ไอเดียแต่งห้องประชุมที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามการใช้งาน

vasily vasily
Ekarat Engineering, Modernize Design + Turnkey Modernize Design + Turnkey พื้นที่เชิงพาณิชย์
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูไอเดียการออกแบบห้องประชุมกันที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท

MODERNIZE DESIGN + TURNKEY ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายใน ขนาดเนื้อที่สำหรับห้องประชุมมีขนาด 95 ตารางเมตร โดยวางคอนเซ็ปต์เอาไว้ว่าจะต้องเป็นห้องประชุมเอนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ ให้เข้ากับการใช้งานได้

ไปดูแนวทางการตกแต่งห้องประชุมนี้กันเลยว่าจะสวยและใช้งานได้มากขนาดไหน

ดูโอ่อ่ามากๆ

ทางนักออกแบบได้ดีไซน์ห้องประชุมที่เน้นไปทางเรียบหรูดูคลาสสิคและใช้สอยประโยชน์ได้สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หรือบรรยากาศภายในห้อง เน้นวัสดุไม้และตัดด้วยพื้นผิวสีเข้ม ทำให้ดูอบอุ่นสบายตาและการใช้แสงไฟที่สามารถปรับระดับได้ตามผู้ใช้งานต้องการในแต่ละรูปแบบการประชุมที่ต่างกันไป ในส่วน mood & tone เน้นการใช้ลายไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก จัดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เอิร์ธโทนให้มีความผ่อนคลายมากขึ้น

จัดโซนได้ดีทีเดียว

จะเห็นว่าในส่วนของโต๊ะประชุมนั้นออกแบบให้ใช้งานได้สะดวก หันหน้าเข้าหากันทำให้การประชุมหารือเรื่องต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวกและคล่องตัวดีทีเดียว ทั้งยังมีการเว้นระยะแต่ละที่นั่งเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัดอีกด้วย เพิ่มออปชั่นสำหรับผู้เข้าประชุมโดยมีไมโครโฟนบนโต๊ะด้วย

โดยรวมของห้องมีความอบอุ่น

การเลือกใช้โทนสีห้องเน้นสีโทนสว่าง มีทั้งสีครีม สีขาว น้ำตาล มีการไล่เฉดแต่ละมุมได้ค่อนข้างลงตัวและเหมาะสม นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีช่องหน้าต่างตรงผนังด้านหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องแถมยังทำให้ไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีมู่ลี่พลาสติกเอาไว้สำหรับปิดบังแสงหากแสงด้านนอกสว่างจ้าเกินไป

เพดานออกแบบให้มีความเป็นธรรมชาติ

บรรยากาศโดยรวมของห้องประชุมมีความทันสมัยแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความลักซ์ชัวรีนิดๆ มีความเป็นทางการหน่อยๆ ซึ่งก็ไม่ได้รู้สึกทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมนั้นดูเกร็งจนเกินไป จึงเพิ่มความเป็นธรรมชาติเข้ามาเสริมบริเวณเพดานที่ติดด้วยลามิเนตลายไม้

เพิ่มมิติบริเวณด้านหน้า

บริเวณหน้าห้องประชุมออกแบบให้มีมิติ ใช้เส้นสายและวัสดุที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาเข้ามาเบรคความทันสมัย แฝงอารมณ์อบอุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะใช้โทนสีเอิร์ธโทนที่มีความเป็นธรรมชาติ

เล่นระดับเพดาน

เนื่องจากเป็นห้องประชุมที่ต้องออกแบบมาเพื่อใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาจจะเล่นลูกเล่นในเรื่องของงานดีไซน์ไม่ได้มาก แต่นักออกแบบก็ยังเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องประชุมด้วยการทำฝ้าเพดานที่ซ่อนไฟไว้ด้านใน

มู้ดแอนด์โทนของห้อง

พื้นที่จะเน้นวัสดุไม้และตัดด้วยพื้นผิวสีเข้ม ทำให้ดูอบอุ่นสบายตาและการใช้แสงไฟที่สามารถปรับระดับได้ตามผู้ใช้งานต้องการในแต่ละรูปแบบการประชุมที่ต่างกันไป ในส่วน mood & tone เน้นการใช้ลายไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก จัดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เอิร์ธโทนให้มีความผ่อนคลายมากขึ้น

โต๊ะแบบเดิมๆ ถูกปรับเปลี่ยนใหม่

ดีไซน์ของรูปแบบโต๊ะและเก้าอี้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ให้มีความทันสมัยและน่าใช้งานมากกว่าเดิม พื้นที่กว้างขวาง รองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้มากขึ้น แถมไม่อึดอัด

บริการครบจบในที่เดียว

Modernize Design บริษัทออกแบบและรับเหมามากกว่า 36 ปี บริการครบจบในที่เดียว All in One ออกแบบ ประเมินราคา และรับเหมาโดยทีมงานมืออาชีพ มากประสบการณ์ มีภาพ 3D คุณภาพสูงให้ลูกค้าดู ก่อนสร้างจริง เน้นให้ความสำคัญกับออกแบบ มีผลงานที่ผ่านมาเชื่อถือและอ้างอิงได้ บริษัทยินดีให้คำปรึกษาแนะนำฟรี การออกแบบ การจัดวางแปลนดีไซน์เบื้องต้นและค่าออกแบบตกแต่งให้กับลูกค้าฟรี

ออกแบบและตกแต่งภายใน

ที่นี่บริการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ งานตกแต่ง ตึกสูง อาคารสำนักงาน ร้านค้า โชว์รูม รวมถึงที่พักอาศัยทุกประเภททั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และอาคารพาณิชย์

แสดงความเห็นกับเราด้านล่างได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา