10 แบบครัวราคาไม่แพง ดีไซน์สวยอีกต่างหาก

vasily vasily
​"มินิมอล", BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

ไอเดียแต่งครัวแบบประหยัดงบมาแล้ว! ใครกำลังอยากได้ไปแต่งครัวที่บ้านล่ะก็ ลองดูไอเดียบุคนี้เลย มีมาให้ดูกันถึง 10 แบบ 10 สไตล์ แต่ละดีไซน์สวยๆ ทั้งนั้น ออกแบบโดยนักออกแบบและตกแต่งภายในสามารถนำไปแต่งตามได้เลย มีทั้งครัวโมเดิร์น ครัวปูน ครัวมินิมัล ใช้งานหนักได้สบาย ปรุงอาหารไทยฝรั่งได้แบบไม่ต้องกังวล

ตามเราไปดู 10 ครัว ที่ไม่จำเป็นต้องใช้งบแพงแต่ก็ทำให้ครัวออกมาสวยได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชั้นวางของแบบโปร่งแทนตู้แขวน หรือการก่อเคาน์เตอร์ปูนโดยไม่ต้องออกแบบงานบิลต์อิน หรือจะเป็นครัวสำเร็จรูป เรียกว่าใครชอบครัวแบบไหนไอเดียนี้ตอบโจทย์จริงๆ


แบบที่ 1

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์ P-lona ห้องครัว คอนกรีต
P-lona

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์

P-lona

ปูนเป็นอีกวัสดุที่คนส่วนใหญ่ก็นิยมเลือกใช้ ยิ่งเป็นบ้านตามต่างจังหวัดก็จะเห็นค่อนข้างเยอะ สำหรับใครที่ชอบครัวแนวลอฟต์ น่าจะถูกใจเคาน์เตอร์แบบนี้ เพราะนอกจากจะสวยงามในแบบฉบับเฉพาะตัวแล้ว ราคาก็ไม่สูงสามารถเลือกแบบขัดมัน ฉาบเรียบก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน แต่ข้อเสียก็มีอยู่เหมือนกัน เช่น ปูนอาจจะเกิดความชื้น มีน้ำซึม หากมีคราบสกปรกอาจจะยากต่อการทำความสะอาดสักหน่อย

แบบที่ 2

small space, studio24eight studio24eight
studio24eight

small space

studio24eight

ครัวนี้ไม่ได้เน้นการทำอาหารหนักมากนักแต่หากต้องการใช้ปรุงอาหารก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เหมือนกัน ถึงเนื้อที่จะเล็กแต่ก็สามารถบริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างน่าสนใจ บิลต์อินเป็นชุดครัวขนาดเล็กวางผังเป็นรูปตัว I ชิดผนัง มีตู้แขวนบานทึบและชั้นโปร่งสำหรับโชว์ของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างชีวิตชีวาให้กับครัว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวมีฟังก์ชันอ่างล้างจาน เตาอบไมโครเวฟ ตู้เย็น ถัดมาอีกฝั่งเป็นโต๊ะอาหารขนาดพอดีๆ ตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์เฟรชคลาสสิค

แบบที่ 3

พื้นที่ต่อเติมหลังบ้าน สร้างห้องครัวไปพร้อมๆ กับการทำมุมทานอาหารไปในตัว ออกแบบได้สวยเท่และตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้าน ทำให้ประหยัดเนื้อที่ได้มาก และสะดวกในการใช้งาน เลือกใช้โต๊ะยาวและม้านั่งแบบไม่มีพนัก ทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด และยังนั่งร่วมกันได้ 5-6 คนเลยทีเดียว ผนังด้านหลังออกแบบเป็นประตูกระจกบานเฟี้ยม ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกและได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านในด้วย

แบบที่ 4

ห้องครัวห้องนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายและดูสะอาดมากทีเดียว เนื่องจากใช้สีขาวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้นด้วย ส่วนทอปเคาน์เตอร์เลือกใช้สีดำที่เป็นหินสังเคราะห์ วางแปลนเป็นรูปตัว L มีฟังก์ชันครบตั้งแต่พื้นที่เตรียมอาหาร พื้นที่ล้าง และพื้นที่ทำอาหาร นอกจากนี้ยังมีตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวด้วย

แบบที่ 5

คอนโดเดอะ นิช โมโน รัชวิภา The Niche Mono Ratchavipa, HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.) HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)
HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)

คอนโดเดอะ นิช โมโน รัชวิภา The Niche Mono Ratchavipa

HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)

พื้นที่ในคอนโดมิเนียมถูกจำกัดด้วยขนาด การเปิดโล่งระหว่างห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งจึงช่วยสร้างความโปร่งตาให้กับบรรยากาศภายในได้ เช่น ห้องนี้เชื่อมต่อฟังก์ชันจากห้องนั่งเล่นเข้ากับห้องครัว เกิดเป็นสเปซเดียวกัน แต่กั้นด้วยผนังขนาดไม่กว้างมากเพื่อแบ่งโซนทานอาหารกับห้องครัวดีไซน์ห้องครัวดูทันสมัยและเข้ากับธีมห้องโดยรวม เลือกใช้สีครีมอ่อนๆ หน้าบานไฮกลอส เพิ่มความมันวาวให้ครัวดูน่าสนใจ ส่วนฟังก์ชันใช้งานก็เหมาะกับครัวคอนโดที่ไม่เน้นการใช้งานหนักมากนัก เพิ่มอุปกรณ์ราวแขวนเหนือเคาน์เตอร์ไว้สำหรับเก็บขวดเครื่องปรุง เขียง หรือเครื่องใช้ที่หยิบบ่อยๆ ก็เพิ่มความสะดวกดีทีเดียว

แบบที่ 6

ต่อเติมครัวภายนอก , สายรุ้งรีโนเวท สายรุ้งรีโนเวท ห้องครัวขนาดเล็ก กระเบื้อง Black
สายรุ้งรีโนเวท

ต่อเติมครัวภายนอก

สายรุ้งรีโนเวท

ตกแต่งแนวดิบๆ แต่ดูแล้วเท่มาก สามารถนำไปเป็นแบบต่อเติมครัวสำหรับบ้านจัดสรรก็ได้ ด้วยลักษณะของเนื้อที่ที่มีความแคบและยาว ก็อาจจะมีข้อจำกัดในการวางแปลนครัวสักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้ครัวออกมาดูด้อยหรือไม่สวย อย่างครัวที่เห็นนี้แอบมีลูกเล่นและความน่าสนใจที่ต่างจากครัวแนวอื่นๆ เลือกใช้โครงสร้างปูนเข้ามา เพราะแข็งแรงคงทน เหมาะกับสภาพภูมิอากาศบ้านเรา เพิ่มช่องแสงด้วยการใช้หลังคาแบบโปร่งแสง โชว์ให้เห็นคานหลังคาก็ดูเท่ไปอีกแบบ หรือแม้แต่การทำผนังครัวด้วยการตีระแนงให้มีความโปร่งโล่ง ติดกระเบื้องสีขาวตัดกับวัสดุเหล็กทาด้วยสีดำ

แบบที่ 7

Renovate : Baan K.Pick, Studiohow Studiohow
Studiohow

Renovate : Baan K.Pick

Studiohow

ครัวขนาดเล็กแต่ออกแบบได้น่าใช้งาน และมีความอบอุ่นไม่น้อย เลือกใช้โทนสีขาว เพื่อทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด เติมความอบอุ่นด้วยงานปิดผิวลายไม้เกิดเป็นธีมเดียวกันที่ดูต่อเนื่องและกลมกลืน ส่วนฟังก์ชันก็มีครบครันทั้งอ่างล้างจานขนาด 1 หลุม เตาอินดักชั่น เครื่องดูดควัน เพิ่มพื้นที่เก็บของโดยทำเป็นตู้แขวนและชั้นวางของ และถัดมาเป็นโต๊ะทานข้าว

แบบที่ 8

เรียกว่าเป็นแบบครัวที่ดูสวยและน่าลอกเลียนแบบมากๆ ใครที่ชื่นชอบวัสดุไม้ก็สามารถเลือกใช้หน้าบานแบบปิดผิวมาตกแต่งครัวได้ ซึ่งมีลวดลายให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว

เนื่องจากครัวค่อนข้างจำกัดด้วยเนื้อที่จึงออกแบบหลังคาเป็นแบบใส เพื่อทำให้ครัวดูสว่าง และมองเห็นต้นไม้ เหมือนเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาสู่ห้องครัว

ส่วนฟังก์ชันเริ่มจากมุมทำอาหาร ที่ล้างจาน ตู้เย็น เครื่องซักผ้า มีตู้แขวนและช่องสำหรับเก็บของ เพิ่มลูกเล่นให้ตู้เก็บของดูสวยและไม่อึดอัด

แบบที่ 9

มาถึงไอเดียแต่งครัวแบบสุดท้าย หากใครไม่เน้นทำอาหารจะเลือกแต่งครัวแบบง่ายๆ ก็ตอบโจทย์ จัดสรรมุมหนึ่งให้เป็นครัวฝรั่งที่ใช้สำหรับอุ่นอาหาร ล้างจาน และเก็บของแห้ง ภาชนะเครื่องใช้ในครัวได้นิดหน่อย และเนื่องจากที่ค่อนข้างจำกัดแนะนำให้เลือกใช้หน้าบานสีอ่อนๆ แล้วค่อยเติมลูกเล่นบางอย่างให้ดูน่าสนใจก็ได้ เช่น กระเบื้องติดผนัง หรือของตกแต่งที่มีสีสันฉูดฉาด เป็นต้น

แบบที่ 10

สไตล์ครัวออกแบบแนวมินิมัล โทนสีดูสบายตา เน้นสีขาวและไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ถึงแม้ห้องครัวจะมีขนาดเล็กแต่ออกแบบฟังก์ชันและดีไซน์ได้น่ารักและน่าใช้งานมากทีเดียว นอกจากตู้ใต้เคาน์เตอร์แล้ว อีกจุดสำคัญที่ดูจะเป็นไฮไลท์หลักก็คือ ชั้นวางของแบบลอยตัว ออกแบบเป็นชั้นโล่งสำหรับเก็บของที่หยิบใช้บ่อย

ใครมีไอเดียแต่งครัวแบบอื่นๆ แนะนำเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ