10 หลังคาสำหรับออกแบบโรงจอดรถสวยๆ

vasily vasily
โรงจอดรถ หลังคาเมทัลชีท พร้อมฝ้าระแนงลายไม้, P-lona P-lona โรงรถและหลังคากันแดด เหล็ก
Loading admin actions …

ตอนนี้แดดเมืองไทยร้อนมากๆ ร้อนแบบไม่มีอะไรมากั้น ถ้าจะร้อนขนาดนี้เป็นห่วงรถของเราเหลือเกิน จอดตากแดดตากฝนแบบนี้มีหวังพังเร็วแน่ๆ ไหนๆ ก็ซื้อบ้านทั้งที จะไม่ต่อเติมโรงจอดรถก็ดูจะใจร้ายกับรถเราไปหน่อยว่ามั้ยล่ะ เอาเป็นว่าเราจะชวนทุกคนมาหาแบบสำหรับโรงจอดรถสวยๆ เพื่อเอามาบังรถกันดีกว่า แถมยังใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย ตามไปดูสไตล์โรงจอดรถสวยๆ ที่ออกแบบโดยสถาปนิกกันเลยดีกว่า

แบบที่ 1

โรงจอดรถหลังคาเมทัลชีททรงโมเดิร์นพร้อมฉนวนกันความร้อน และฝ้าระแนงลายไม้ที่ช่วยลดความร้อนและเสียงดังเวลาฝนตก ดีไซน์สวยทันสมัยมากทีเดียว เจาะไฟดาวน์ไลท์เพิ่มแสงสว่างในช่วงเวลากลางคืนแล้ว ยังทำให้บ้านดูมีบรรยากาศน่าสนใจอีกต่างหาก

แบบที่ 2

ดีไซน์โรงจอดรถแบบที่ 2 ดูสวยงามและเรียบง่าย ใช้สีขาวเป็นหลักในการออกแบบผสมผสานกับเสาเหล็กทากันสนิม เป็นโรงรถที่สามารถกันได้ทั้งแดดและฝนเลยทีเดียว

แบบที่ 3

บ้านสไตล์คลาสสิคดีไซน์สวย ด้านหน้านอกจากมีเนื้อที่สำหรับสวนหย่อมส่วนตัวแล้ว ยังแบ่งทางสำหรับรถวิ่งด้วยการปูตัวหนอนเชื่อมต่อไปยังโรงจอดรถที่อยู่ทางด้านใน ออกแบบตำแหน่งไว้ทางด้านข้างของตัวบ้าน มีความเป็นสัดส่วนและดูกลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน

แบบที่ 4

เป็นโรงจอดรถที่ดีไซน์เท่มากๆ สามารถจอดรถได้หลายคัน กันได้ทั้งแดดและฝน แถมยังมีประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ปิดบังอีกชั้นหนึ่งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถยนต์

แบบที่ 5

ดีไซน์ของโรงจอดรถรูปแบบนี้ถูกออกแบบให้แยกตำแหน่งออกจากตัวบ้าน แต่ก็มีแผ่นทางเดินที่ปูเชื่อมไปยังบ้าน และยังมีสวนหย่อมเข้ามาช่วยเพิ่มความสดชื่น ส่วนรูปแบบของโรงจอดรถนั้นดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่ายในขณะเดียวกันก็ยังดูโปร่งด้วยไม้ระแนงที่ออกแบบไว้ตรงผนังสองฝั่ง

แบบที่ 6

เนื่องจากตัวบ้านเป็นแนวลอฟต์ๆ ดูดิบๆ ดีไซน์ของโรงจอดรถจึงออกแบบให้มีความสอดคล้องและกลมกลืนกับตัวบ้าน ใช้หลังคาใสโครงเหล็กเพื่อทำให้เป็นรูปแบบเดียวกัน ซึ่งสไตล์ของโรงจอดรถแบบนี้อาจจะไม่ได้กันแดดและฝนร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะไม่มีผนังกั้นเลย อาจทำให้แดดส่องและฝนสาดได้

แบบที่ 7

อีกหนึ่งรูปแบบของโรงจอดรถที่มีความเป็นสัดส่วนและน่าทำตามมากๆ สามารถปกป้องรถของเราได้เลย ตำแหน่งอยู่ใต้ถุนบ้าน นอกจากจะเอาไว้จอดรถแล้วก็ยังใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้หลากหลายจุดประสงค์อีกด้วย

แบบที่ 8

แบบบ้านสไตล์มินิมัลที่มีความเรียบง่าย เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวดีไซน์น่ารักและน่าอยู่มากๆ ออกแบบตำแหน่งของโรงจอดรถไว้ด้านหน้า สะดวกในการใช้งานเมื่อขับเข้ามาก็ตรงเข้าโรงรถได้เลยทันที ส่วนรูปแบบของโรงรถออกแบบมาค่อนข้างดีทีเดียว หลังคาขนาดใหญ่ที่สามารถให้ร่มเงาได้ตลอดวัน

แบบที่ 9

โรงจอดรถลักษณะนี้ก็มีความเป็นสัดส่วนและอยู่ในร่มได้ ทำให้รถไม่โดนแดดและฝนเลย อาจจะมีเนื้อที่เล็กไปสักหน่อยแต่ก็ใช้งานได้โอเคทีเดียว สามารถเดินเข้าบ้านได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มความสะดวกให้กับเจ้าของบ้าน

แบบที่ 10

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น วางโครงร่างเป็นรูปตัวยู ตำแหน่งของโรงจอดรถอยู่ด้านข้าง สามารถจอดรถได้ 2-3 คัน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ใช้งานได้สะดวก ดีไซน์สวย ไม่บดบังความสวยงามของบ้าน เพราะตำแหน่งที่วางไว้อยู่ทางด้านข้างนั่นเอง

ใครมีข้อแนะนำอื่นๆ เกี่ยวกับการออกแบบโรงจอดรถบอกเรามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา