข้างๆโดยสิ้นเชิง เปรียบเสมือนเป็นอีกพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ แต่การออกแบบให้สระว่ายน้ำนั้นดูกลมกลืนไปกับบ้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน อย่างตัวอย่างสระว่ายน้ำแห่งนี้ที่ดูเข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดีทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

สระว่ายน้ำกับแผงพลังงานแสงอาทิตย์

สระว่ายน้ำนั้นส่วนใหญ่ต้องตั้งอยู่กลางแจ้งเสมอๆ นี่จึงเป็นโอกาสดีในการใช้ประโยชน์เรื่องที่ตั้งของสระว่ายน้ำได้อย่างเต็มที่ อย่างสระว่ายน้ำไซส์ pocket นี้นอกจากง่ายต่อการก่อสร้างและติดตั้ง ไม่กินพื้นที่มากมายนัก รูปแบบดีไซน์เน้นเรียบง่าย เหมาะกับบ้านทุกแบบทุกประเภท ที่สำคัญที่สุดคือแผงโซล่าร์เซลที่สามารถผลิตพลังงานเก็บไว้ใช้ได้อีกด้วย

แล้วถ้าไม่สามารถขุดพื้นลึกลงไปได้ละ?

นี่คือหนึ่งไอเดียในการแก้ปัญหาการสร้างสระว่ายน้ำในกรณีที่ไม่สามารถขุดพื้น หรือไม่อยากขุดที่ดินที่เป็นที่ตั้งของสระตามต้องการก็คือสร้างสระว่ายน้ำในลักษณะนี้ การออกแบบนั้นผสมผสานวัสดุธรรมชาติอย่างระแนงไม้ เพื่อไม่ให้ภาพรวมดูแข็งทื่อมากจนเกินไปเมื่อเราสามารถมองเห็นวัสดุคอนกรีตจากผนังสระได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องตรวจสอบความแน่นหนาและฐานที่ดินที่ตั้งให้เรียบร้อยเพื่อรองรับน้ำหนักของสระให้ปลอดภัย

สระว่ายน้ำสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

Pixcity สระว่ายน้ำ

ถ้าพูดถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนก็ต้องนึกถึงฤดูร้อนในเมืองชายทะเลของยุโรป ท้องฟ้าสีฟ้า ทะเลสีน้ำเงินเข้มใสจนเห็นก้อนหินตามเกาะแก่งต่างๆ การตกแต่งสระว่ายน้ำให้อารมณ์ถึงชายทะเลในแถบนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากจนเกินไป เน้นที่สีขาวของตัวสระเองและสีน้ำ รวมถึงการใช้หินและผนังก้อนหินง่ายๆ พร้อมของตกแต่งอีกเล็กน้อย อาจจะฟังดูง่ายเหลือเกิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องออกแบบให้พอดีๆ ไม่มากและไม่น้อยเกินไป

ชอบเปิดโล่งแต่ก็มีโลกส่วนตัว

ถ้าหากใครมีพื้นที่จำกัด หรือบริเวณบ้านตั้งอยู่ติดกับเพื่อนบ้านแบบแนบชิด ไม่มีที่ว่างระหว่างบ้านที่ตั้งอยู่ติดกันแม้แต่นิด การจะสร้างสระว่ายน้ำแบบเปิดโล่งก็ดูไม่ค่อยสะดวกกายสบายใจเท่าไรนัก สระว่ายน้ำแบบมิดชิดแต่ยังเปิดโล่งสู่ภายนอกในลักษณะเช่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมส่วนนั่งพักผ่อนหรือโต๊ะนั่งกินข้าวนอกบ้านรับลมพร้อมกับครัวเล็กๆก็ยังได้

พื้นที่จำกัด ต้องทำยังไงดี?

แม้ว่ามีพื้นที่จำกัดแต่ก็ยังอยากจัดสระว่ายน้ำสักสระหนึ่งอยู่ดี? ไอเดียนี้ก็น่าจะแก้ปัญหาให้ได้ระดับหนึ่งสำหรับสระในสวนในบ้านเล็กๆที่เป็นส่วนตัว อาจจะไม่สามารถว่ายน้ำได้มากมายนัก แต่แค่ได้แช่น้ำในวันที่อากาศร้อนระอุก็น่ามีความสุขอยู่ไม่น้อย

อยู่บ้านที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ทส่วนตัวตลอดเวลา

Casa Xixim Specht Architects สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ททั้งหลาย ถ้ามีไอเดียอยากสร้างสระว่ายน้ำก็อาจจะออกแบบสไตล์รีสอร์ทได้ ให้อารมณ์เหมือนได้พักผ่อนและตากอากาศได้ทุกเมื่อ

อยากสร้างสระว่ายน้ำที่บ้านหรือที่บ้านพักตากอากาศ? ลองพูดคุยกับ homify ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ