ไอเดียเด็ดกับการตกแต่งห้องนอนเด็ก | homify

ไอเดียเด็ดกับการตกแต่งห้องนอนเด็ก

press profile homify press profile homify
Samarina projects ห้องนอนเด็ก
Loading admin actions …

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่อยากแต่งห้องลูกๆ บางทีก็คิดหนักว่าจะทำอย่างไรให้ห้องนอนทั้งน่าอยู่และน่านอนสำหรับเด็กๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องปลอดภัยและส่งเสริมการเรียนรู้ให้ลูกๆด้วยเมื่อเขาต้องใช้เวลาอยู่ในนั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน การจัดหนังสือหรือของเล่นต่างๆในห้องนั้นเป็นเรื่องง่ายๆที่เราสามารถทำได้ แต่ถ้าหากอยากให้ห้องนอนเด็กๆนั้นดูน่าสนใจมีลูกเล่นมากขึ้น ลองดูไอเดียการแต่งห้องนอนของเด็กๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ 

เตียงสองชั้นพร้อมสไลเดอร์

Allnatura ห้องนอนเด็กเตียงเด็กและเปลเด็ก

หลายคนคงคุ้นกับเตียงสองชั้นดีว่าเหมาะกับเด็กสำหรับบ้านที่มีลูกๆหลายคน ลองใช้ประโยชน์จากเตียงสองชั้นลักษณะนี้ในการทำสไลเดอร์ซึ่งเป็นไอเดียของ Allnatura ที่ติดตั้งสไลเดอร์ที่ไม่สูงเกินไปนักพร้อมตกแต่งให้เหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเด็กๆด้วยกระโจมผ้าและผ้าม่าน โดยใช้ลวดลายสนุกๆอย่างโจรสลัดหรือสามารถเปลี่ยนเป็นธีมอื่นๆเช่นธีมดอกไม้ ต้นไม้สำหรับเด็กผู้หญิงก็ได้

เตียงนอนในเรือ

จะมีอะไรน่าสนุกไปกว่าการได้นอนอยู่ในเรือแบบนี้ เตียงนอนเรือนอกจากจะสวยงาม มีลูกเล่นเข้ากับห้องนอนก็ยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆรู้สึกใกล้ชิดกับทะเลโดยอัตโนมัติ

ซุ้มกระโจมสร้างจินตนาการ

หากไม่อยากลงทุนไปกับการตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง ลองใช้ไอเดียการสร้างกระโจมจากผ้าง่ายๆแล้วตกแต่งด้วยโคมไฟกระดาษสร้างบรรยากาศเหมือนการไปออกแคมป์ตั้งเต้นท์ ให้ความรู้สึกได้ผจญภัยอยู่ตลอดเวลา เด็กๆสามารถใช้เวลาอยู่ในกระโจมและทำกิจกรรมได้หลายอย่างตั้งแต่อ่านหนังสือ เล่นกับตุ๊กตาจนบางทีอาจจจะผลอยหลับอยู่ในกระโจมนั้น

ธีมอวกาศด้วยการวาดกำแพงด้วยตัวเอง

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีความสามารถในทางศิลปะ อาจลองใช้วิธีวาดระบายเรื่องราวที่ลูกของคุณชื่นชอบโดยสามารถให้ลูกมีส่วนร่วมให้เขาได้ลองออกแบบใช้จินตนาการ เป็นเสมือนวอลเปเปอร์ที่ออกแบบกันเองในครอบครัว กลายเป็นโปรเจคสนุกๆที่ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน

ลิ้นชักเก็บของหลากสี เป็นระเบียบอย่างไม่น่าเบื่อ

homify ห้องนอนเด็กที่เก็บของ ไม้ White

เด็กๆกับสีสันเหมือนเป็นของคู่กัน อุปกรณ์ตกแต่งและของใช้ในห้องเด็กๆนั้นมักจะมีสีสันสดใส อย่างไอเดียการใช้ลิ้นชักเก็บของหลายๆสีก็สร้างกิจกรรมน่าเบื่ออย่างการเก็บของในห้องหรือทำความสะอาดให้ห้องเป็นระเบียบนั้นน่าสนุก ดึงดูดให้เด็กๆทำหน้าที่ของเขาและสอนเขาให้มีความรับผิดชอบอีกด้วย

ของตกแต่งน่ารักเล็กๆน้อยๆ

ของใช้และของตกแต่งบางอย่าง คุณพ่อคุณแม่อาจจะคิดว่าดูไร้สาระหรือเป็นไม่จำเป็น แต่บางครั้งของเหล่านั้นเป็นสิ่งของที่อาจสร้างความสนุกสนานหรือเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ดังนั้นแล้วบางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องลองย้อนวัยนึกถึงตอนที่ตนเองยังเป็นเด็ก ของบางชิ้น อุปกรณ์บางอย่างอาจกลายเป็นความตื่นเต้นให้กับคุณพ่อคุณแม่อีกครั้ง รวมไปถึงเด็กๆด้วยอย่างแน่นอน

อยากตกแต่งห้องนอนของเด็กๆที่บ้านด้วยตัวเอง? อยากลองให้ลูกๆได้ดีไซน์ห้องนอนของตัวเอง? ลองแสดงความคิดเห็นของคุณกับ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ